0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Khách Việt có thể ở Thái Lan 45 ngày không cần visa

Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) đã thông qua đề xuất của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) về việc kéo dài thời gian lưu trú lên 45 ngày cho khách đến từ các quốc gia. Thời gian áp dụng chính sách mới từ 1/10 và kết thúc vào 31/3/2023. Sau thời gian kể trên, du khách được miễn thị thực quay lại thời gian lưu trú là 30 ngày như hiện tại, theo TAT Việt Nam.

 

Thái Lan được coi là thiên đường du lịch của Châu Á. Thái Lan từ lâu đã trở thành điểm vui chơi hấp dẫn của đông đảo du khách trên thế giới. Đa số người dân Thái Lan theo đạo Phật vì đất nước còn được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng, bạn chắc chắn sẽ trầm trồ bởi các công trình chùa chiền hùng vĩ và tinh xảo, được dát vàng cực kỳ xa hoa, lộng lẫy. Ngoài ra, Thái Lan có các bãi biển trong xanh cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị. Ẩm thực Thái Lan cũng là một trong những điều thu hút du khách đến với đất nước xinh đẹp này.      Cùng với thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan đơn giản, không cần xin visa ( lưu trú dưới 30 ngày ) nên Thái Lan luôn là lựa chọn hàng đầu cho du khách muốn du lịch nước ngoài. Nhưng từ ngày 1/10/2022 đến 31/03/2023, du khách Việt đến Thái Lan du lịch được phép lưu trú 45 ngày mà không cần xin visa, thay vì 30 ngày như hiện tại. Một thông tin đáng quan tâm của mọi du khách đam mê du lịch Thái Lan hoặc các tín đồ đam mê săn đồ Thái. 

 

Trung tâm Quản Lý Tình Huống Covid-19 (CCSA) đã thông qua đề xuất của Tổng Cục Du Lịch Thái Lan ( TAT ) về việc kéo dài thời gian lưu trú lên 45 ngày cho khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ được miễn thị thực.   Những quốc gia được miễn Visa khi lưu trú dưới 45 ngày tại Thái Lan: Việt Nam, Andorra, Australia, Áo, Bahrain, Bỉ, Brunei, Canada, CH Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Indonesia, Ireland, Israel, Anh, Mỹ...

 

Bên cạnh đó, từ 9h (giờ địa phương) ngày 1/9, sân bay Suvarnabhumi, Bangkok kích hoạt hệ thống xác thực hành khách mới (PVS). Các hệ thống mới này được đặt ở nhiều điểm chính trong sân bay và được coi là một phần của việc nâng cấp an ninh, cải thiện dịch vụ.

PVS sẽ xác minh thông tin hành trình của khách. Hành khách cần đặt thẻ lên máy bay vào máy. Máy sẽ đọc và kiểm tra thông tin hành trình của họ. Hệ thống này cho phép sàng lọc hành khách chính xác hơn, ngăn chặn những người không có thẩm quyền đi vào khu vực cấm, hạn chế. Nó cũng có thể ngăn không cho mọi người sử dụng lại thẻ máy bay đã quét qua hệ thống trước đó.