Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời

Tháng 3 về, cả đại ngàn Tây Nguyên khoác lên mình chiếc áo trắng tinh khôi đẹp nao lòng được dệt nên từ những chùm hoa cà phê. Những cánh hoa cà phê nở trắng trời tô điểm cho thiên nhiên thêm phần tươi đẹp, mê hoặc những đàn ong bướm đến hút mật và tỏa ngát hương thơm quyến rũ lữ khách phương xa tìm về. Có một mùa hoa cà phê đẹp ngất ngây như thế đang đợi chờ bạn ở nơi đại ngàn Tây Nguyên đấy!

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 01
Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 11

Qua bao năm tháng, mảnh đất Tây Nguyên vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp bí ẩn, huyền bí và khiến bao du khách say đắm ngất ngây mỗi khi có dịp ghé thăm. Ở đó, có những rẫy cà phê bung nở trắng xóa và tỏa hương thơm lừng với vẻ đẹp tinh khiết, hoang dại và quyến rũ của vùng đất đại ngàn. Tháng 3 này, Tây Nguyên sẽ chẳng làm bạn thất vọng đâu!

Tinh khôi hoa cà phê nở trắng trời Tây Nguyên

Tháng 3, đất trời khắp 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng của Tây Nguyên được nhuộm bởi sắc trắng tinh khôi của những rẫy và những đồng cà phê bạt ngàn.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 02
Những rẫy cà phê bạt ngàn bung nở hoa trắng xóa

Từng nụ hoa co ro trốn mình trong kẽ lá, chống chọi với cái rét dài dằng dặc của mùa đông. Khi tiết trời chuyển mình sang xuân, nắng giòn hơn, đẩy lùi cái giá rét, mang hơi ấm đến cho vạn vật sinh sôi cũng là lúc những búp hoa cà phê trở mình thức giấc, sau thời gian ngủ vùi trong những ngày dài lạnh lẽo.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 03
Những nụ hoa bung nở với sức sống mãnh liệt như chính con người trên cao nguyên đất đỏ nắng gió

Những bông hoa nở theo chùm, kết thành những dải hoa dài trên cành khẳng khiu. Chúng giản dị vươn mình trong ánh nắng xuân ấm áp, chân chất như con người của núi rừng Tây Nguyên, hiền hòa mà hiếu khách.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 04
Mùa xuân, mùa của hoa cà phê tinh khôi

Dưới nền trời trong xanh, những đóa hoa cà phê trắng muốt e ấp đón nắng mặt trời, tinh khiết, giản dị mà cũng tràn đầy sức sống. Rừng hoa cà phê bạt ngàn với hương thơm trong trẻo ấy quyến rũ lũ ong khắp nơi về vờn phấn, hút mật cho ra những giọt mật đặc sánh, ngọt ngào. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên hữu tình như một giọt nước chấm phá đầy thi vị cho khung cảnh hùng vĩ, bạt ngàn của núi rừng Tây Nguyên.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 05
Những bông hoa cà phê tỏa hương gọi mời ong bướm

Do sự chênh lệch khí hậu ở các tỉnh mà mùa hoa cà phê thường nở thành 2 – 3 đợt và nối tiếp nhau kéo dài khoảng 2 tháng đến khi hết xuân. Vì thế, hoa cà phê mang trong mình hương sắc của mùa xuân Tây Nguyên với những đặc trưng nhất của một “thủ phủ cafe”.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 06
Chùm hoa nở muộn xen cùng quả đã chín mọng

Tháng 3 về, Tây Nguyên có vô vàn những điều hấp dẫn

1. Rực rỡ sắc xuân với vô vàn loài hoa khoe sắc

Tháng 3, mùa xuân gõ cửa cũng là lúc cả đất trời nơi cao nguyên đất đỏ khoác lên mình những sắc màu rực rỡ của vô vàn loài hoa.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 07
Hoa Mai Anh Đào nhuộm hồng cả phố núi

Thời điểm mùa xuân, ta thấy một bức tranh núi rừng Tây Nguyên ngập tràn trong nắng và vô vàn những loài hoa khoe sắc.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 08
Hoa ban trắng rực sáng những cung đường, góc phố

Hoa vươn trên sườn đồi, e ấp trốn mình dưới những gốc thông già đủ hương đủ sắc, tô điểm cho cao nguyên xanh nét đẹp mĩ miều.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 09
Hoa dã quỳ vẫn thể hiện sức sống mãnh liệt với những bông hoa vàng mướt nở rộ thay thế những bông hoa đã úa tàn

2. Náo nhiệt và sôi động với những lễ hội truyền thống đặc sắc

Mùa xuân trên mảnh đất Tây Nguyên là bức tranh đa sắc màu của những mảnh ghép bản sắc văn hóa khác nhau. Đến với Tây Nguyên vào giữa tháng 03, bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội đua  voi – một lễ hội truyền thống đặc sắc của người dân bản địa được tổ chức ở Vườn quốc gia Yok Đôn hoặc bên cánh rừng thưa nằm ở ven dòng Sê-rê-pốk. Đây là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc được chờ đón nhất ở Tây Nguyên.

Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 10
Lễ hội đua voi được chờ đón mỗi tháng 3 về
Tháng 3 lên Tây Nguyên ngắm hoa cà phê nở trắng trời 11
Những nụ cười rạng rỡ của em bé vùng cao nguyên

Tây Nguyên tháng 3, hoa cà phê vẫn cứ nhẹ nhàng và tình cảm như cách “tiếp đãi” người đến và đi. Để rồi yêu thương nhiều, nhung nhớ cũng nhiều cái mùi, cái vị và cái màu trắng tinh khôi, thanh khiết ấy. Tháng 3 này, hẹn nhau ở Tây Nguyên nhé!

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of