Tìm tour

Top 10 ngôi chùa lớn đẹp linh thiêng nhất Việt Nam

Những lúc thấy lòng chông chênh, con người ta lại muốn vãn cảnh chùa, trong không gian tỏa khói hương và tiếng kinh cầu để tìm lại an yên. Ngày nay, những ngôi chùa trở thành địa điểm tham quan khó bỏ lỡ trong hành trình văn hóa tâm linh trên mỗi vùng đất đi qua. Hôm nay, hãy cùng InnoTour chiêm ngưỡng 10 ngôi chùa linh thiêng đẹp nhất Việt Nam thu hút hàng triệu du khách về hành hương mỗi năm!

1. Chùa Hương – Hà Nội

Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, ven bờ phải sông Đáy và cách Hà Nội 60 km về phía Tây Nam. Chùa nổi tiếng linh thiêng, người ta tin rằng đầu năm lên được chùa Hương thắp nén nhang thành tâm cầu khấn chắc chắn mọi ước nguyện của mình đều trở thành hiện thực. Tiếng lành đòn xa chẳng thế mà mỗi năm chùa Hương đón hàng triệu phật tử về đây chiêm bái, du xuân thưởng ngoạn phong cảnh.

CHÙA HƯƠNG THÁNG 10 - FLYCAM - VIET NAM

Để đến được chùa Hương, du khách có thể đi đường bộ hoặc đường thủy. Đường bộ xuyên qua rừng mơ, được hòa mình vào nhiều chùa, hang, cảnh đẹp, được có dịp thắp nén nhang bên ngôi mộ Tản Đà, một thi sĩ danh tiếng của Việt Nam sống ở nửa đầu thế kỷ XX. Đường thủy thì lại lững lờ dọc suối Yến, lặng ngắm hoa súng tím biếc dưới chân núi non trùng điệp.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 02
Thơ mộng suối Yến

2. Chùa Trấn Quốc – Hà Nội

Chùa Trấn Quốc tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ năm về phía Đông Hồ Tây thuộc quận Tây Hồ, mang nét uy nghiêm cổ kính và cả sự nên thơ, yên bình của vườn cây xanh tươi cùng hồ nước mênh mang bao quanh. Cũng bởi thế mà trang Thrillist uy tín bình chọn là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, điểm tham quan vãn cảnh của khách du lịch thập phương.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 03
Chùa Trấn Quốc – Hà Nội

Tham khảo tour du lịch Hà Nội để có dịp ghé thăm hai ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội

3. Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Bái Đính –  ngôi chùa lớn nhất, nhiều kỷ lục nhất Việt Nam, nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An – Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng chừng 15km. Tọa lạc trên sườn núi, nằm ẩn mình giữa núi non hùng vỹ, giữa mênh mông sông nước, đến Bái Đính, mỗi buổi sớm mai ta thấy những màn mây lãng đãng buông mình, hoàng hôn lại điểm xuyết những điều huyền diệu khắp không gian.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 04
Thiên nhiên non nước hữu tình trên chùa Bái Đính

Ở Bái Đính còn lưu giữ những đường nét kiến trúc nghìn năm của dân tộc, những tinh hoa tự bao thuở được những nghệ nhân tài ba thể hiện một cách trọn vẹn nhất trong từng mái ngói, từng viên gạch và từng chi tiết chạm trổ đầy tinh tế để người con mang dòng máu Lạc Hồng lại dấy lên một niềm tự hào rất thiêng liêng.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 05
Tìm về Bái Đính, tìm về an yên

Tham khảo tour du lịch Ninh Bình

4. Chùa Thiên Mụ –  Huế

Chùa Thiên Mụ (còn gọi là chùa Linh Mụ) nằm ở đồi Hà Khê, trên bờ bắc sông Hương, phường Kim Long, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía tây. Chùa Thiên Mụ được xếp là một trong 20 điểm đẹp nhất ở Huế với các công trình kiến trúc như tháp Phước Duyên, điện Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan Âm,… cùng kiến trúc một cung điện của vua chúa, quan lại ở Huế cổ xưa. Đứng trong chùa, du khách sẽ dễ dàng ngắm dòng sông phẳng lặng lãng mạn, mà từ lâu đã là biểu tượng của Huế.

blank
Chùa Thiên Mụ –  một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam

Tham khảo tour du lịch Huế

5. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt -- Đà Nẵng

Đà Nẵng có 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng tọa lạc trên những vị thế đắc địa của thành phố Đà Nẵng, trong đó Linh ứng Bãi Bụt nằm lưng chừng núi của bán đảo Sơn Trà.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 07
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt  – nơi đất trời giao hòa

