Lạc lối nơi đại dương dưới lòng đất tại Siam Ocean World Thái Lan

Ngay dưới lòng trung tâm mua sắm Siam Paragon, bạn sẽ lạc vào thế giới vào vương quốc của các loài sinh vật biển tại Siam Ocean World rộng đến 10,000 m2. Với quy mô ấn tượng của mình, Siam Ocean World tại Thái Lan là một trong những thủy cung lớn nhất Đông Nam Á. Tầm mắt của bạn sẽ bị mê hoặc bởi sự hiện diện của hơn 30 000 sinh vật biển từ cá mập, lươn điện cho đến những loại cá nhiệt đới đầy màu sắc.

Những trải nghiệm đầy lý thú tại Siam Ocean World

Tập hợp các sinh vật biển từ khắp nơi trên thế giới,  Siam Ocean World còn là nơi nuôi dưỡng các loài cá cực hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng như cá sói, hải tượng long, cá nhím biển,… Đặc biệt là tại bể kính hình vòm với góc nhìn 270 độ, bạn sẽ thấy cận cảnh những kẻ săn mồi nguy hiểm nhất lòng đại dương lượn lờ trên đầu mình.

Ngắm nhìn những chú cá mập trên vòm kính

Ngoài ra, du khách còn có thể khám phá đại dương bằng thuyền đáy kính với giá 150 baht. Chương trình ‘Ocean Walker – Đi bộ dưới lòng biển’ tại đây cũng rất phổ biến khi bạn muốn khám phá lòng đại dương toàn diện hơn. Nếu muốn pha thêm chút mạo hiểm, bạn có thể đăng ký dịch vụ ‘lặn với cá mập’. Giá dịch vụ này khoảng 5,000 đến 6,000 baht.

Lặn biển cùng cá mập

Thủy cung còn là nơi bạn có thể giao lưu, tiếp xúc trực tiếp với các loài vật biển như cá mập, rái cá, cá đuối,…qua hình thức cho ăn. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy hình ảnh của những người thợ lặn trong lồng kính cho cá ăn. Tại khu Happy Fish và Happy Feet Pool, bạn còn được mát-xa bởi những chú cá nhỏ bé.

Các khu vực trong Siam Ocean World

Thủy cung được chia làm nhiều khu vực đa dạng dựa theo các giống loài. Ví dụ như “Kì diệu và Tuyệt vời”là nơi cư ngụ của những loài sinh vật kì lạ nhưng cũng không kém phần bắt mắt như cá ếch sọc, lươn vườn, ốc anh vũ,… Tiếp đến là “Deep Reef” (Nơi rặng san hô sâu thẳm) với các cư dân như cá dơi, cá đầu bứu Maori Wrasse và Blue Tang.

Cá nhím biển tại Siam Ocean World

Ngoài ra còn có khu vực “Tropical Rainforest”, nơi sống của những loài cá nhiệt đới đặc sắc như cá thở bằng phổi, cá hang mù, chuột nước khổng lồ,… Quan sát loài cá đuối Leopard Whipray có nguy cơ bị tuyệt chủng tại “Rocky Shore”. Nếu yêu thích sự đáng yêu của chim cánh cụt, hãy đến Penguin Ice Adventure.

Tròn mắt với những chú chim cánh cụt đáng yêu

Ngắm nhìn hình dáng đặc biệt của các loài cá ngựa tại Seahorse Kingdom và những chú sao biển với hình dạng độc đáo tại Rockpool. Bể kính vòm 270 độ có thể được tìm thấy tại khu vực “Open Ocean”. Cũng đừng bỏ qua khu “Jellies”, nơi bạn có thể ngắm nhìn những chú sứa trôi lềnh bềnh giữa những ánh đèn LED nhiều màu.

Thưởng thức rạp 4D đầu tiên ở Thái Lan

Sau tour khám phá đại dương, hãy thay đổi không khí bằng công nghệ phim 4D của Sanyo (đây là dịch vụ có thu phí). Ngoài việc đem đến tầm nhìn chân thực như các bộ phim 3D, rạp 4D còn có hàng loạt các hiệu ứng như rung, mùi và nước kết hợp âm thanh chân thực khiến bạn như thực sự sống trong bộ phim mình đang xem. Hãy đến và tận hưởng không gian ảo do rạp 4D mang lại.

Vài lưu ý khi du ngoạn tại Siam Ocean World

Đây là điểm đến cho mọi lứa tuổi

Thủy cung Siam Ocean World mở cửa từ 10:00 đến 21:00. Nếu bạn di chuyển bằng tàu điện tại trạm BTS Siam Thái Lan, bạn chỉ cần ra tại cổng thoát số 5 và đi thẳng. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ đến Siam Paragon. Giá vé cho người lớn từ 800-900 baht/vé (khoảng hơn 533.000 vnđ) và trẻ em là 700 baht.

Thủy cung Siam Ocean World là một trong những điểm đến lý tưởng khi du lịch tại thành phố Bangkok, Thái Lan. Chắc chắn nơi đây sẽ làm hài lòng du khách ở mọi độ tuổi, kể cả những thành viên nhỏ tuổi trong gia đình.

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Lạc lối nơi đại dương dưới lòng đất tại Siam Ocean World Thái Lan”