Mê đắm sắc trắng cỏ lau trên “sống lưng khủng long” – Bình Liêu Quảng Ninh

“Sống lưng khủng long” Từ lâu cái tên đặc biệt mà lữ khách yêu quý đặt cho Bình Liêu Quảng Ninh như đã lột tả được phần nào vẻ hùng vĩ và hoang sơ nơi đây. Đến với Bình Liêu mùa cỏ lau trắng bất tận, bạn sẽ thật bất ngờ về vẻ đẹp kiều diễm, thơ mộng có một không hai nơi đây. Nếu là những người yêu thích vẻ thiên nhiên hoang sơ hay đơn giản là thích sống ảo thì đừng quên Bình Liêu nhé bạn!

Binh lieu
Bình Liêu Quảng Ninh

Bình Liêu Quảng Ninh với khung cảnh trữ tình đắm say

Bình Liêu là một địa danh hẳn không còn xa lạ và đã được cộng đồng phượt biết đến từ lâu. Bình Liêu như hiện lên chính với những thửa ruộng bậc thang, núi đồi trùng điệp, những ngôi làng nhỏ trong khói lam chiều như thật khiến cho lòng ta thêm xa xuyến và bâng khuâng biết bao. Đến với Bình Liêu mà nhìn thấy cảnh khói lam chiều như bay là là trên những mãi nhà xưa cũ. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy được con tim mình như thắt lại nỗi nhớ hình ảnh quê nhà, như được thổi bùng lên mạnh mẽ. Đúng như người ta vẫn có câu “Đi thật xa để thèm được về nhà” thì chỉ cần đến Bình Liêu thôi là bạn đã có được cảm giác nhớ nhà đến nao lòng rồi.

Binh lieu
Khói lam chiều ở Bình Liêu

Nhắc đến khung cảnh của sống lưng khủng long trong độ tháng 10 thì Bình Liêu càng quyến rũ với những cung đường lau trắng xóa. Đặc biệt hơn ở cột mộc 1305 nằm ở đỉnh núi cao nhất của huyện Bình Liêu thì khung cảnh cỏ lau như lại càng thêm bạt ngàn hơn. Và để đến đây, bạn phải vượt qua con đường mòn dài 9 km thì mới có thể tận mắt chiêm ngưỡng được sắc trắng tinh khôi của những bông cỏ lau.

Binh lieu
Cỏ lau trắng trời Bình Liêu

Cứ mỗi sải bước trên “sống lưng khủng long” như lại càng ngập tràn cỏ lau, du khách cũng sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu. Sắc trắng cỏ lau như cho ta có cảm giác đang lềnh bềnh trên những đám máy, con người ta cũng như đã có những cảm nhận mình thật nhỏ bé giữa đất trời bao la.

Cỏ lau trên sống lưng khủng long – Bình Liêu

Cứ mỗi khi nhắc đến “sống lưng khủng long” và dịp mùa đông thì người ta lại liên tưởng đến ở nơi đó có bạt ngàn những hoa cỏ lau. Những đám hoa cỏ lau như nở trắng trời và như bao phủ của những con đường mòn như cũng đã tạo thành gạch nối như sống lưng của con khủng long thời tiền sử vậy. Cung đường này đều khó đến nhưng phong cảnh lại tuyệt đẹp đặc biệt như được khoác lên mình một chiếc áo bông trắng cỏ lau khẽ lay động trong con gió thoảng qua.

Binh lieu
Đồi cỏ lau hệt như chiếc áo bông trắng trên đỉnh Bình Liêu

Nhận thấy được rằng, ngay trên đường tuần tra biên giới phía tây Bình Liêu Quảng Ninh cũng như lại được nằm trên độ cao 700 m so với mực nước biển. Thế rồi ta như cũng đã thấy được cung đường này đi qua núi non trùng điệp. Sự đơn giản, không kiểu cách của đồng cỏ lau như cũng đã đủ sức quyến rũ bước chân ai như đã lạc bước đến đây.

Binh lieu
Vẻ đẹp lạc lối của đồng cỏ lau lưu luyến du khách

Đồng cỏ lau như bạt ngàn vô tận sẽ khiến bạn có được sự mãn nhãn và thỏa mãn khi đã bỏ công sức bỏ ra khi đến Bình Liêu. Người như lặng đi để có thể ngắm nhìn một Bình Liêu hoang sơ, một Bình Liêu cũng hết sức đẹp đẽ với những cung đường uốn lượn quanh đồi núi. Trên đó như có cả những thảo nguyên đầy cỏ lau trắng và nắng ấm chiếu xuống làm cho khung cảnh càng thêm huyền ảo. Mọi muộn phiền trong bạn cứ như tan biến hết khi sắc lau cứ trài dài mãi, dài mãi đến vô cùng.

Binh lieu
Sắc lau trắng trải dài đến vô cùng

Đến Bình Liêu vào mùa nào?

Đến Bình Liêu vào mùa nào? Thì bạn yên tâm rằng Bình Liêu mỗi mùa lại có một nét đẹp riêng và rất đặc trưng. Đến đây vào cuối thu thì làm sao có thể bỏ qua được những ruộng lúa bậc thang và còn có cả những đồi cỏ lau bao la mềm mại.

Đứng nhìn từ trên cao xuống cả một vùng rợp trắng muốt phủ kín tầm mắt của lữ khách. Thế rồi cảm giác thật là vì mỗi khi có cơn gió thoảng qua là cả đám cỏ lau  xào xạc, đu đưa theo chiều gió thì ta như cũng xao xuyến biết bao.

Binh lieu
Đồi cỏ lau là nơi thu hút khá nhiều du khách

Nếu du khách thích ngắm nhìn hoa cỏ lau thì nên đến ở thời điểm cuối thu và đầu đông. Bởi hoa cỏ lau đẹp nhất là vào thời điểm này. Những khóm cỏ lau tập trung nhiều nhất là cung đường tuần tra biên giới phía tây Bình Liêu chạy về hướng Lạng Sơn nhìn xa như một vùng băng tuyết trắng xóa vậy.

Hãy gác lại những bộn bề của cuộc sống để đến đây để cùng chiêm ngưỡng sắc trắng cũng như sự lãng mạn của đồi cỏ lau ở Bình Liêu Quảng Ninh ngay nhé!

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of