Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc

Hồ sơ giấy tờ xin VISA du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị

Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng 6 tháng, còn trang trống và 1 bản photo cỡ A4

Hình thẻ (4x6cm nền trắng) được chụp trong vòng 6 tháng trở lại

– Chứng minh nhân dân (photo để nguyên khổ A4)

Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của nơi làm việc

Xác nhận tài khoản tiết kiệm > 2000$ và bản sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu tròn đỏ của ngân hàng

Vé máy bay khứ hồi 

Booking khách sạn 

Lịch trình du lịch chi tiết chuyến đi của bạn

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc dễ dàng 02
Hồ sơ giấy tờ xin VISA du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị

Mẫu tờ khai xin VISA du lịch Trung Quốc và cách điền

Mẫu tờ khai xin VISA được Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp khi bạn đến nên không cần chuẩn bị. Thế nhưng, để không lúng túng điền sai hoặc thiếu thông tin, bạn nên tham khảo cách điền tờ khai xin VISA du lịch Trung Quốc dưới đây:

1.1: Họ và tên lót

1.2: Tên tiếng Hoa

1.3: Tên khác (không có thì bỏ trống)

  Cảnh đẹp Phượng Hoàng cổ trấn bốn mùa xuân hạ thu đông có gì hấp dẫn

1.4: Giới tính: nếu là trai thì điền M và và gái thì F

1.5: Ngày tháng năm sinh (Năm/ Tháng/ Ngày)

1.6: Quốc tịch: Việt Nam

1.7: Quốc tịch cũ ( bỏ trống)

1.8: Nơi sinh: (Hanoi, Vietnam, Hochiminh, Angiang, Taybac,…)

1.9: Local ID: số CMND

1.10: Loại hộ chiếu (chọn Ordinary)

1.11: Số hộ chiếu

1.12: Ngày cấp hộ chiếu

1.13: Nơi cấp

1.14: Ngày hết hạn hộ chiếu

1.15: Chức vụ hiện tại

1.16: Học vấn

1.17: Công ty/ trường học

1.18: Địa chỉ thường trú

1.19: Zip code: nếu ở TP. Hồ Chí Minh thì chọn 700000 và Hà Nội thì 100000 hoặc bỏ trống

1.20: Số điện thoại

1.21: Địa chỉ Email

1.22: Trạng thái hôn nhân

1.23: Các thành viên trong gia đình, quốc tịch, chức vụ, việc làm,…

1.24: Người thân liên hệ khi cần thiết

1.25: Quốc gia nộp đơn xin visa: Việt Nam

2.1: Mục đích đi du lịch: Tourism

2.2: Số lần bạn muốn nhập cảnh: đi 1 lần ghi 1, 2 lần ghi 2

2.3: Bỏ trống

2.4: Ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc: ghi theo ngày trên vé máy bay

2.5: Số ngày dự kiến ở Trung Quốc

2.6: Lịch trình bạn đi du lịch tại Trung Quốc

2.7: Người chi trả tiền cho chuyến đi: tự trả thì ghi myself

2.8: Người mời ở TQ: không có thì bỏ trống

2.9: Bạn từng được cấp visa đi TQ chưa?Có thì điền thời gian được cấp gần đây còn chưa thì bỏ trống

2.10: Điền các nước đã du lịch trong vòng 12 tháng trở lại đây

3.1 -> 3.5: Chọn No tất cả

4.3: Ký tên

  Khám phá Tây Vương Nữ Quốc Lugu tưởng chỉ có trong truyền thuyết?
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc dễ dàng 03
Mẫu tờ khai xin VISA du lịch Trung Quốc

Xin VISA du lịch Trung Quốc ở đâu

– Nếu hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ đến Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội ở:

Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại (04) 3845 3736

Fax: 38232826

– Nếu hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam thì đến Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh ở:

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3829 2465

Fax: 38275845

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc dễ dàng 04
Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội

Giờ làm việc của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Việt Nam

Thời gian làm việc của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Việt Nam là từ thứ hai đến thứ sáu, không tính thứ bảy chủ nhật và các dịp nghỉ lễ. Trong đó:

– Giờ làm việc: 8h30-12h, 14h-17h

– Nộp hồ sơ visa: 8h30 – 11h30

– Đóng phí và nhận visa: 14h – 16h

Tâm lý nhiều người luôn đi sớm xếp hàng từ lúc 7h và 8h30 bắt đầu làm việc thì ồ ạt nộp hồ sơ nên kinh nghiệm là bạn nên đi lúc 9h30 – 10h, lúc đó đỡ đông hơn.

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc dễ dàng 05
Thời gian xin VISA du lịch Trung Quốc

Lệ phí xin VISA du lịch Trung Quốc

– Visa 3 tháng 1 lần: 90 USD

– Visa 3 tháng 2 lần: 120 USD

– Visa 6 tháng nhiều lần: 250 USD

– Visa 1 năm nhiều lần: 350 USD

Mức lệ phí này bạn phải nộp trước khi nhận VISA vafnoojp bằng USD nên bạn nhớ đổi tiền trước đấy nhé!

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc dễ dàng 06
Mùa hoa anh đào nở rộ ở Trung Quốc

Thời gian xét duyệt đơn xin VISA du lịch Trung Quốc mất bao lâu

Thông thường thì mỗi VISA du lịch Trung Quốc sẽ được cấp sau 4 ngày làm việc, không tính thứ bảy chủ nhật và các dịp nghỉ lễ.

  Phượng Hoàng cổ trấn ở đâu, có gì đẹp mà ai cũng muốn check-in?
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc dễ dàng 07
Phượng Hoàng Cổ Trấn

VISA du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu

VISA du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu còn phụ thuộc vào loại VISA mà bạn xin. Theo đó:

VISA 3 tháng 1 lần có hiệu lực sử dụng trong vòng 3 tháng và chỉ được nhập cảnh 1 lần với số thời gian ở lại Trung Quốc là 15 ngày. Nếu có ý định đi du lịch Trung Quốc ngắn ngày thì đây là loại VISA phù hợp nhất.

VISA 3 tháng nhiều lần có hiệu lực sử dụng trong 3 tháng, trong khoảng thời gian này thì bạn được phép nhập cảnh 2 lần và mỗi lần ở lại không quá 30 ngày và lần nhập cảnh đầu tiên cách lần nhập cảnh thứ 2 là 30 ngày.

– VISA 6 tháng nhiều lần cho phép nhập cảnh Trung Quốc 5 lần trong 6 tháng ghi trên visa. Mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày và khoảng cách giữa 2 lần nhập cảng không dưới 30 ngày. Tuy nhiên để có được loại visa này thì bạn cần sử dụng 2 loại visa kể trên trước.

VISA 1 năm nhiều lần có thể nhập cảnh nhiều lần vào Trung Quốc trong 1 năm nhưng không quá 11 lần.

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Trung Quốc dễ dàng 08
Ẩm thực đường phố Trung Quốc
Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline:

Ghép đoàn: 090 939 1920
Đoàn riêng: 090 161 1920

Lưu ý: đây là số hotline không thể gửi nhận tin nhắn.

info@innotour.vn

Số 3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Tìm đường đi