Thông tin hữu ích cho những ai chuẩn bị đi đảo Phú Quý

Cách thành phố Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận dài hơn 50 hải lý, có một hòn đảo nhỏ nổi lên giữa trời biển mênh mông,hòn đảo ấy nếu nhìn về mỗi hướng khác nhau lại ra một khung cảnh kỳ thú. Dù thế nhưng ở hướng nhìn nào hòn đảo ấy vẫn xinh đẹp và cái tên gọi của nó cũng đẹp không kém đó chính là đảo Phú Quý! Chính vì điều đó du lịch đảo Phú Quý vẫn chưa bao giờ hết quyến rũ bước chân của lữ khách.

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch đảo Phú Quý

Thời điểm đẹp nhất để có thể du lịch Phú Quý là từ tháng 12 đến tháng 6, vào thời gian này biển rất êm và trong xanh, vì vậy những bạn hay bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều sự khó chịu khi di chuyển trên tàu.

Phương tiện di chuyển đến đảo Phú Quý

Chỉ có cách duy nhất để ra được tới đảo là đi tới bến cảng của thành phố Phan Thiết và sau đó đón tàu tới Phú Quý, trước đây du khách phải mất tới 6 tiếng ngồi ở trên tàu Bình Thuận 16 hoặc là tàu Bình Thuận 18 để tới đảo. Nhưng hiện nay đã có tàu trung tốc Hưng Phát 26 và cả cao tốc SAVANNA Phú Quý – Khải Thịnh KG, giúp rút ngắn thời gian đi từ Phan Thiết ra đảo chỉ còn có 3,5 tiếng (tàu trung tốc), và 2,5 tiếng ( tàu cao tốc). Đặc biệt là bạn cần nên lưu ý không phải ngày nào tàu cũng chạy ra đảo, mà tàu sẽ chạy tùy vào thời tiết, nên trước khi đi thì bạn nên liên hệ với cảng xem lịch tàu chạy.

  • Cảng vụ Phú Quý (062) 3 506 374.
  • Cảng vụ Phan Thiết (062) 3 506 358.

Phương tiện di chuyển trên đảo Phú Quý

Với diện tích rộng khoảng 16,4km², nên không còn cách nào tuyệt vời hơn để khám phá hòn đảo là ngồi trên một chiếc xe máy. Giá thuê xe máy ở trên đảo là từ 100 – 120.000 đồng/ngày, tùy vào chất lượng của xe, bạn có thể thuê xe dế dàng ở ngay tại nơi nghỉ mình, bởi bất cứ nhà nghỉ nào trên đảo cũng có đi kèm dịch vụ này.

Ở đâu trên đảo Phú Quý?

Trên đảo này hiện nay chưa có khu nghỉ dưỡng và khách sạn và chỉ có nhà nghỉ, nhà trọ và dạng homestay. Bạn có thể tham khảo một vài nhà nghỉ và dạng homestay như là: Nhà nghỉ Trường Huy (012 176 90910), nhà nghỉ Long Vĩ (0918680344), Phú Quý Homestay (0937194908), nhà nghỉ Hoàng Phú (0919709550), …

Những địa điểm tham quan nổi bật ở đảo Phú Quý

Không chỉ làm hấp dẫn du khách bởi nơi đây sở hữu rất nhiều bãi tắm đẹp với một vùng nước trong vắt, Phú Quý còn có vô số danh lam thắng cảnh cùng với một số đền miếu cổ kính cho bạn khám phá như: Vịnh Triều Dương, chùa Linh Quang, Vạn An Thạnh, Bãi Nhỏ – Gành Hang, Ngọn Hải Đăng – núi cấm, chùa Linh Sơn – núi Cao Cát, dinh mộ Thầy Nại,…

Ngoài ra còn một số món ngon mà bạn không nên bỏ qua khi đến đảo Phú Quý như: cua huỳnh đế, gỏi ốc giác, cua mặt trăng, tôm hùm,…

Những điều cần phải lưu ý khi ở đảo Phú Quốc

Mặc dù đường ở trên đảo rất rộng và vắng người, nhưng những người dân trên đảo này vẫn chấp hành cực kỳ tốt luật lệ giao thông. Vậy nên, khi di chuyển bằng xe máy ở đảo bạn phải đội mũ bảo hiểm và không được chạy nhanh. Ngoài ra, ở đảo các cửa hàng ăn uống, hàng tạp hóa, hàng trái cây, quán cà phê,… rất phong phú mà giá cả lại phải chăng, nên bạn không cần phải mang nhiều đồ quá từ đất liền ra đảo.

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of