Tìm tour

Huyền bí động Thiên Long đảo Cát Bà Hải Phòng

Động Thiên Long Hải Phòng không chỉ sở hữu vẻ đẹp trời ban mà nơi đây còn ẩn chứa rất nhiều sự huyền bí đến lạ kỳ nơi đất Cảng. Hãy cùng InnoTour tiếp tục cuộc hành trình khám phá hang động kỳ bí nơi cửa biển Hải Phòng này!

Động Thiên Long nằm ở đâu Hải Phòng?

Động Thiên Long nằm trên địa bàn xã Phù Long (huyện Cát Hải) được biết đến là một trong những điểm du lịch mới được phát hiện và ngày càng thu hút du khách với nhiều điều huyền bí, lạ kỳ. Theo lời kể của những người dân địa phương cho biết thì ngoài cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh thì nơi đây còn là nơi lưu giữ dấu tích của người xưa, hay động cũng từng là nơi tá túc của hải tặc…

dong thien long
Động Thiên Long tại xã Phù Long, Cát Hải, Hải Phòng

Hành trình đi đến động Thiên Long không khó

Qủa thực hiện nay khi đường xá ngày càng mở rộng thì có rất nhiều cách để du khách đến động Thiên Long. Đến với động Thiên Long là quý khách như được bắt đầu hành trình khám phá kỳ thú động cũng như sẽ được tham gia một trải nghiệm thú vị ở đây. Đó là du lịch sinh thái cho đến với những khu đầm, bãi sú, vẹt, rừng ngập mặn độc đáo.

dong thien long
Động Thiên Long đắm say du khách

Từ nội thành của thành phố Hải Phòng, du khách có thể đi tàu cao tốc hoặc đường bộ đến bến tàu – bến phà Cái Viềng. Khi mà được đặt chân lên đất  Phù Long. Hoặc quý khách sẽ có lịch trình khác đó là đi từ thị trấn Cát Bà, du khách đi ôtô hoặc xe buýt ngược lại Phù Long mất khoảng 30 – 45 phút trên quãng đường núi với gần 30km. Và cũng từ đây, nếu theo tour du lịch của innotour thì quý khách sẽ được bố trí tàu du lịch hoặc sẽ do du khách tự thuê đò chèo xuyên qua con lạch với rừng ngập mặn. Hơn nữa kề bên là những dãy núi trùng điệp còn hết sức hoang sơ, và men theo con đường bộ và cũng phải trải qua hành trình hơn 10 phút đi bộ trước khi đến động Thiên Long tuyệt đẹp này.

dong thien long
Hành trình để đến với động Thiên Long tuyệt đẹp

Trải qua một quãng đường khá dài thì quý khách sẽ đến được với động Thiên Long với sự ngỡ ngàng đầy bất ngờ vì vẻ đẹp của động. Ngay từ cửa hang thôi mà nó đã khiến du khách phải tò mò bởi cửa hang khá đẹp song lại hẹp, còn có nhấp nhô đá chắn. Khi đi vào trong động đó là một không gian tầng tầng lớp lớp những tảng đá chắn như một ma trận. Thiên nhiên lúc này như thách thức sự khám phá của du khách khi đặt chân đến đây. Có thể thấy được vẻ hoang sơ như chính là một trong những cảm nhận trước nhất cho du khách. Sự hoang sơ của nó như minh chứng được nơi đây chưa bị những tác động của con người nên những nét đẹp lại càng thêm có giá trị.

dong thien long
Vẻ hoang sơ của động Thiên Long làm lưu luyến du khách

Động Thiên Long như mang trong mình những bức tranh khổng lồ tuyệt đẹp, đó là những nhũ đá lấp lánh ánh sáng có những hình thù khác nhau. Song chúng lại như được Mẹ tạo hóa khéo chấm phá làm ra một bức tranh thống nhất như hút người nhìn mãi không dời mắt được.

dong thien long
Nhũ đá lấp lánh ánh sáng tạo cho động Thiên Long vẻ đẹp mê mẩn

Động Thiên Long được chia thành ba khu tương đối tách biệt nhau. Đó là những lớp thạch nhũ như đã buông rủ có từ cách đây hàng triệu năm. Rồi trên đó cứ tí tách những giọt nước rơi thật mát lạnh, và thật trong vắt.

Du khách không thể quên được hình ảnh một trụ đá khổng lồ như đứng sừng sững ở vị trí trung tâm được nhô cao quá đầu người ở “nhất động”. Chính điều này cũng đã tạo sự liên tưởng về quá trình biến đổi và khéo tạo hình khối kỳ bí.

dong thien long
Thạch nhũ của động Thiên Long đẹp ngây ngất

Cuộc hành trình đi đến động thứ hai thì ở động này lại có vòm rộng, óng ánh với nhũ đá từ đỉnh hang rủ xuống nhiều tua tủa như rễ cây lớn từ đỉnh núi buông xuống. Sự buông rủ các nhũ đã ngàn năm này tựa những chiếc thang bắc lên trời xanh ở trong những câu truyện cổ tích của mẹ, của bà kể năm xưa. Không những vậy nhiều người còn liên tưởng những sự buông rủ của thạc nhũ này như một chiếc đàn đá khổng lồ đang cố gắng ngân vang những bản nhạc của thiên nhiên trong lòng động.

Không chỉ dừng lại ở đó du khách còn “choáng” với những hình thù lạ kỳ của những khối đá trong lòng động. Đó chính là hình dáng của những nhũ đã như phác họa lên được hình dáng của một chú sư tử hếch mõm lên tạo ra sự thích thú cho du khách.

dong thien long
Động Thiên Long- Cung điện nơi hạ giới

Khi đến với “tam động” thì du khách sẽ phải vượt qua một chướng ngại đó là phải chèo qua một khối nhũ đá có hình một con rùa lớn. Và khi vượt qua được khối nhũ đá lạ kỳ này du khách sẽ như được hòa mình vào một cung điện nguy nga, lộng lẫy với những tượng thần, tiên nữ rồi tứ linh, và cả những chiếc lọng vàng,…Như một chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần gian vậy.

Động Thiên Long thực sự là một địa điểm đáng để dấu chân của bạn ghé thăm khi bạn có dịp đến với thành phố hoa phượng đỏ này.

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Huyền bí động Thiên Long đảo Cát Bà Hải Phòng”