Khám phá cuộc sống hoang dã tại công viên Safari World Thái Lan 

Bạn đã biết gì về Safari World – vườn thú đa dạng nhất Thái Lan?

Vườn thú Safari World Thái Lan nằm cách Bangkok khoảng 12 km, là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách khi du lịch Thái Lan. Đây là một vườn thú ngoài trời rộng lớn với diện tích khoảng 69ha, lớn nhất Châu Á.  Nơi đây đang nuôi dưỡng và bảo vệ 75 loài động vật có vú, hơn 300 loài chim từ nhiều châu lục. Ngoài ra còn một số loài đến từ khắp nơi trên thế giới.

Safari World là nơi ở của nhiều loài động vật hoang dã

Công viên hoạt động đón khách từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối. Trong vườn thú có 2 khu vực chính: Vườn thú hoang dã ngoài trời và Khu vui chơi giải trí.

Vườn thú hoang dã ngoài trời của Safari World

Trong vườn thú có 2 phân khu. Phân khu thứ nhất là nơi nuôi dưỡng động vật ăn cỏ, côn trùng. Nơi đây tách biệt với phân khu thứ hai, nơi sống của loài động vật ăn thịt. Điều đặc biệt chính là khi tham quan vườn thú, du khách sẽ ngồi trên những chiếc ô tô đóng kín cửa.  Mỗi chiếc ô tô tham quan sẽ được dẫn đường và hỗ trợ bởi xe chuyên dụng của ban quản lý nếu cần.

Vườn thú ngoài trời của Safari World vô cùng ấn tượng

Cách tham quan này làm người ta liên tưởng đến những chiếc xe jeep của những nhà làm phim tài liệu nơi thảo nguyên hoang dã. Ngồi an tọa trên xe, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn lối sinh hoạt của nhiều loài động vật hoang dã một cách chân thực nhất.

Phân khu động vật ăn cỏ

Khu động vật ăn cỏ ít rào chắn hơn so với khu động vật ăn thịt (chỉ có trạm gác với thanh chắn ngang). Gần với cổng vào là khu vực tập trung của loài đà điểu cao kều. Kế đến, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những chú nai, mễn, sơn dương, hươu cao cổ,…

Khu vực sinh sống của thú ăn cỏ

Tại khu ao đầm là nơi trú ngụ của các loài hà mã, trâu nước và một số loại chim. Bạn còn có thể nhìn tận mắt loài tê giác trắng quý hiếm ở cách đó không xa. Khu vực này còn có các trạm dừng chân dạng nhà sàn. Bạn có thể mua thức uống, đồ ăn để lấy lại  năng lượng. Tại đây còn bán các rau củ như củ cải, cà rốt để du khách có thể cho các loài động vật ăn hoặc vuốt ve hay chơi đùa với chúng.

Phân khu động vật ăn thịt

Khu thú dữ được rào chắn kiên cố hơn với lưới thép, cổng bằng sắt và dây kẽm gai để phòng tránh việc thú dữ xổng chuồng. Bên cạnh đó còn có xe đặc chủng để kiểm soát thú dữ được bố trí gần đó. Bạn có thể yên tâm tuyệt đối về sự an toàn của mình. Trên đường đi tham quan, bạn dễ dàng bắt gặp các loài thú lớn như trăn, báo, sư tử, gấu,… ở nơi ven rừng hay bụi rậm.

Giáp mặt với chúa sơn lâm

Các loài thú ở đây hầu hết đã khá quen với sự xuất hiện của con người. Nhờ đó, bạn có thể chụp hình thỏa thích mà không lo chúng trốn đi vì sợ người hay đèn flash. Tuy nhiên, đối với loài thú dữ, đừng dại gì mà tiếp xúc quá gần với chúng nhé!

Những điều lý thú tại khu vui chơi giải trí tại Safari World

Safari World Thài Lan còn cho du khách trải nghiệm các pha diễn ấn tượng như trên phim với các tiết mục trình diễn ngoài trời. Điển hình là Cowboy show – show diễn tái hiện lại khung cảnh miền tây nước Mỹ. Thêm vào đó là những cảnh hành động kịch tính trong phim điệp viên 007 với hiệu ứng chân thực như tiếng đại bác nổ, lửa bốc ngùn ngụt và thậm chí là các pha hành động trên mặt nước.

Cowboy Show gây ấn tượng với phông nền chuẩn và hiệu ứng sinh động

Mãn nhãn với những màn trình diễn tuyệt vời của những chú cá heo thông minh và tài năng khi xem xiếc cá heo (Dolphin show). Những chú cá heo này có thể chào khán giả bằng vây trước, nâng bóng bằng mũi, đá bóng, tung hứng,… Ngoài ra, khu vui chơi giải trí  còn có khu vực rừng mô phỏng, thích hợp cho việc khám phá.

Dolphin Show – Xiếc cá heo

Một chuyến tham quan tại vườn thú Safari World chứa đựng nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ. Một khi đã quyết định thực hiện một tour du lịch Thái Lan, đừng quên ghé qua nơi này nhé!

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of