Mở rộng tầm nhìn tại Trung tâm khoa học Singapore

Singapore không chỉ là một đảo quốc xinh đẹp, mà còn là nơi khoa học phát triển vượt bậc. Một trong những nơi biểu trưng cho nền khoa học ngày càng lớn mạnh tại quốc gia này là Singapore Science Centre, hay còn gọi là Trung tâm khoa học Singapore. Đây là nơi triển lãm những hiện vật về giáo dục, văn hóa và lịch sử ra đời của Singapore.

Vài thông tin về Singapore Science Centre (Trung tâm khoa học Singapore)

Được xây dựng với mục đích thúc đẩy giáo dục con người về khoa học để bắt kịp nền công nghiệp hiện đại hóa năm 1969, trung tâm lưu giữ và trưng bày của những phát minh khoa học mang tầm ảnh hưởng quan trọng.

Dự án được đầu tư với chi phí lên đến 12 triệu USD. Trung tâm khoa học Singapore tọa lạc tại thành phố Jurong East với quy mô đến 60 ha. Chính thức mở cửa vào 10/12/1977, trung tâm tạo ra một bước ngoặt quan trọng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực khoa học cho đất nước.

Nơi khơi dậy đam mê khoa học trong bạn

Trung tâm đang mở rộng thêm các công trình kiến trúc khác để phục vụ du khách. Tiêu biểu vào năm 1987, trung tâm cho ra đời nhà hát OMNIMAX. Đây là cái đầu tiên và duy nhất tại Singapore. Sau này, nơi đây có thêm khu triển lãm ngoài trời và mô hình thành phố tuyết.

Điều gì hấp dẫn du khách tại Singapore Science Centre?

Trung tâm có hơn 850 hiện vật và hơn 1.000 vật trưng bày có tính tương tác trong khắp 14 khu triển lãm. Trung tâm Khoa học Singapore (Singapore Science Centre) là điểm đến yêu thích của những người đam mê học tập và nghiên cứu.

Các khu triển lãm đa dạng

Làm một chuyến đi dạo vào lòng đất và tham quan 20 khu triển lãm cố định. Vài khu vực đặc sắc trong trung tâm được nhiều người biết đến là:

  • Khu Ecogarden là khu vực nổi trội nhất với nhiều loại thực vật khác nhau sinh trưởng tự nhiên.
  • Khu Khoa học Quốc phòng (Defending Science) là nơi trưng bày những phát minh mới trong lĩnh vực giám sát. Bên cạnh đó là các loại vũ khí quân đội, vũ khí hàng không, áo giáp, radar vô cùng tối tân và hiện đại.
  • Khu Quirky là nơi trưng bày các phát minh độc đáo phản ánh nền khoa học tiên tiến cùng với một số hình ảnh minh họa vô cùng chân thực.
Xe tăng tại khu Khoa học Quốc phòng

Các chương trình thú vị

Ngoài việc trưng bày những hiện vật bắt mắt độc đáo, Trung tâm Khoa học Singapore còn tạo điều kiện cho khách tham quan hiểu rõ hơn về khoa học công nghệ bằng các chương trình minh họa ấn tượng.

Các show trình diễn minh họa diễn ra hàng ngày vào các khung giờ khác nhau với mục đích tạo hứng thú cho việc học tập. Một số show biểu diễn thực tế có thể kể đến như: show Cơn Lốc Lửa đầy ngoạn mục, show trình diễn với những chú gián hissing (gián Madagascar) khổng lồ hay ngắm tinh tú kỳ ảo từ đài thiên văn.

Show ‘Cơn Lốc Lửa’

Nhà hát Omni (Omni Theatre) được xây dựng theo dạng vòm chuẩn IMAX với màn hình chiếu cũng được lắp đặt theo dạng vòm 5 tầng. Nơi đây sẽ cho bạn những phút giây sống động với những thước phim tài liệu về nhiều chủ đề khác nhau.

Công nghệ IMAX ấn tượng

Thành phố tuyết

Trung tâm khoa học Singapore còn gây sự chú ý với thành phố Tuyết (Snow City), được biết đến là trung tâm tuyết trong nhà đầu tiên của đảo quốc Sư Tử. Một hoạt động cực kỳ đặc biệt tại đây là trượt dốc tuyết bằng phao. Trên đường trượt bạn sẽ bắt gặp những bức tượng động vật đã tuyệt chủng.

Tại vương quốc băng tuyết độc đáo này, du khách còn được thưởng thức Snow Show. Đây là chương trình biểu diễn trên bang vô cùng thú vị.

Hãy ghé qua địa chỉ 5 Science Centre Road, Singapore 609081 để tham quan Trung tâm Khoa học Singapore khi du lịch tại Singapore. Địa điểm này mở cửa từ 10h00 cho đến 6h00 pm và đón khách lượt cuối vào lúc 5:15 chiều.

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Mở rộng tầm nhìn tại Trung tâm khoa học Singapore”