Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore – Nơi bạn đắm chìm trong thế giới nghệ thuật

Khi đã đi tour tại Singapore, ngoài những khu giải trí vui chơi hấp dẫn, bạn còn có thể mở rộng tầm mắt với nhiều khu bảo tàng độc đáo. Tiêu biểu trong số đó là Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore (National Gallery Singapore). Đây là một bảo tàng mới và lớn nhất trong khu vực về nghệ thuật đương đại Singapore cũng như Đông Nam Á.

Đôi nét về Phòng Trưng Bày Quốc Gia

Phòng Trưng Bày Quốc Gia nằm ở giữa 2 tòa nhà có tầm quan trọng lịch sử tại Singapore: Tòa Án Tối Cao cũ và Tòa Thị Chính. Việc xây dựng Phòng Trưng Bày được thực hiện tỉ mỉ nhằm bảo tồn hai di tích quốc gia này. Phòng Trưng Bày có tổng diện tích lên đến 64.000 mét vuông. Đây là trung tâm nghệ thuật lớn nhất không những ở Singapore mà cả trong khu vực Đông Nam Á.

Khuôn viên bên trong phòng trưng bày được thiết kế lạ mắt

Nét đặc sắc của Phòng Trưng Bày Quốc Gia

Viện nghệ thuật này sẽ tạo ấn tượng mạnh cho thị giác của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên với lối thiết kế độc đáo và hiện đại. hoàn toàn mới. Phòng Trưng Bày Quốc Gia là nơi tập trung hàng loạt các bộ sưu tập nghệ thuật, di sản của khu vực.

Triển lãm các dòng nghệ thuật đặc sắc của Singapore và Đông Nam Á

Phòng Trưng Bày Quốc Gia là nơi tập trung của hơn 8.000 tác phẩm có nguồn gốc từ Bộ Sưu Tập Quốc Gia Singapore. Số lượng khổng lồ này là lớn nhất và cũng như giá trị nhất trên toàn thế giới xét về nghệ thuật đương đại của Singapore. Bộ sưu tập phản ánh sự cách mạng trong nghệ thuật từ thế kỷ 19 đến nay.

Không gian nghệ thuật tương tác đặc sắc

Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những bức tranh có tầm ảnh hưởng về nghệ thuật Singapore của các nghệ sĩ lớn của Singapore như Georgette Chen, Chen Wen Hsi, Liu Kang,…. Ngoài ra,  Phòng Trưng Bày Quốc Gia còn triển lãm những tác phẩm tầm cỡ của các nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Á như Raden Saleh (Indonesia), Latiff Mohidin (Malaysia), Montien Boonma (Thái Lan), Svay Ken (Campuchia) và Fernando Cueto Amorsolo (Philippines). Đặc biệt là còn có nghệ sĩ Nguyễn Gia Trí đến từ Việt Nam.

Tranh ảnh từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Mở mang kiến thức tại các buổi tọa đàm

Để hiểu thêm về lịch sử hay bí ẩn đằng sau những tác phẩm, bạn có thể chọn tham quan có hướng dẫn. Thỉnh thoảng tại đây có các buổi tọa đàm với nghệ sĩ hay với nhà giám tuyển qua hình thức diễn thuyết. Những bài diễn thuyết này sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về mục đích của cuộc triển lãm cũng như có thể nhìn các tác phẩm dưới một góc nhìn khác.

Những điểm độc đáo tại Phòng Trưng Bày Quốc Gia

Thư viện Rotunda: thư viện pháp luật của Tòa án tối cao cũ  với mái vòm cổ điển, những kệ sách khổng lồ. Hiện đây là nơi lưu trữ tư liệu.

Thư viện Rotunda

Bức tranh lớn nhất: được biết đến với tên “Boschbrand” (Cháy rừng) của họa sĩ Raden Saleh. Bức tranh được đặt trong khu trưng bày.

Bức Boschbrand

Ứng dụng Gallery Explorer: tạo điểu kiện cho người dùng lướt qua cả khu trung bày nhanh chóng. Chỉ có trên hệ điều hành iOS.

Trung tâm Keppel: nơi tương tác nghệ thuật có tính giáo dục cao về hình dạng, màu sắc, sự hòa hợp thông qua những câu đố. Bạn sẽ thích thú với nhà cây kỳ quái của khu Playscape hay những hình thù độc đáo tại Project Gallery. Ngoài ra còn có bảo tàng cho trẻ em và khu vực studio thú vị.

Trung tâm giáo dục nghệ thuật Keppel

Nơi nghỉ chân ăn uống: ẩm thực tại Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore rất đa dạng và hấp dẫn không kém gì với các khu ẩm thực khác tại Singapore.

Cửa hàng lưu niệm:  nơi bày bán nhiều sản phẩm lưu niệm thú vị liên quan đến các chủ đề tại bảo tàng.

Với nhiều đặc điểm thú vị cùng những khung cảnh mãn nhãn, Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore là địa điểm du lịch lý tưởng cho những người đam mê nghệ thuật và sáng tạo.

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of