Nét cổ kính của Hải Đăng Bảy Cạnh Côn Đảo

Là một trong những ngọn Hải Đăng được người Pháp xây dựng sớm nhất ở nước ta. Hải Đăng Bảy Cạnh còn có tên gọi khác là Hải Đăng Hòn Chớp, hay là Đảo Đèn được xây dựng độc lập trên một ngọn núi cao hơn mặt nước biển gần 200 m ở đảo nhỏ Bãy Cạnh thuộc quần đảo Côn Lôn nay là Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo vị trí địa lý hàng hải thì Hải Đăng Bảy Cạnh nằm ở một vị trí cực kỳ quan trọng, sát ngay với luồng hàng Quốc Tế. Do đó ngoài việc đảm bảo hàng hải Quốc Tế, ngọn Hải Đăng còn có nhiệm vụ thắp sáng, báo hiệu cho luồng tàu thuyền qua lại theo hướng Sài Gòn – Vũng Tàu – Kiên Giang.

Hòn Đăng Bảy Cạnh xây dựng độc lập trên một ngọn núi cao hơn mặt nước biển gần 200 m ở đảo nhỏ Bãi Cạnh

Lịch sử Hải Đăng Bảy Cạnh

Do nhu cầu vận tải bằng đường biển của quân đội Pháp, cũng như những tàu buôn của nước ngoài đến Việt Nam người Pháp đã cho nghiên cứu và xây dựng nên một Hải Đăng Bảy Cạnh trong những năm 1883 với tầm bán kính hoạt động là 72km. Hải Đăng với độ cao 16m cũng không quá đồ sộ so với những ngọn Hải Đăng khác trong cùng thời điểm, nhưng với tầm hiệu lực chiếu sáng 35 hải lý vào ban ngày và 26,7 hải lý vào ban đêm, tâm sáng 212 m, cùng với tín hiệu ánh sáng trắng chớp nhóm 2 với chu kỳ 10 giây đã tỏa sáng khắp một vùng biển. Để xây dựng được ngọn Hải Đăng Bảy Cạnh Pháp đã bắt tù nhân Côn Đảo làm việc khổ sai, nhiều người đã phải bỏ mạng khi xây dựng công trình này.

Hải Đăng Bảy Cạnh ngày càng được nhiều bạn trẻ trong nước và dân du lịch nước ngoài tìm đến

Khi đến với Hải Đăng Bảy Cạnh, trước hết phải đến Côn Đảo, từ trung tâm Côn Đảo các bạn cần trải nghiệm một chuyến du lịch trên thuyền hướng về phía đông nam trên 7 km bạn sẽ đến được Hòn Bảy Cạnh. Theo lối mòn bạn sẽ có một chuyến leo núi khá thú vị, khoảng 30 phút sau sẽ lên tới đỉnh núi, nơi đây chính là Hải Đăng Bảy Cạnh.

Những khu nghỉ dưỡng và những dịch vụ ăn uống cũng lần lượt mọc lên.

Nét đẹp cổ kính của Hải Đăng Bảy Cạnh

Hải Đăng Bảy Cạnh ngày càng được nhiều bạn trẻ trong nước và dân du lịch nước ngoài tìm đến tham quan khám phá nét đẹp cổ kính từ cách đây hàng trên 100 năm tuổi. Bên cạnh đó là những khu nghỉ dưỡng và những dịch vụ ăn uống cũng lần lượt mọc lên. Tuy nhiên là do vị trí nằm tách biệt trên ngọn núi đảo nên vẫn còn hoang vắng. nhưng với lòng nhiệt tình có rất nhiều bạn trẻ thích tới đây để cảm nhận không khí yên lành trong trẻo và thăm ngọn Hải Đăng cổ nhất tại Việt Nam.

Đứng trên Hòn Bảy Cạnh phóng tầm mắt ra xa trên mặt biển, bạn sẽ thấy tàu thuyền đi lại tấp nập

Hít thở không khí trong lành trên Hòn Bảy Cạnh vào buổi sáng sớm và ngắm bình minh trên biển, tìm hiểu cuộc sống người dân nơi này cũng là điều thi thú, những người canh giữ đèn biển cũng rất thân thiện, luôn giúp đỡ khi bạn cần.

Đứng trên Hòn Bảy Cạnh phóng tầm mắt ra xa trên mặt biển, bạn sẽ thấy tàu thuyền đi lại tấp nập, khi chạng vạng buông lơi là lúc tàu đánh bắt gần bờ và họp chợ trên bãi biển, hãy hòa mình vào những phiên chợ cá, với những âm thanh rộn rã của một ngày mới, để du khách đã đến đây rồi khi trở về lòng còn lưu luyến mãi.

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of