Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt – địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một điểm du lịch ấn tượng và ẩn chứa những câu chuyện dài về lịch sử. Nó khoác lên mình những đặc điểm rất riêng như một phần không thể thiếu trong bức tranh tổng thể của Đà Lạt cứ đẹp nhu mì trầm lắng qua thời gian.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 01
Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt – một điểm du lịch ấn tượng và ẩn chứa những câu chuyện dài về lịch sử

Ngày nay, trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trở thành địa điểm tham quan, khám phá của hàng nghìn lượt khách đặt chân đến thành phố thơ mộng bậc nhất và cũng thật phải phát hờn với những shoot hình được chụp ở ngôi trường danh tiếng và đậm dấu tích Pháp này.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 02
Vẻ đẹp trầm lắng qua thời gian

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt – lối kiến trúc độc đáo

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt vốn dĩ có tên gọi là trường Grand Lycée Yersin. Trường được xây dựng với mục đích phục vụ cho con em người Pháp và con em người Việt giàu có tại Đà Lạt, được người Pháp quyết định xây dựng vào năm 1927 do vị kiến trúc sư tài năng và trẻ tuổi người Pháp là Moncet chỉ đạo xây dựng.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 03
Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt – lối kiến trúc độc đáo

Đến nay, với tuổi đời cả gần 100 năm, trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt ít nhiều cũng có đóng góp nhất định cho nét đẹp về hạ tầng của thành phố sương mù. Như nhiều công trình mang nét Pháp rất dễ thấy ở thành phố Đà Lạt, trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt cũng có một bề ngoài rất phương Tây. Được xây dựng với những bức tường gạch đỏ, tạo vẻ ấm cúng giữa phố núi đầy sương lạnh, tháp chuông cao mái xám tựa như cây bút chì được gọt cẩn thận dựng đứng ngạo nghễ giữa trời.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 04
Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt ít nhiều cũng có đóng góp nhất định cho nét đẹp về hạ tầng của thành phố sương mù

Điểm nhấn đặc biệt khác về kiến trúc của ngôi trường là dãy lớp học được xây dựng theo hình vòng cung mềm mại, trông càng nghệ thuật hơn giữa không gian thoáng đãng của sân trường bao quanh. Chiều dài của dãy nhà chưa đến 100m, 3 tầng lầu và 24 phòng học ở mỗi tầng.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 05
Dãy lớp học được xây dựng theo hình vòng cung mềm mại

Đây là công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn Châu Âu, nhưng cũng đồng thời kết hợp được nhiều chi tiết kiến trúc bản địa để tạo thành một công trình kiến trúc hòa hợp giữa Đông và Tây. Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt với cấu trúc này đã như đẹp thêm giữa khoảng trời đầy thơ mộng của thành phố và xứng đáng được các nhà phê bình, các kiến trúc sư và các nhà nghiên cứu kiến trúc nổi tiếng trên thế giới trong hiệp hội Kiến trúc Quốc tế (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình kiến trúc tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ XX.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 06
Một trong số 1.000 công trình kiến trúc tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ XX

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt – địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn

Chuyến du lịch đến Đà Lạt sẽ chẳng thể trọn vẹn bạn bỏ qua trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt – công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn châu Âu này. Tại đây, lữ khách có thể tìm thấy được sự bình yên, lãng mạn với những tà áo dài nữ sinh thướt tha trên sân trường rợp bóng thông xanh, dưới bóng kiến trúc và tháp chuông độc đáo.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 07
Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt – địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn

Với những đường cong mềm mại ôm lấy một khoảng sân rộng vươn cao những rặng thông xanh biếc soi bóng hồ Xuân Hương, ghi dấu ấn độc đáo vào bức tranh thơ mộng của Đà Lạt và sẽ là điểm nổi bật, lưu giữ những ký ức đẹp trong những shoot hình.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 08
Lưu giữ kí ức
Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 09
Thêm điểm nhấn cho những khoảnh khắc

Cách di chuyển đến trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Để đi đến trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt, từ chợ Đà Lạt, du khách băng qua cầu ông Đạo rẽ trái qua đường Trần Quốc Toản, chạy men theo bờ hồ Xuân Hương qua công viên Yersin khoảng 500 mét sẽ có một đường rẽ bên tay trái, rẽ trái khoảng 200 mét nữa sẽ đến trường.

Ở Đà Lạt có rất nhiều cách di chuyển trong nội thành như thuê xe máy, giá khoảng 100.000 VND/ngày, xăng tự đổ; xe đạp đôi; xe ôm và taxi có mọi lúc mọi nơi; xe ô tô điện,… hoặc có thể lãng mạn hơn với xe ngựa.

Ngoài ra, khi đến tham quan, chụp hình ở trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt thì cần lưu ý do trường đang hoạt động dạy và học nên chỉ mở cửa tham quan buổi trưa từ 11h30 – 13h và chiều từ 16 – 17h.

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - địa điểm chụp ảnh đẹp phát hờn 10
Vị trí trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của Innotour, bạn sẽ có được một hành trình khám phá Đà Lạt trọn vẹn và sở hữu những shoot hình đậm phong cách châu Âu ở trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Đừng quên theo dõi những điểm đến hấp dẫn, những kinh nghiệm lý tưởng cho những chuyến đi luôn được Innotour cập nhật mỗi ngày nhé!

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of