Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà – Món quà tặng tuyệt vời của thiên nhiên

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà thuộc xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Đây là điểm du lịch rất thú vị, mang lại nhiều trải nghiệm cho các hoạt động khám phá như đi bộ xuyên rừng, cắm trại, xem thú, xem chim, khám phá nền văn hóa đặc sắc của người bản địa, hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang dã.

Rừng Bidoup Núi Bà nằm trong hệ thống Vườn Quốc gia Việt Nam có hệ sinh thái động thực vật đa dạng,với diện tích trên 65 ngàn ha. Đi vào rừng Bidoup, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rừng kín thường xanh lá rụng, rừng kín hỗn hợp cây lá rộng và lá kim ẩm á nhiệt đới; rừng lùn đỉnh núi, rừng thưa cây lá kim (thông ba lá), kiểu phụ rừng rêu.

Xem thêm Lạc đến thế giới thiên nhiên hoang dã ở vườn quốc gia Cát Tiên

Bidoup sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn quay trở về thiên nhiên, băng qua các tán rừng thông, qua các con sông con suối là nơi bắt nguồn của con sông Đa Nhim nối liền tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận. Và cho bản thân thêm một đêm cắm trại tại rừng nguyên sinh để tránh xa những âm thanh ồn ào chốn đô thị sẽ giúp quý khách thư giãn, thoải mái thoát khỏi cuộc sống với bộn bề lo toan.

Đến với rừng nguyên sinh nơi có hệ sinh thái đặc trưng và đa dạng, bạn sẽ được thấy tận mắt nhiều loài cây lâu năm, thân rất lớn như chò sót, chò nước, pơ-mu, thông nàng, thông chàm, thông năm lá (đây là loại cây rất hiếm, chiếm tỉ lệ nhỏ, chỉ có ở một số đỉnh núi cao trong đó có Núi Bà), ngọ tùng, thông hai lá dẹt (một loại thông quý hiếm của cả thế giới, thân có thể rộng 4m, cao trên 20m). Bên cạnh đó còn có giổi, long não, thông trê, thông lông gà…Rừng ở đây còn có một số loài cây thuốc quý: Đại bi, Nam sâm, Ngưu tất nam, bổ cốt toái, Hoàng liên ô rô. Đặc biệt là Hệ động vật hết sức đa dạng với sự hiện diện của các loài thú lớn móng guốc như: Bò tót, Trâu rừng, Sơn dương, Mang lớn…

Khi trời dần về chiều bạn có thể chọn một vị trí thích hợp trong rừng để chuẩn bị thật kỹ cho việc căm trại qua đêm. Bạn sẽ được tự tay chuẩn bị một bữa tối ngoài trời từ việc dựng lều, đốt lửa và chuẩn bị những xiên thịt nướng. Sau khi chuẩn bị xong cũng là lúc màn đêm vừa buông xuống, mọi người cùng nhau quây quần bên đống lửa, tham gia bữa tiệc BBQ nhỏ, uống một vài ly rượu gạo hay ăn miếng cháo đêm, bập bùng bên ánh lửa, say cùng vũ khúc cùng non cao, tham gia một trò chơi nhỏ nào đó hoặc cùng nhau trò chuyện, kể cho nhau nghe những mẫu chuyện vui trong cuộc sống mà đã bỏ quên lâu ngày.

Nếu bạn muốn đi nhanh hơn có thể đi vòng quanh các con đường rải nhựa sâu vào trong rừng vẫn có thể cảm nhận bầu không khí trong lành khó tìm thấy nơi thành phố đông đúc, ồn ào. Vì Bidoup Núi Bà chỉ cách Đà Lạt mộng mơ có 50km thôi nên các bạn có thể lên lịch trình kết hợp các nơi muốn đi ở đây rồi triển khai ngay và luôn nhé.

Tham khảo tour Đà Lạt giá rẻ chất lượng

Tags:,

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of