Núi đá chồng Quảng Ninh – Kiệt tác của thiên nhiên

Núi Đá Chồng Quảng Ninh sở hữu một diện mạo “độc nhất vô nhị” trên dải đất hình chữ S, với hàng chục phiến đá nhiên tạo cứ thế xếp chồng lên nhau cheo leo giữa núi rừng hùng vĩ. Đến với du lịch Quảng Ninh người ta không chỉ biết đến Hạ Long, hình ảnh chùa Đồng trên đỉnh thiêng Yên Tử mà còn biết đến một Quảng Ninh với những cảnh “đắt” trời cho như núi Đá Chồng. Hãy cùng Innotour chiêm ngưỡng danh thắng độc đáo này nhé!

1, Đôi nét về núi Đá Chồng Quảng Ninh độc đáo

Thật không khó để thấy được đường đi núi đá chồng quảng yên là một trong những địa danh được các phượt thủ tìm thấy trong những năm gần đây. Ngay từ khi xuất hiện nó đã như trở thành một làn sóng mạnh mẽ khiến cho ai ai cũng phải “lùng sục” xem thật hư núi đá kỳ lạ này.

Nui Da Chong Quang Ninh
Núi Đá Chồng vẻ đẹp của thiên nhiên

Để có thể tham quan núi Đá Chồng, thì du khách có thể đi đến trung tâm huyện Hoành Bồ (ngã ba trung tâm y tế huyện). Sau đó đi tiếp theo QL279 khoảng 19km thì đến Khe Liêu, xã Bằng Cả và khi đến đây thì quý khách hãy thuê thuyền trên lòng hồ đi khoảng 45 phút. Lênh đênh trên lòng hồ Yên Lập cũng là một cách du lịch hay và lý thú mà du khách không thể bỏ qua. Khi đến Khe Mừng, các bạn hãy tiếp tục cuộc hành trình của mình bằng việc đi bộ theo chỉ dẫn khoảng 1,5 giờ đồng hồ là đến núi Đá Chồng chông chênh rồi.

Nui Da Chong Quang Ninh
Núi Đá Chồng chông chênh giữa núi rừng

Gợi ý cho quý khách khi men theo hướng này du khách có thể kết hợp dọc tuyến từ trung tâm huyện Hoành Bồ để có thể đi qua khu vực trang trại ổi, táo, mía của các xã Sơn Dương, Dân Chủ (Hoành Bồ). Ngoài ra những thiên đường hoa Quảng La và Khu Bảo tồn bản văn hoá người Dao Thanh Y Bằng Cả chắc chắn sẽ là một điểm đến lý thú cho tất cả quý khách đó.

Nui Da Chong Quang Ninh
Khu Bảo tồn bản văn hoá người Dao Thanh Y Bằng Cả

Nói về nét độc đáo của núi Đá Chồng đó chính là việc như gắn liền với những huyền tích, địa danh nổi tiếng như Khe Mừng, Khe Liêu, núi Phượng Hoàng… và đó cũng chính là ngọn núi thiêng của người Dao Thanh Y thuộc xã Bằng Cả.

Những câu chuyện được lưu truyền lại đó chính là một câu chuyện hấp dẫn mang màu sắc huyền ảo được kể lại dó là việc có một vị thần gác sào phơi áo cho nên đã có núi Chồng (núi Đá Chồng).

Nui Da Chong Quang Ninh
Núi Đá Chồng gắn liền với câu truyện huyền thoại

2, Sống ảo tại núi Đá Chồng

Được ở độ cao trên 400m so với mực nước biển, núi đá chồng hoành bồ với vẻ đẹp độc đáo riêng biệt mà không nơi đâu có được. Có lẽ chính vì thế mà nơi đây không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các thủ phượt ưa thích khám phá, độ cao, không ngại hiểm nguy mà còn là điểm lý tưởng để cho ra đời những bức ảnh tuyệt vời mang đúng nghĩa “sống ảo”. Và cũng chính điều này mà núi Đá Chồng còn được mệnh danh là mỏm đá sống ảo quảng ninh.

Nui Da Chong Quang Ninh
Phiến đá cheo leo trên núi đá chồng được liên tưởng với chùa Kyaiktiyo Myanmar

Sở hữu diện mạo chông chênh – Núi Đá Chồng luôn mang đến cho người chụp có những bức ảnh ở tư tế chông chênh nhất. Bởi ngoài việc có độ cao cheo leo lại còn như nhô hẳn ra ngoài bìa rừng tạo cảm giác hun hút khi đứng trên đỉnh núi Đá Chồng. Những viên đá thiên tạo như có điểm tiếp xúc với nhau chỉ rộng 1,2 mét mà thôi. Sự “khấp khểnh” không chắc chắn này lại vô tình tạo ra sự hứng thú cho các phượt thủ.

Nui Da Chong Quang Ninh
Sự “khấp khểnh” không chắc chắn của núi đá

Núi Đá Chồng như muốn thách thức lòng dúng cảm, sự gan dạ của những phượt thủ chuyên nghiệp có mong muốn được đặt chân lên đỉnh núi đá cheo leo này. Khi đã đến điểm dừng – đỉnh núi Đá Chồng, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước cảnh sắc của thien nhiên hùng vĩ nơi đây với cái ngút ngàn cửa rừng thông và các đảo nổi chìm ở hồ Yên Lập tạo được như một chốn “bồng lai tiên cảnh” gọi về.

Nui Da Chong Quang Ninh 5
Núi Đá Chồng –  Chốn bồng lai tiên cảnh

Lưu ý cho phượt thủ rằng không một thử thách nào của thiên nhiên lại “dễ chịu’ cả. Cho nên khi đến dãy núi chồng này bạn phải có kế hoạch cụ thể. Cánh rừng thông rất dễ cháy nên cần chú ý thời tiết để chọn ngày đi, hay đi qua hồ bạn phải theo áo phao,…Hãy để những chinh phục đó có ý nghĩa với cuộc sống của chính bạn.

Innotour kính chúc quý khách có chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Núi đá chồng Quảng Ninh – Kiệt tác của thiên nhiên”