Tìm tour

Ngắm ánh bình minh đầu tiên trên đất liền tại Mũi Đôi – Cực Đông Việt Nam

Một trong những nơi bạn mong muốn trải nghiệm ở Việt Nam chính là chinh phục các mũi, địa đầu của Tổ quốc. Có lẽ bạn đã đến Lũng Cú – địa đầu cực Bắc, bạn đã đến Mũi Cà Mau – địa đầu cực Nam, hay cực Tây A Pa Chải ở Điện Biên. Mỗi cực lại để lại cho bạn một cảm xúc. Trong hành trình này, hãy thử trải nghiệm một lần ngắm bình minh sớm nhất, ánh bình minh đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam tại cực Đông Việt Nam – Mũi Đôi, Vạn Ninh, Khánh Hòa.

mũi đôi1

Mũi Đôi nằm ở đâu?

Nằm ở 109 độ 27’55” kinh độ đông, Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn, nằm trong vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km theo quốc lộ 1A về hướng Bắc, và cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 35 km về hướng Nam, là điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam.

mũi đôi2

Thời điểm thích hợp để chinh phục Mũi Đôi?

Hành trình đi tới Mũi Đôi khá gian nan, vất vả. Thời điểm lý tưởng để trải nghiệm, khám phá hành trình Mũi Đôi từ tháng 1 đến tháng 5 bởi thời tiết không quá nóng, cũng không mưa, giúp bạn đỡ mất sức. Giai đoạn còn lại của mùa khô, từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ có thể lên tới 35-39 độ C, khiến hành trình gian nan càng thêm phần khắc nghiệt. Từ tháng 9 đến tháng 12 lại là mùa mưa, không phải thời điểm lý tưởng.

mũi đôi3

Cảnh bình minh nơi đây có gì thu hút?

Vượt gian nan, vất vả thậm chí chán nản và muốn bỏ cuộc bạn mới đến được Mũi Đôi. Thường dân phượt sẽ đến đây từ hôm trước và dựng lều sáng hôm sau mới ngắm bình minh. Là nơi đầu tiên có ánh mặt trời trên đất liền ở Việt Nam. Chính vì vậy, chinh phục nơi đây thành quả thu lại được hoàn toàn xứng đáng đấy.

mũi đôi 4

Muốn ngắm mặt trời mọc bạn phải dậy từ 4h, leo lên tảng đá cao từ khi bầu trời vẫn còn mờ tối. Sau khi đã leo lên được tảng đá cao, ánh mặt trời mỗi lúc một đỏ rực, điểm xuyến những đám mây hồng phản chiếu xuống mặt biển loang loáng một màu hồng nhạt, khiến khung cảnh thêm thơ mộng, đẹp đến nao lòng. Mặt trời mọc rất nhanh, từ lúc bắt đầu nhô lên tới khi qua hẳn khỏi đường chân trời, bởi vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng máy ảnh trước 6h nếu không muốn bỏ lỡ giây phút đáng giá nhất của cả hành trình.

Một số hình ảnh Mũi Đôi sáng sớm:

mũi đôi 5

mũi đôi 6

mũi đôi 7

Trên tảng đá cao, là cột mốc nhỏ hình tháp. Tại đây, bạn có thể chụp hình check-in cùng với cột mốc, với phong cảnh thiên nhiên đá núi trùng điệp. Một trải nghiệm tuyệt vời phải không nào?

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Ngắm ánh bình minh đầu tiên trên đất liền tại Mũi Đôi – Cực Đông Việt Nam”