Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm

Thiên đường ẩm thực ở vùng cao nguyên Đà Lạt có những vị gì, có những gì hấp dẫn và cuốn hút? Hãy dành trọn 1 ngày để thử hết những món đặc sản Đà Lạt đang được dân mạng share ầm ầm hiện nay nhé!

Khởi động nhẹ nhàng với bữa sáng bằng bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại thì ở đâu mà chẳng có, cớ gì cứ phải nhắc nhở nhau đừng bỏ qua thức quà sáng này khi đến thành phố sương mù? Bởi lẽ, trong cái tiết trời se se lạnh, mưa nhẹ của buổi sáng đầu ngày thì chẳng gì bằng được thưởng thức phần bánh mì xíu mại nóng hôi hổi, khi dọn ra cho khách vẫn còn đưa khói nghi ngút.

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 01
Khởi động nhẹ nhàng với bữa sáng bằng bánh mì xíu mại – đặc sản Đà Lạt

Bánh mì xíu mại của Đà Lạt cũng mang một hương vị riêng từ những khác biệt ở khâu chế biến, bí quyết của con người nơi đây. Xíu mại được làm từ thịt quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 02
Xíu mại – đặc sản Đà Lạt quyến luyến du khách

Sáng sớm, ghé góc đường Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, gọi một phần bánh mì xíu mại, sưởi tay bên lò than hơ bánh mì hay uống chén trà gừng. Bởi thế, người ta nhớ cái món này đâu chỉ riêng bởi vì hương vị, mà còn vì cái cách thưởng thức như vậy còn tìm được đâu ở nơi khác ngoài Đà Lạt. Vì người dân xứ núi ăn bánh mì đâu chỉ cho no cái bụng, mà còn để bắt đầu một ngày mới, thật thong thả, thật đậm đà.

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 03
Bánh mì xíu mại ở góc đường Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật nổi tiếng ai cũng biết

Đến nhà hàng cơm niêu Việt Nam ăn cơm nấu bằng niêu đất

Không ở thành phố nào nhiều quán cơm niêu bằng Đà Lạt, có lẽ với trời lạnh thì niêu cơm nóng hổi, có lớp cháy vàng rụm trở nên hấp dẫn. Trong số các nhà hàng cơm niêu ở Đà Lạt thì nhà hàng cơm niêu Việt Nam đang được dân mạng share ầm ầm bởi vị thế tọa lạc bên Hồ Xuân Hương êm đềm, thơ mộng trong trung tâm thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Nhà hàng còn sở hữu lối kiến trúc riêng biệt thể hiện sự hài hòa của xứ Langbiang. Nơi đây đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân Đà Lạt trong suốt nhiều năm qua và cũng là nơi thực khách trong nước và Quốc tế ghé thăm khi mỗi lần đến Đà Lạt.

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 04
Ăn trưa với cơm nấu bằng niêu đất

Ngoài món cơm niêu là món chính để lôi cuốn thực khách, nhà hàng còn mang đến thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú với các món ăn truyền thống quen thuộc như các loại cá kho tộ (cá bông lau, cá lóc, cá kèo…), Atiso hầm giò heo, lẩu Tả pín lù, lẩu thập cẩm – cơm chiên hải sản và nhiều món độc đáo khác mang phong cách dân dã, hương vị đậm đà của phố núi mà lữ khách nào cũng phải quyến luyến.

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 05
Ẩm thực Đà Lạt

Xế chiều “lai rai” lẩu bò Ba Toa

Chiều về, Đà Lạt lạnh, nhiều sương nhưng được cùng bạn bè ngồi cạnh nồi lẩu bò sôi sùng sục đưa mùi thơm phức, rồi thưởng thức miếng miếng bò dày, to, dài mềm, bạn sẽ quên ngay cái đói, cái lạnh.

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 06
Lẩu bò Ba Toa – đặc sản Đà Lạt

Lẩu bò ở Khu Ba Toa thơm ngát mùi bò vùng núi. Chưa kể giá lẩu cũng rất hợp lý, một nồi lẩu nhiều thịt cho 4 người ăn chỉ khoảng 250 ngàn là thoải mái. Ngồi trong những căn nhà ấm cúng, ăn nồi lẩu bò thơm, với rau xanh ngọt đặc trưng của Đà Lạt mới thấy vì sao nhiều người nhất định đến Đà Lạt là phải ăn lẩu bò Ba Toa một lần.

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 07
Nhất định đến Đà Lạt là phải ăn lẩu bò Ba Toa một lần

Tối dạo chợ đêm Đà Lạt nhẩn nha ăn vặt

Chợ đêm Đà Lạt là một trong những nơi bạn có thể thưởng thức hầu hết món ăn vặt đặc trưng của xứ sở ngàn hoa, như bánh tráng nướng, sữa đậu nành, đồ nướng,…

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 08
Bánh tráng nướng – thức quà vặt ai cũng phải thử một lần khi đến Đà Lạt

Càng về đêm, khí hậu Đà Lạt càng trong lành, mát lạnh. Vì vậy đa phần các món ăn ở Đà Lạt đều là những món ấm nóng, vị hơi nhạt, cay. Nếu bụng đang cồn cào và muốn tìm một món ăn chắc dạ, bạn có thể ghé vào dãy ẩm thực nằm ở lối vào bên trái chợ để thưởng thức bún riêu, bánh canh, hủ tiếu,…

Một ngày với những món đặc sản Đà Lạt dân mạng đang share ầm ầm 09
Súp cua nóng hổi trong cái tiết trời se se lạnh của Đà Lạt

Những món đặc sản Đà Lạt không quá đặc biệt nhưng vẫn có những nét riêng hấp dẫn du khách. Quan trọng nhất là những trải nghiệm khi đến đây khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn nhiều. Như việc ăn sáng bằng bánh mì chậm rãi, nghiêm túc trong quán hay húp lấy húp để bát súp cua nóng hổi giữa chợ đêm sương lạnh. Tất cả tạo nên một Đà Lạt bình dị và đơn giản như chính cuộc sống con người nơi đây vậy. Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn này khi đến Đà Lạt nhé!

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of