Lạc bước đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt đẹp như mơ

Tuyệt tình cốc Đà Lạt đẹp và lãng mạn như chốn thiên đường ở trần gian. Hồ nước mang vẻ đẹp hoang sơ được bao bọc bởi vách đá, nước trong veo như màu ngọc bích. 

Cách đi đến tuyệt tình cốc Đà Lạt

Có ít ai biết có 1 hồ nước hoang sơ, xanh ngắt nằm cách Đà Lạt không xa. Đoạn đường đến Tuyệt Tình Cốc là 1 trải nghiệm đối với những ai thích khám phá bởi đường đi hơn gian nan nhưng đổi lại bạn sẽ thấy 1 khung cảnh đẹp ngoài mong đợi.

Lạc bước đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt đẹp như mơ
Tuyệt tình cốc đẹp như bức tranh

Để đến được địa điểm này, bạn cần lưu ý nên chọn loại xe phù hợp. Xuất phát từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn chạy theo đường 722 đến khu du lịch làng Cù Lần, qua cổng làng khoảng 400 – 500m, bạn tiếp tục chạy men theo con đường mòn lên núi. Giữa núi rừng hoang sơ, bên những vách núi đá bị chia năm xẻ bảy, hồ nước trong với có màu ngọc bích ẩn hiện lên bóng mây trời.

Tuyệt tình cốc Đà Lạt

Tuyệt tình cốc ở Đà Lạt thực chất là 1 mỏ đá khai thác bị bỏ hoang, sau 1 thời gian dài, mưa và các mạch nước ngầm đã phủ đầy nước tạo nên lòng hồ nước màu xanh ngọc bích đầy cuốn hút. Cùng với đó quang cảnh núi non hoang sơ hùng vĩ đã khiến nơi đây đẹp tựa 1 bức tranh thủy mặc.

Lạc bước đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt đẹp như mơ
Lòng hồ nước màu xanh ngọc bích đầy cuốn hút

Vượt qua cả chặng đường để đến với “Tuyệt Tình Cốc” thì ai cũng mong muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất ở đây. Mặc dù chỉ là một khoảng nước nhỏ nhưng nổi bật lên là một màu xanh ngọc trong vắt đã trở thành địa điểm sống ảo của nhiều bạn trẻ.

Lạc bước đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt đẹp như mơ
Lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất khi đến Tuyệt Tình Cốc

Khác với hồ nước nhỏ ở Lạc Dương, hồ nước ở đây rộng đến 20 hecta. Nơi này còn được các dân phượt ưu ái dành gọi là “Lục kính hồ” bởi màu nước trong xanh mê hoặc lòng người.  Không chỉ có vậy, cảnh sắc quanh hồ còn được tô điểm bởi các bãi đá khổng lồ nên càng thêm thơ mộng và huyền bí.Lạc bước đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt đẹp như mơ

Đến với tuyệt tình cốc ở Đà Lạt, bạn như được lạc vào 1 nơi yên bình với không gian yên tĩnh, trong lành của núi rừng cao nguyên và bản làng nhỏ, lấp ló trong thung lũng.

Lạc bước đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt đẹp như mơ

Với độ cao 1000m,bạn sẽ còn quan sát toàn cảnh phố núi với cánh đồng chè và cà phê chảy bạt ngàn quanh đồi núi. Nơi đây sẽ là địa điểm thú vị cho những dân phượt muốn trải nghiệm những vùng đất mới giữa phố núi cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng.Tuy nhiên do đường đi hiểm trở, hồ nước sâu, vách đá dựng đứng…,  nên các bạn trẻ cần chú ý đến vấn đề an toàn, đi cẩn thận bị ngã xuống hồ, tốt nhất nên đi thành nhóm đông người.

Lạc bước đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt đẹp như mơ

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không chỉ làm đốn tim các dân phượt mà còn làm cho bất kỳ ai cũng thích xách ba lô lên và đi ngay. Hãy cùng Innotour khám phá địa điểm hấp dẫn này ở Đà Lạt nhé!

xem thêm: Ngây ngất trước vẻ đẹp của Tuyệt tình cốc Hải Phòng

Dung Ngô

Post Discussion

Be the first to comment “Lạc bước đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt đẹp như mơ”