Tìm tour

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi

Cứ mỗi độ tháng 8 âm lịch hàng năm, miền Tây lại mênh mang nước. Nước từ thượng nguồn sông Mêkông không hẹn cũng trở về đem đến cho người dân miệt sông nước miền Tây Nam Bộ cuộc sống ấm no, đủ đầy. Hơn thế nữa, mùa nước nổi về còn khoác lên những cánh rừng tràm một sắc màu xanh ngắt, đẹp đến nao lòng.

Mùa lũ về cũng là một mùa thu hoạch. Nào bông súng, nào bông điên điển, nào cá linh, nào phù sa màu mỡ,… và cả những thời khắc thiên nhiên tươi đẹp, sắc xanh tràn đầy sức sống trên những cánh rừng tràm. Cùng Innotour chiêm ngưỡng sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi ngay dưới đây nhé!

1. Vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp

Mùa nước nổi đến, nước mênh mông đổ về khắp các cánh đồng khiến toàn cảnh vườn quốc gia Tràm Chim như một ốc đảo xanh tươi nổi bật trên nền trời bao la, bát ngát.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 01
Mùa nước nổi về trên vườn quốc gia Tràm Chim

Sở hữu diện tích gần 8.000ha cùng những loài chim rừng quý hiếm, đặc trưng của phương Nam như cồng cộc, le le, các loài chim quý hiếm, vịt trời, sếu… nên khu dự trữ sinh quyển khổng lồ này là một trong những nơi thu hút lượng khách tham quan “khủng” mỗi năm.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 02
Sếu đầu đỏ quý hiếm

Đến với Tràm Chim, xuôi theo những ghe thuyền trên dòng kênh, ngắm những bông điên điển vàng ươm, những bông súng tím hồng, hương sen thơm ngát nổi bật trên nền xanh mướt mát của rừng tràm và đặc biệt sẽ được chiêm ngưỡng một loài lúa có tên gọi là lúa ma hay lúa trời hết sức đặc biệt,…

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 03
Tour tham quan vườn quốc gia Tràm Chim được tổ chức thường xuyên
Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 04
Thân thiện và gần gũi
Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 05
Người dân miền Tây thu hoạch hoa súng

Ngoài ra, khi đến với Tràm Chim, một đặc sản bạn không nên bỏ qua đó là thưởng thức món cá lóc (cá quả, cá tràu) nướng trui cuốn bẹn sen, chuột đồng quay lu, khô cá trên, lẩu các linh với bông điên điển chua dìu dịu hay cá chạch phơi khô,… để cảm nhận tinh túy của đất trời qua cách chế biến độc đáo của người dân Nam bộ.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 06
Cá lóc nướng trui

2. Rừng tràm Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Mùa nước nổi ở Đồng Tháp đẹp lắm! Trên mênh mông nước là những con kênh hiền hòa, những cánh đồng bạt ngàn màu vàng của lúa, màu hồng của sen, màu xanh của tràm,…

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 07
Rừng tràm Xẻo Quýt

Rừng tràm Xẻo Quýt thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây không chỉ cuốn hút mỗi khi mùa nước nổi về mà còn là một căn cứ của cơ quan Tỉnh ủy Kiến Phong trong kháng chiến chống Mỹ (từ cuối năm 1959) được bảo tồn nguyên trạng: nhà hầm, công sự, hầm bí mật,…

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 08
Kết hợp thăm khu di tích lịch sử

Không chỉ có rừng tràm khiến bạn choáng ngợp khi đến đây, Xẻo Quýt còn có hệ thống cây rừng ngập mặn, các loại cây dây leo… mang đến cho khung cảnh thiên nhiên xanh tươi mát rượi.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 09
Sắc xanh tràn đầy sức sống như cô gái miền Tây tuổi xuân thì

3. Rừng tràm Trà Sư – An Giang

Rừng tràm Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 20 km về hướng nam. Với diện tích gần 850 ha, Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng tây sông Hậu với phần lớn cây ở đây là tràm trên 10 tuổi. Ngoài ra đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm khác nhau.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 10
Rừng tràm Trà Sư xanh ngắt một màu mùa nước nổi về

Mùa nước nổi về là lúc Trà Sư khoác lên mình chiếc áo đẹp nhất, bốn bề được bao phủ bởi màu xanh mơn mởn của những lớp bèo che kín mặt nước, của những hàng cây tràm tạo nên một bức tranh miền Tây tươi mát, đẹp ngỡ ngàng.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 11
Xanh cây xanh nước

Với diện tích khoảng 850 ha, rừng tràm Trà Sư phủ một màu xanh mênh mông trên khắp cánh đồng An Giang. Từ trên cao này, tôi thể phóng tầm mắt ra bốn xung quanh bạt ngàn cây tràm xanh ngát. Những chú chim cò chao lượn trên ngọn cây, tô điểm vào bảng màu xanh ấy những chấm trắng, đỏ, đen tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng đẹp mắt.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 12
Thảm xanh rừng tràm Trà Sư nhìn từ trên cao

4. Rừng tràm Tân Lập – Long An

Rừng tràm Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, gần với biên giới Campuchia. Tuy còn rất mới trên bản đồ du lịch, nhưng chính sắc xanh của rừng tràm Tân Lập mỗi mùa nước nổi về lại lôi cuốn biết bao du khách đến đây để tìm cảm giác yên bình, đắm mình giữa thiên nhiên rừng tràm xanh ngắt cũng như trút bỏ những muộn phiền của cuộc sống nơi thành thị xô bồ.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 13
Rừng tràm Tân Lập

Trải nghiệm trekking con đường bê tông xuyên rừng tràm dài nhất Việt Nam ở Tân Lập quả là một điều thú vị. Mùi vị đất trời, của thiên nhiên, từ cỏ cây, rong rêu xung quanh giữa cái không gian thanh vắng, trong lành khiến cho người ta cảm giác thư thái lạ kì.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 14
Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp

5. Rừng tràm U Minh Hạ

Ngày 26 tháng 5 năm 2009, cùng với Cù Lao Chàm – Quảng nam, vườn quốc gia Mũi Cà Mau và U Minh Hạ được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 15
Xanh xanh rừng U Minh Hạ

Ngày nay, với sự phát triển của du lịch địa phương, rừng U Minh Hạ luôn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho du khách với rừng tràm xanh mát, kênh rạch chằng chịt, trù phú cá tôm, rùa và đặc biệt là loại ong rừng với món mắm ong, đặc sản của rừng U Minh.

Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 16
Hệ thống kênh rạch xanh mát
Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi 17
Hệ động thực vật phong phú 
Tags:, , ,

Post Discussion

Be the first to comment “Sắc xanh trên 5 rừng tràm đẹp nhất Việt Nam vào mùa nước nổi”