Tìm tour

Kinh nghiệm du lịch cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém

Mùa hè, mùa cao điểm của các hoạt động du lịch sắp đến rồi! Nếu bạn đang có dự định du lịch hè này thì nhất định phải tham khảo những kinh nghiệm cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém mà Innotour tổng hợp chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu trước thật kỹ vùng đất mình sẽ đến

Khi dự định đến một vùng đất nào đó, bạn phải tìm hiểu thông qua kinh nghiệm của người đã từng đi đến vùng này, thông tin qua báo chí, qua trao đổi trên các diễn đàn mạng sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích. Đây là điều cực kỳ cần thiết khi lên kế hoạch cho một chuyến đi. Sự hiểu biết về vùng đất bạn đến không chỉ làm bạn chủ động trong cuộc hành trình, mà còn không bị “chặt chém” vì đơn giản, người bán thường không dám lừa người có hiểu biết.

Kinh nghiệm du lịch cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém 01
Tìm hiểu trước thật kỹ vùng đất mình sẽ đến

Bạn cũng nên tìm hiểu những “điểm đen” ở những nơi mình đến du lịch. Khi biết trước, bạn sẽ có thái độ cảnh giác cao, hoặc tốt nhất là nên tránh ra những này để tránh những phiền phức, và bị móc hầu bao một cách đáng tiếc.

Kinh nghiệm du lịch cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém 02
Nắm rõ thông tin chi tiết về vùng đất mình sẽ đến

Ngoài ra, ghi nhớ các tuyến đường trung tâm, những điểm đến nổi bật và khoảng cách di chuyển sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bị nâng giá khi sử dụng phương tiện đi lại.

Kinh nghiệm du lịch cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém 03
Tìm hiểu về khoảng cách những địa điểm du lịch

Đừng chứng tỏ mình là khách du lịch

Ở những điểm du lịch, kẻ gian thường nhắm đến khách du lịch vì họ nghĩ rằng khách du lịch thường có nhiều tiền, và là người từ chỗ khác đến không biết biết gì về vùng đất nơi đây. Vì vậy, thường có hiện tượng chèo kéo khách du lịch, hoặc tìm cách “chặt chém”.Thế nên, thay vì xa lạ như một khách du lịch, hãy gần gũi, thân thiện, cởi mở và tỏ ra là người hiểu biết như người bản xứ.

Kinh nghiệm du lịch cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém 04
Gần gũi, thân thiện với người dân bản xứ

Không ngại mặc cả

Không ngại mặc cả là điều cần thiết khi đi du lịch để bạn có thể sử dụng dịch vụ đúng như chất lượng. Những du khách là nam giới có thể ngại trả giá nên họ thường mua sản phẩm đắt hơn và người bán cũng không tiếc ra giá cao. Còn phụ nữ nên lưu ý để có thể đưa ra giá phù hợp để có thể sở hữu món đồ ưng ý.

Kinh nghiệm du lịch cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém 05
Mặc cả ngay với những món đồ lưu niệm nhỏ

Thông thường ở một số nơi, bạn phải trả giá giảm 50 – 70% so với giá người bán, nhưng có nơi chỉ cần giảm 10 – 20%,… Nếu bạn không tinh ý sẽ rất dễ bị mua món hàng với giá “trên trời”. Trong trường hợp bạn biết mình đã bị chặt chém thì trước hết bạn phải bình tĩnh nhẹ nhàng giải quyết vấn đề để sự việc không tồi tệ hơn bằng cách yêu cầu gặp chủ cửa hàng và đề nghị giải trình về điều bất thường đang xảy ra. Đừng quên ghi âm hay chụp hình lại cuộc nói chuyện này. Đây sẽ là bằng chứng để bạn cung cấp cho các cơ quan quản lý địa phương hoặc công an trong trường hợp không thể thương thuyết với chủ quán. Nếu không có khả năng mặc cả, bạn nên chọn những nhà hàng, quán ăn đã được niêm yết sẵn về giá cả. Trước khi gọi món, hãy xem kỹ giá tiền, nếu giá đắt hơn giá đã được niêm yết bạn nên hỏi rõ lý do.

Kinh nghiệm du lịch cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém 06
Tham khảo mức giá trước khi ăn uống ở các điểm du lịch

Hi vọng với những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ phần nào giúp cho bạn có thể tránh được tình trạng bị “chặt chém” khi đi du lịch. Innotour xin chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và trọn vẹn nhất!

Post Discussion

Be the first to comment “Kinh nghiệm du lịch cần phải biết để không bị lừa đảo chặt chém”