Tìm tour

Quà lưu niệm Côn Đảo có những gì?

Thông thường sau mỗi chuyến du lịch khi trở về mọi người lại tìm mua những món quà lưu niệm dùng để tặng bạn bè, người thân và giữ lại cho mình một chút để làm kỷ niệm. Quà lưu niệm Côn Đảo có những đồ lưu niệm rất đẹp, mang đầy tính sáng tạo được làm từ quà của biển khơi dành cho lữ khách phương xa tới tham quan du lịch. Hãy xem chúng là gì.

Rảo bước thong thả đi tham quan những cửa hàng bán quà lưu niệm trên đường Nguyễn An Ninh khu 8 huyện Côn Đảo, hay tại những sạp hàng bán đồ lưu niệm tại chợ Côn Đảo, bạn dễ dàng tìm thấy những món đồ được làm từ những vỏ ốc biển hay vỏ sò, được bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thực hiện một cách công phu, qua nhiều công đoạn.

Quà lưu niệm Côn Đảo có những đồ lưu niệm rất đẹp, mang đầy tính sáng tạo

Để tạo ra những vật phẩm kỷ niệm này, trước tiên vỏ sò, vỏ ốc được đem ngâm cho hết mùi hôi, sau đó người ta đem mài, gọt, cưa tạo hình cho sản phẩm. Tiếp theo đem đánh bóng, phủ sơn, sau 4 ngày nữa đem ra sơn lại. Qua 3 lần sơn mới đem ra mài nhẵn rồi cắt, gọt, chỉnh sửa lại cho đúng với mẫu vẽ. Người nghệ nhân còn khéo léo sắp đặt sao cho hài hòa những đồ trang sức.

Rảo bước thong thả đi tham quan những cửa hàng bán quà lưu niệm trên đường Nguyễn An Ninh

Từ những vỏ ốc, vỏ sò biển, người ta đã làm nên những đồ trang sức rất đa dạng về chủng loại, và chế tác được nhiều món đồ trang sức mỹ nghệ khác nhau, như dây chuyền, bông tai, vòng cổ, vòng đeo tay, cùng với những cái đèn ngủ, bình hoa, gạt tàn thuốc…Ngoài sự kiên trì ra người nghệ nhân còn phải khéo léo mới tạo ra được những sản phẩm bắt mắt du khách. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ Côn Đảo đã góp phần làm nên sự đa dạng phong phú cho ngành du lịch trên hòn đảo xinh đẹp quyến rũ và đầy những bí ẩn, đã góp phần tạo nên dấu ấn trong lòng lữ khách phương xa.

Từ những vỏ ốc, vỏ sò biển, người ta đã làm nên những đồ trang sức rất đa dạng về chủng loạị

Ngọc Trai Côn Đảo – Không ai ngờ rằng cái nơi “ địa ngục trần gian” này lại là nơi rất thuận lợi cho nghề nuôi trai lấy ngọc, với chất lượng ngọc nuôi trên vùng biển Côn Đảo được đánh giá cao so với những vùng biển khác ở Việt Nam cả độ bóng cũng như ánh xà cừ, không thua kém ngọc trai của các nước vốn nổi tiếng với nghề nuôi trai lấy ngọc trên thế giới.

Chất lượng ngọc trai nuôi trên vùng biển Côn Đảo được đánh giá cao so với những vùng biển khác

Từ những viên ngọc trai lấp lánh qua bàn tay nghệ nhân đã tạo nên những đồ trang sức giá trị tôn vinh lên vẻ đẹp của những người phụ nữ mình yêu thương. Nếu có thể khi tới Côn Đảo hãy đem về những đôi bông tai được làm từ ngọc trai hay những mặt dây chuyền óng ánh sắc xà cừ về tặng cho những người mình yêu thương nhất.

Post Discussion

Be the first to comment “Quà lưu niệm Côn Đảo có những gì?”