Tìm tour

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt vào tháng 10

Hoa dã quỳ Đà Lạt đang đua nhau khoe sắc khắp các cung đường, sườn núi. Khi những cơn gió se lạnh của mùa thu ùa về cũng là lúc hoa dã quỳ bung nở khoe sắc mọi nẻo đường.

Có một loài hoa dại mang tên Dã Quỳ

Nhắc đến Đà Lạt, người ta thường hay nghĩ đến là “thiên đường của các loài hoa”. Từ những đóa hoa ly thơm dịu dàng, hay màu vàng tươi của những đóa cúc trắng, sắc đỏ của vườn hoa lay ơn. Còn có một loài hoa mang đến cho Đà Lạt một màu áo mới vô cùng quyến rũ được mang tên là “Dã Quỳ”.

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Hoa dã quỳ không lớn như hoa hướng dương nhưng lại mọc thành bụi nên khi bung nở đã tạo nên một bức tranh sắc vàng rực rỡ. Hoa dã quỳ tuy chỉ là loài hoa ven đường nhưng lại mang một vẻ quyến rũ không kém các loài hoa khác. Hoa dã quỳ nở cả triền núi, con dốc, ngay cả con đường mòn.

 

Hoa dã quỳ gắn liền với một câu chuyện cảm động về đôi lứa. Năm đó, trời hạn hán đến cảnh vật đều bị héo khô. Ở một buôn làng nhỏ có 1 chàng trai hiền lành, khỏe mạnh vì thương dân nên đã lên đường tìm nguồn nước. Chàng trai tạm biệt người yêu rồi ra đi. Người con gái ngồi bên bờ suối đợi người yêu từ mùa này sang mùa khác.

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Hoa dã quỳ gắn liền với một câu chuyện cảm động về đôi lứa

 

Đến một ngày, nàng quyết định đi tìm chàng, cứ đi mãi, men hết con đường này sang ngọn núi khác nhưng vẫn không tìm được người yêu mình đâu. Nàng kiệt sức rồi ngã xuống bên đường. Nơi cô nằm xuống, có một loài hoa lạ mọc lên trổ sắc vàng rực rỡ. Người đời gọi đó là “Hoa dã quỳ”. Hoa dã quỳ tượng trưng cho một tình yêu mãnh lãnh về lòng thủy chung.

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ Đà Lạt

Không sang trọng nhưng hoa cúc vàng, cũng không vạn vỡ như hoa hướng dương, hoa dã quỳ Đà Lạt chính là sự dung hợp giữa hai loài hoa này. Màu vàng của hoa dã quỳ mang sắc thái hoang dã, dễ đi vào lòng người.

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Hoa dã quỳ phủ kín khắp đồi núi

Tháng 10 là thời điểm để ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt. Đây là lúc cả vùng Lâm Đồng đắm chìm trong sắc vàng óng sặc sỡ. Những con đường đất đỏ chênh vênh được phủ kín bởi màu hoa vàng nhỏ xinh. Dã quỳ có vẻ đẹp hoang dã nổi bật giữa đất trời thiên nhiên.

Từng đám hoa dã quỳ nhẹ nhàng lung linh trước gió sẽ đã làm say đắm biết bao du khách. Vào những ngày cuối  tuần của tháng 10, 11 là lúc nhiều bạn trẻ đi du lịch Đà Lạt để tự mình ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt.

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Nhiều bạn trẻ đi du lịch Đà Lạt để tự mình ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp

Cung đường ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Cung đường thứ nhất: Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – làng hoa Vạn Thành – Núi Langbiang. Đây là cung đường hoa hoa dã quỳ nở đẹp nhất. Bạn có thể dừng chân để chụp ảnh bất cứ lúc nào.

 

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Đường vào Làng Hoa Vạn Thành ngắm hoa dã quỳ

Cung đường thứ 2: Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran. Đây có thể được xem là đoạn đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để ngắm hoa hoa dã quỳ. Bạn sẽ tha hồ đắm chìm vào không gian thiên nhiên xinh đẹp 2 bên cung đường này.

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Cung đường ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt: Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran

Cung đường thứ 3: Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt, đây là cung đường di chuyển theo hình vòng cung. Có thể nói trên cung đường này, bạn đi đến đâu hoa dã quỳ nở rộ đến đó.

Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Cung đường Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt

Nếu bạn yêu thích loài hoa dại mang tên dã quỳ thì còn chần chừ gì nữa? Tháng 10 này là lúc hoa nở rộ khắp cung đường, sườn núi Đà Lạt. Hãy cùng bạn sẽ chiêm ngưỡng hoa dã quỳ ở Đà Lạt để trải nghiệm cảm giác đầy thú vị nhé!

 

Post Discussion

Be the first to comment “Rụng tim trước sắc vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt vào tháng 10”