Chùa có tượng Quan Thế Âm được xem là to nhất của Đông Nam Á, cao 67m, đang đứng trên một tòa sen đường kính 35m, mắt nhìn ra nhân gian và biển cả, tay cầm bình cam lộ, tay kia bắt ấn như dõi theo phù hộ cho những con người xứ biển hiền lành.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 08
Phật Bà trên chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Đứng trên Linh ứng Bãi Bụt, du khách còn có thể thấy được vịnh Đà Nẵng với nước xanh như ngọc, một phần của bán đảo Sơn Trà với đường biển viền quanh, xa xa là thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng cùng Cù Lao Chàm, Nam Thiên Đệ Nhất Hùng quan Hải Vân,… tất cả bồng bềnh trong áng mây cuối trời. 

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 09
Thành phố biển Đà Nẵng nhìn từ Linh Ứng

Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng để ghé thăm Chùa Linh Ứng

6. Chùa Long Sơn – Nha Trang

Chùa Long Sơn tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10,dưới chân đồi Trại Thủy, cách ga Nha Trang chưa đầy 1km. Địa hình đồi núi vững chãi sau chùa kết hợp cùng những vườn cây xanh mướt xung quanh làm cho Long Sơn tự có không khí trong lành, thoáng mát đặc trưng của phố biển Nha Trang.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 10
Chùa Long Sơn – một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam

Tham khảo tour du lịch Nha Trang để có dịp ghé thăm chùa Long Sơn

7. Thiền viện Trúc Lâm –  Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta theo phái Trúc Lâm, nằm trên núi Phụng Hoàng, giữa ngàn thông xanh ngắt, bên cạnh hồ Tuyền Lâm.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 11
Thiền viện Trúc Lâm –  Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thu hút khách du lịch ghé thăm khi đến Đà Lạt ngàn hoa bởi vẻ đẹp Phật giáo hài hòa kim cổ cùng thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Chùa sở hữu vườn hoa muôn sắc đặc trưng của Đà Lạt từ loài hoa đẹp và quý hiếm như sim tím, bông gòn Úc, phù dung,… được các hòa thượng mang từ khắp nơi trên thế giới về trồng, khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 12
Sắc hoa Đà Lạt

8. Chùa Linh Phước – Đà Lạt

Chùa Linh Phước nằm ngay trên tuyến đường quốc lộ 20, ở số 120 Tự Phước, Trại Mát, cách trung tâm thành phố chừng 8km về phía Đông Bắc. Ngôi chùa được ví von là một trong những danh thắng tâm linh độc đáo bậc nhất ở thành phố ngàn hoa bởi kiến trúc được tạo nên từ những mảnh sành, sứ,…

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 13
Chùa Linh Phước – một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam

Tham khảo tour du lịch Đà Lạt để có dịp ghé  thăm 2 ngôi chùa linh thiêng nhất Đà Lạt

9. Việt Nam Quốc Tự – Sài Gòn

Việt Nam Quốc Tự tọa lạc ở 16B đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Với những cây cổ thụ đổ bóng mát quanh năm cùng công trình kiến trúc đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc mang ý nghĩa lịch sử to lớn, Việt Nam Quốc Tự đón rất nhiều khách thập phương đến tham quan và cầu nguyện bình an, sức khỏe giữa Sài Gòn ồn ả.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 14
Việt Nam Quốc Tự – Sài Gòn

10. Chùa Phật Lớn – An Giang

Chùa Phật Lớn tọa lạc trên núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang, giữa một khoảng đất rộng bên triền núi. Chùa nổi tiếng với tượng Phật Di Lặc khổng lồ, nặng 400 tấn bằng bê tông cốt thép cao 33,60m, được đánh giá là cao nhất Đông Nam Á với nụ cười an nhiên, biểu lộ tính từ bi, hỷ xả và rộng mở.

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam 15
Tượng Phật Di Lặc trên chùa Phật Lớn

Tham khảo tour du lịch An Giang

Mỗi khi lòng muốn tìm chốn yên ả để an yên và vãn cảnh đẹp của những chốn tâm linh nổi tiếng thì đừng bỏ lỡ top10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam mà InnoTour giới thiệu trên đây nhé!

Tham khảo thêm Top 10 địa điểm du lịch có phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam

Tags:, , , , , , , ,

Post Discussion

Be the first to comment “Top 10 ngôi chùa lớn đẹp linh thiêng nhất Việt Nam”