0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Vẻ đẹp nhà thờ gỗ Kon Tum với tuổi đời hơn 100 năm tuổi

Nhà thờ gỗ Kon Tum – cái tên dân dã mà người dân nơi đây vẫn thường gọi bởi công trình này được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ cà chít. Đây được xem là di tích cổ kính và đẹp nhất của thành phố xinh đẹp này.

Nhà thờ gỗ Kon Tum ở đâu? 

Nhà thờ gỗ Kon Tum là một nhà thờ Công giáo nằm ở số 13 đường Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Ngôi nhà thờ này được xây dựng và hoàn thành vào năm 1918 là một trong những công trình tự hào của người dân nơi đây 

Nhà thờ gỗ Kon Tum

Nơi này được hình thành dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đến từ Quảng Nam, Bình Định theo phương pháp thủ công, kết hợp giữa phong cách nhà sàn và phong cách Roman tạo nên một nét kiến trúc vô cùng cổ điển, độc đáo. 

Hiện nay, Nhà thờ gỗ Kon Tum không chỉ được biết đến như một địa điểm tôn giáo mà còn là nơi thu hút đông đảo mọi người ghé tham quan, chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc phương Tây. 

Nhà thờ gỗ Kon Tum

Kiến trúc nhà thờ gỗ Kon Tum

Nhà thờ gỗ Kon Tum được làm bằng gỗ cà chít - trần và tường được xây bằng đất trộn rơm thiết kế theo kiến trúc Roman phối hợp với kiến trúc nhà sàn của người Ba Na từ những đường nét họa tiết đến điểm nhấn mang một màu sắc văn hóa riêng của người Tây Nguyên. 

Nhà thờ là một công trình khép kín gồm: giáo đường, nhà tiếp khách, nhà trưng bày các sản phẩm dân tộc và tôn giáo, nhà rông. Ngoài ra còn có cô nhi viện, cơ sở may, dệt thổ cẩm, cơ sở mộc.

Nhà thờ gỗ Kon Tum

Khu hoa viên của nhà thờ có tượng Đức Mẹ hai tay nâng bế Chúa Hài Đồng được làm từ một thân gỗ nguyên sơ, tạc theo phong cách mộc mạc của người dân tộc Tây Nguyên. Ngoài ra, thánh giá và các tượng trang trí bên ngoài lẫn bên trong nhà thờ như các con chiên, tượng thánh được làm bằng gốc rễ cây rừng càng làm tôn lên vẻ đẹp Tây Nguyên hơn. 

>>>> Xem thêm5 điểm du lịch đậm nét văn hoá lịch sử ở Phan Thiết bạn không nên bỏ qua!

Nhà thờ gỗ Kon Tum

Lưu ý khi đến nhà thờ gỗ Kon Tum 

- Hãy ăn mặc lịch sự để tôn trọng chính mình và người khác
- Không nên nhai kẹo cao su, ăn hay uống bất cứ thứ gì khi làm lễ bên trong Nhà thờ gỗ Kon Tum
- Hãy tắt điện thoại để giữ trật tự và tránh làm phiền những người xung quanh
- Nhớ giữ con cái bên cạnh mình, không để chạy lung tung gây ảnh hưởng người khác
- Không được đội mũ, mang giày đi vào gian thờ chính
- Không nên chỉ tay vào các đồ vật xung quanh, tránh gây khiếm nhã trong chuyến du lịch của mình
- Nhớ xin phép trước khi chụp ảnh 
- Nếu di chuyển đến đây bằng xe máy thì bạn hãy đậu xe đúng quy định

Lời kết

Trải qua hàng thế kỷ nhưng ngôi nhà thờ vẫn đứng đó hiên ngang mặc cho mưa gió bão bùng như chính tinh thần bất khuất của con người Tây Nguyên. Đây chắc chắn là một điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Kon Tum.