0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch dành cho du khách quốc tế và Việt Nam

Theo thông tin từ Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc, ngày 19/05 Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam. Đón chào du khách quay trở lại du lịch Hàn Quốc, sau khi tạm ngưng từ ngày 14/03/2020.


 

Visa Hàn du lịch ngắn hạn C-3 Sau khi tạm ngưng từ ngày 14/03/2020, Visa du lịch ngắn hạn C-3 Hàn Quốc đã được cấp trở lại cho khách du lịch quốc tế kể từ ngày 01/06/2022, đây chắc hẳn là tin vui cho du khách Việt Nam. Visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: Ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc. Nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả đối tượng như: Khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại,… 

 

Visa đi lại nhiều lần ( Multiple Visa ) Multiple Visa là loại Visa Hàn cho phép nhập cảnh nhiều lần trong một thời gian nhất định, được cấp cho những mục đích cụ thể như du lịch, công tác và thương mại. Trong Multiple Visa lại chia nhỏ thành hai loại là Visa 5 năm và Visa 10 năm. Sở hữu Visa này đồng nghĩa với việc bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc đi lại giữa Việt Nam – Hàn Quốc và tiết kiệm tương đối thời gian, chi phí so với Visa du lịch ngắn hạn C-3. Theo thông tin mới nhất được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam công bố: Các Visa đi lại nhiều lần đã có thể tiếp tục sử dụng trở lại. Tuy nhiên, thông báo trên chỉ áp dụng cho những Multiple Visa có thời gian cấp trước ngày 05/04/2020 và còn thời hạn.

 

Quy định được chia theo hai cấp độ của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia: Quốc gia cần chú ý ( Level 2 ) và Quốc gia thông thường ( Level 1 ):

  • Cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các Quốc gia thông thường (Level 1)
  • Thời gian qua Visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như Khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …
  • Visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) có hiệu lực trở lại
  • Visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn được tiếp tục sử dụng
  • Với các đối tượng đến từ Quốc gia cần chú ý (Level 2) tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt. Dựa theo tình hình dịch bệnh tại mỗi nước, quy định đăng ký visa có thể thay đổi.

*Hiện nay không có quốc gia nào thuộc Level 2  

Với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “TRAVEL TO KOREA BEGINS AGAIN” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

Qua những hoạt động truyền thông, mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.” – ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO Việt Nam cho biết.