0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Sôi động đua bò truyền thống Pacu Jawi của Indonesia

Hàng năm, tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra, Indonesia tổ chức lễ hội đua bò ăn mừng mùa màng vào thời điểm cuối mùa vụ. Lễ hội đua bò quyết liệt này được biết đến với tên gọi Pacu Jawi.

 

Truyền thống đua bò Pacu Jawi đã được duy trì suốt hơn 400 năm qua, diễn ra trong hơn 1 tháng từ ngày 01 đến 30 tháng 09. Lễ hội đua bò ăn mừng mùa màng ở Indonesia được tộc người Minangkabau, Tây Sumatra tổ chức vào cuối mùa vụ hàng năm. 

 

Những con bò tham dự cuộc đua trong lễ hội đua bò là những con khỏe mạnh, được huấn luyện và chăm sóc trước khi thi. Khi tham gia cuộc đua, chúng được gắn khung bằng gỗ để giữ thăng bằng.   

Chủ nhân của những con bò tham gia lễ hội đua bò quyết liệt này sẽ nắm lấy hai đuôi của hai con bò trong suốt quá trình thi. Họ dùng tay, chân, miệng và cắn đuôi khi cần để điều khiển bò chiến đi đúng hướng, chạy nhanh hơn và về đích sớm nhất.

 

Những con bò chiến thắng sẽ được đem bán đấu giá và nhân giống. Lễ hội là một phần trong nếp sống của người Minangkabau và luôn được mong chờ vào mỗi cuối mùa vụ. Bên cạnh việc ăn mừng mùa màng, người Minangkabau còn tổ chức lễ hội đua bò nhằm quảng bá sức mạnh của những con bò nhà tới các khách hàng tiềm năng.

 

Lễ hội thú vị đua bò truyền thống Pacu Jawi mỗi năm đều thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đổ về đây để khám phá và hoà mình vào không khí vui nhộn lễ hội đua bò ăn mừng mùa màng của tộc người Minangkabau.