Suối Tranh – bức tranh tuyệt đẹp chỉ có ở Phú Quốc!

Nếu có dịp đến với đảo Phú Quốc, ngoài việc tham quan khám phá “rừng vàng” lẫn “biển bạc” hoang sơ tươi đẹp, các điểm di tích lịch sử, … du khách nên đến điểm du lịch sinh thái Suối Tranh nên thơ, hữu tình để được băng rừng nghe tiếng chim ca và ngắm suối róc rách luồn khe đá.

Hướng dẫn đi Suối Tranh Phú Quốc

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, đi theo đường 30 Tháng 4 hướng về Hàm Ninh, khoảng 10 km là đến khu du lịch suối Tranh.

Vài nét nổi bật của suối Tranh

Suối Tranh Phú Quốc bắt nguồn từ các dòng suối trên dãy núi Hàm Ninh, sau khi chảy qua các khe núi, len lỏi qua những gốc cây, kẽ đá tạo nên một dòng suối tranh xanh thơ mộng trải dài 15km. Có đọan suối chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác mềm mại, trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. Khung cảnh tựa như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nên người ta gọi là Suối Tranh.


Đến với Suối Tranh để tận hưởng khung cảnh hữu tình đẹp tựa như tranh vào tháng mùa mưa, bạn không nên đến nơi đây vào từ tháng 2 đến tháng 5. Đường đến Suối Tranh rất dễ dàng so với Suối Đá Bàn, nên lượng khách du lịch đến đây rất đông vào mùa cao điểm.

Trải nghiệm khó quên tại suối Tranh Phú Quốc

Muốn đến được suối Tranh bạn sẽ đi qua những chặng đường mang chút âm u của núi rừng với dây leo chằng chịt, nhưng khi qua đoạn ấy rồi bạn lại được vào đoạn đường đầy những tia nắng vàng len lỏi qua tàng cây chiếu xuống mặt đất đầy lá khô và cỏ dại. Dưới con đường nhỏ này, bạn sẽ thấy hành trình vượt rừng khám phá suối Tranh của mình nhẹ tênh.


Không khí trong rừng mát rượi, nhưng càng vào gần con suối, bạn sẽ càng cảm nhận được hơi nước mát lành, tiếng róc rách, nước đổ xa gần vang vọng khiến bước chân càng rộn ràng hơn. Suối Tranh không lớn và những thác ghềnh cũng không cao hay ầm ào dữ dội. Dòng suối men theo các kẽ đá tuôn chảy mềm mại, lúc lững lờ, lúc róc rách như một bức tranh tươi đẹp mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho đảo ngọc.

Từ chân suối Tranh, bạn đi khoảng 300m là sẽ tìm thấy một khoảng không gian rộng rãi có thể dừng chân tắm suối, đắm mình cùng làn nước trong vắt, mát lạnh hay ngả mình trên những tảng đá bằng phẳng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu trong bầu không khí thoảng hương rừng bên suối, ngắm thác và nghỉ ngơi thư giãn.

Các phiến đá ven suối phủ đầy rêu xanh rì mang vẻ đẹp hoang dã cuốn hút nhưng cũng là một thử thách cho những bạn muốn vượt qua vì khá trơn trượt. Vì vậy bạn nên xem xét cẩn thận trước khi đặt chân lên những phiến đá ấy nhé.

Nếu không thích có những khoảng không gian yên bình bên dòng suối Tranh xinh đẹp nay, du khách có thể lựa chọn khám phá các hang động huyền hoặc, kỳ bí, hang dơi nằm trên núi cao chừng 200 m, sâu đến 50m, có nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt.


Du khách cũng có thể cắm trại, cùng tham gia các hoạt động câu cá, nướng cá suối và thưởng thức những món các thơm ngon ngay tại chỗ rất thú vị.
Nếu có dịp đi Phú Quốc, hãy cùng bạn bè tham gia chuyến picnic tại khu du lịch Suối Tranh để cảm nhận được hết vẻ đẹp của một tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo Ngọc Phú Quốc.

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of