Tìm tour

Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, là nơi diễn ra lễ hội xuân thu hút hàng nghìn tín đồ Phật giáo trên khắp cả nước. Cũng bởi thế, mỗi dịp xuân sang, bao dòng người tìm về Bái Đính – cái nôi của Phật Giáo, của tâm linh để trẩy hội, để hành hương, để tìm phút yên lòng.

Quần thể chùa Bái Đính - Địa điểm du lịch tâm linh tuyệt đẹp

Sức hấp dẫn của Ninh Bình trên bản đồ du lịch Việt Nam

Trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, ngày nay, Ninh Bình – mảnh đất một thời là nơi phồn hoa đô hội của những triều đại năm xưa hấp dẫn, thu hút biết bao du khách từ trong nước lẫn ngoài nước mong ước đặt chân đến tìm hiểu, thưởng ngoạn và cả hoài niệm.

Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 01
Quần thể danh thắng Tràng An

Nói đến Ninh Bình là nói về một vùng đất địa linh nhân kiệt, gắn liền với những nhân vật lịch sử, những khoảng khắc huy hoàng đã có từ bao đời. Ninh Bình với ba triều đại Đinh, Tiền Lê, Hậu Lý để lại những di tích lịch sử như một trang sử hào hùng của dân tộc và vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của một nền văn minh châu thổ sông Hồng. Khi du lịch Ninh Bình, du khách sẽ có cơ hội tham quan những địa điểm nổi tiếng của mảnh đất cố đô này:

-- Chùa Bái Đính

-- Cố đô Hoa Lư

-- Nhà thờ đá Phát Diệm

-- Quần thể danh thắng Tràng An

– Tam Cốc – Bích Động

– Vườn quốc gia Cúc Phương

Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 02
Cố đô Hoa Lư

Chùa Bái Đính – công trình kiến trúc lưu giữ cái hồn xưa cũ của nước Việt

Tọa lạc tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, nằm ở cửa ngõ phía Tây của kinh đô Hoa Lư xưa, chùa Bái Đính chỉ cách thành phố Ninh Bình 15km và Hà Nội khoảng 93km.

Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 03
Toàn cảnh chùa Bái Đính nhìn từ xa

Chùa Bái Đính là một quần thể rộng lớn bao gồm nhiều khu chùa hình khối lớn, với vòm mái màu nâu sẫm, cong cong hình đuôi chim phượng. Không những thế, Bái Đính còn hấp dẫn con người ngày nay bởi những vật liệu rất thân quen, từ đá xanh Ninh Bình, gỗ tứ thiết, ngói men Bát Tràng cho tới các chi tiết trang trí mang đậm phong vị của các làng nghề truyền thống nổi tiếng Việt Nam.

Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 04
Sở hữu lối kiến trúc cổ xưa
Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 05
Hành lang La Hán lớn nhất Việt Nam
Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 06
Mỗi pho tượng ở chùa Bái Đính đều mang phong độ, thần thái riêng

Lễ hội chùa Bái Đính

Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân diễn ra từ ngày mùng 6 Tết đến hết tháng 3 âm lịch, khởi đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 07
Lễ hội chùa Bái Đính từ ngày mùng 6 Tết đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm

Hàng năm, độ mùng 6 âm lịch, nhiều người đi cả vài trăm cây số về Bái Đính cầu mạnh khỏe, an lành cho gia đình. Bởi lẽ, trải qua biết bao nhiêu chuyện, trải qua biết bao nhiêu sóng gió thăng trầm thì cái người ta cần nhất, luôn muốn tìm đến nhất đó là sự bình an. Bình an trong cuộc sống, bình an trong tâm hồn mà những điều đó đều đến từ sức mạnh tâm linh, sức mạnh còn lớn lao hơn tất cả những thứ khác trên đời.

Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 08
Dòng người hành hương cầu an ở chùa Bái Đính

Lễ hội chùa Bái Đính được chia thành 2 phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ được tiến hành rất trọng thể, với ý nghĩa bày tỏ lòng tôn kính đến Đức Phật còn bao gồm cả ý nghĩa hướng về công ơn to lớn của các vị hiền nhân. Phần hội gồm có các trò chơi dân gian truyền thống, thưởng ngoạn phong cảnh thoát tục của chùa, không gian văn hóa sân khấu hát chèo, hát xẩm, ca trù.

Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 09
Nghi thức lễ trang trọng ngoài trời
Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính 10
Các hoạt động hội vui chơi đậm nét văn hóa đất Bắc

Xuân sắp sang, những con phố đã bắt đầu nhộn nhịp, những cung đường đã rực rỡ sắc hoa,… còn chần chừ gì nữa mà không cùng InnoTour lên lịch về chùa Bái Đính hành hương trẩy hội để lòng an yên, để tâm thanh tịnh.

Tham khảo tour du lịch Ninh Bình

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Xuân sang về Ninh Bình hành hương trẩy hội chùa Bái Đính”