Tìm tour

Khám phá hang động Seokguram kỳ thú tại Hàn Quốc

Hang động Seokguram là sự kết hợp tuyệt vời giữa nét đẹp kiến trúc và tôn giáo và cũng là địa điểm du lịch lý tưởng khi du lịch Hàn Quốc. Vào năm 1995, cùng với chùa Bulguksa trong quần thể di tích lịch sử Gyeongju, Hang động Seokguram đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới bởi UNESCO.

Sơ lược về Seokguram

Ngoài được biết đến là một di tích lịch sử nổi tiếng ở Hàn Quốc, hang động Seokguram còn là một tác phẩm nghệ thuật tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Trên thực tế, toàn thể cấu trúc của Seokguram tại dấu ấn bởi ngôi đền trong hang đá. Hang động ra đời vào thời điểm hưng thịnh của lối kiến trúc chùa đền trong hang động đã được xây dựng ở nhiều nơi như Ấn Độ, Trung Quốc khoảng hơn nghìn năm trước đây.

Chùa thiêng ẩn mình trong hang đá

Hang Seokguram ban đầu được dựng nên bởi Vua Gyeong Deok ( triều đại kéo dài từ 742 đến 765) dưới thời Silla. Công trình tiếp tục được hoàn thiện dưới thời vua Kim Dea Jung (từ 765 đến 780).

Mặt trước Seokguram hướng về phía Biển Đông. Cả khối kiến trúc tọa lạc ở độ cao khoảng 750 mét so với mực nước biển. Bạn có thể ghé qua khám phá hang động huyền bí này khi đi du lịch tại công viên Quốc gia Gyeonju. Công viên nằm gần đỉnh núi Tohan bên mạn phía đông đền Bulguksa.

Điều gì hấp dẫn du khách tại Hang động Seokguram?

Thực ra, bản thân hang Seokguram cũng là một tác phẩm nhân tạo thay vì là hang động tự nhiên. Mặc dù vậy, không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp của tuyệt tác chùa trong hang động này. Hang Seokguram được dựng lên chủ yếu nhờ sự kết hợp của nguyên liệu đá tự nhiên cùng với sự tài hoa, khéo léo của con người.

Phù điêu trên mặt tường

Hang Seokguram được tạo thành bởi hàng trăm nghìn phiến đá lớn đủ hình thù, kích thước. Hang được thiết kế độc đáo với bức tượng Phật khổng lồ cố định trong một gian thờ riêng được mở rộng. Trên bức tường nơi đặt tượng là những bức Hộ pháp xung quanh theo phong cách tinh tế. Bên ngoài gian thờ là những tuyệt tác chạm khắc. Tất cả mang đậm dấu ấn của mỹ học Phật giáo.

Tượng Phật chính giữa hang Seokguram

Trần nhà của hang có dạng hình bán nguyệt và ở trung tâm trần nhà được chạm khắc một đóa sen lớn cánh tỏa ra toàn bộ mái vòm trông rất đẹp. Người ta cũng thường hay đến đây để ngắm mặt trời mọc hay lúc hoàng hôn. Ở những thời điểm đặc biệt này, hang động càng thêm kỳ ảo.

Giá trị nghệ thuật và tôn giáo

Được xem là một thành tựu tiêu biểu của triết học và mỹ học phật giáo, hang Seokguram thể hiện sự phối hợp tài tình giữa sự tỉ mỉ trong cách tính toán tỉ lệ và óc thẩm mỹ không thể bàn cãi của nghệ nhân Hàn Quốc lúc bấy giờ. Hang Seokguram gây ấn tượng mạnh với nhiều chuyên gia nghiên cứu mỹ thuật, kiến trúc và tôn giáo đến nỗi có nhiều người đã nhận định rằng không có công trình kiến trúc nào ở Hàn Quốc có thể so sánh với nơi này.

Toàn cảnh trong đền

Sự vững chắc của Seokguram qua năm tháng được xem là minh chứng lịch sử cho sự trường tồn của triều đại Sila. Tương truyền, vua Kim Dae Seong xây nên Seokguram để dành cho phụ mẫu của ông với mục đích thể hiện sự tôn kính với vua Silla và gia đình hoàng tộc.

Hang Seokguram với những đặc điểm độc đáo về tôn giáo và kiến trúc đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người đam mê khám phá. Hãy ghé qua hang động tuyệt tác này và trài nghiệm những điều lý thú khi vi vu nơi xứ Hàn.

 

 

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Khám phá hang động Seokguram kỳ thú tại Hàn Quốc”