Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc là địa điểm du lịch có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn từ nền văn hóa truyền thống độc đáo với những bộ trang phục KIMONO đầy màu sắc, nghệ thuật trà đạo thanh tịnh đến cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp với hoa anh đào, lá phong đỏ rực và cả tuyết trắng vương khắp đất trời. Để khám phá đất nước xinh đẹp này, bạn phải có VISA Nhật Bản, bài viết này InnoTour sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn các thủ tục xin VISA du lịch Nhật Bản.

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Nhật Bản dễ dàng 01
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Nhật Bản dễ dàng

Địa điểm xin VISA du lịch Nhật Bản

Ở Việt Nam, địa điểm xin VISA du lịch Nhật Bản là Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tùy thuộc vào nơi đăng kí hộ khẩu thường trú mà bạn lựa chọn cơ quan phù hợp:

–  Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội): Tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin VISA của những người có hộ khẩu từ Gia Lai – Bình Định trở ra Bắc.

–  Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh): Tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ của những người có hộ khẩu từ ĐakLak – Phú Yên trở vào Nam.

  Bất ngờ với khung cảnh nên thơ tại đảo Miyajima

Lưu ý trong trường hợp hồ sơ không đúng khu vực đăng kí hộ khẩu thường trú thì cần có giấy chứng nhận tạm trú do Công an phường cấp.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam tiếp nhận và xử lý hồ sơ từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

Hồ sơ xin VISA du lịch Nhật Bản

Để đảm bảo xin VISA du lịch Nhật Bản đậu 100%, bạn phải hiểu rằng mình cần chứng minh mình có đủ chi phí cho chuyến đi, có việc làm, tài sản và trách nhiệm ở Việt Nam cần quay về, không có ý định trốn lại Nhật Bản và có lịch trình cụ thể đi đâu làm gì khi du lịch Nhật Bản. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ giấy tờ sau:

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Nhật Bản dễ dàng 02
Hồ sơ xin VISA du lịch Nhật Bản

– Đơn xin VISA điền tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt xin tại Đại sứ quán/Lãnh sứ quán hoặc có thể download về tại đây.

Giấy tờ cá nhân 

Giấy tờ chứng minh công việc

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với cá nhân là chủ doanh nghiệp
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và quyết định nghỉ phép có chữ kí và của thủ trưởng và đóng dấu của cơ quan đối với cá nhân là chủ doanh nghiệp
  • Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí đối với cá nhân đã nghỉ hưu
  Tận hưởng không khí lãng mạn tại công viên Nara Nhật Bản

Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng (sổ tiết kiệm có giá trị trên 1000 $ hoặc bản sao kê tài khoản bằng tiếng Anh).

Các giấy tờ khác

  • Bảo hiểm du lịch
  • Bản in xác nhận vé máy bay khứ hồi
  • Bản in xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Bản chi tiết lịch trình đi lại được viết bằng tiếng Anh
  • Lịch trình lưu trú bao gồm các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc và các giấy tờ xác nhận lịch trình như đặt chỗ khách sạn,…
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Nhật Bản dễ dàng 03
Lịch trình du lịch Nhật Bản

Thời gian xét duyệt đơn xin VISA du lịch Nhật Bản mất bao lâu

Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Trường hợp Bộ Ngoại Giao Nhật Bản cần thiết phải can thiệp điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin VISA thì thời gian xét VISA sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Trong thời gian mà chưa trả kết quả, bạn có thể nộp bổ sung hồ sơ còn thiếu, nếu được yêu cầu.

Thời hạn của VISA du lịch Nhật Bản là bao lâu

VISA du lịch Nhật Bản có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Bạn có thể lưu trú tối thiểu là 15 ngày và tối đa ở Nhật Bản trong vòng 90 ngày nếu gia hạn VISA theo quy định.

  Không gian cổ tích tại lâu đài Hạc trắng Himeji Nhật Bản

Cách kiểm tra VISA Nhật Bản đã bị cắt hay chưa

Để kiểm tra VISA Nhật Bản đã bị cắt hay chưa, bạn cần truy cập vào website của sở nhập quốc Nhật Bản kiểm tra các thông tin thẻ ngoại kiều và làm theo các bước sau:

– Bước 1: Nhập thông tin

  • Nhập mã số thẻ ngoại kiều của bạn vào vị trí 在留カード等番号
  • Nhập thời hạn được ghi ở dòng thứ 5 trên thẻ ngoại kiều vào vị trí 在留カード等有効期限
  • Nhập mã capcha cả chữ lẫn số phía bên dưới vào vị trí 画像に表示されている文字を入力してください。
  • Nhấn click vào nút 問合せ ở dưới cùng

– Bước 2: Kiểm tra kết quả

  • 失効していません: Thẻ VISA vẫn đang còn hạn
  • この在留カード等番号は有効ではありません: VISA đã bị cắt

Chi phí xin VISA du lịch Nhật Bản

– Lệ phí xin VISA hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.

– Lệ phí xin VISA hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VNĐ.

Chi phí xin VISA du lịch Nhật Bản này chỉ nộp khi Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông qua chấp thuận.

Trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc xin VISA du lịch Nhật Bản hoặc quá bận rộn không có thời gian để làm các thủ tục rắc rối phức tạp này, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm VISA của InnoTour với chi phí hợp lý và tỉ lệ thành công cao hơn.

Nước Nhật, mảnh đất văn hóa ấy không chỉ xinh đẹp mà còn vô vàn những điều hay ho để học, để nghe, để lắng, để thấu trong chuyến hành trình khám phá. Liên hệ ngay InnoTour để được tư vấn cụ thể hơn về du lịch Nhật Bản nhé!

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline:

Ghép đoàn: 090 939 1920
Đoàn riêng: 090 161 1920

Lưu ý: đây là số hotline không thể gửi nhận tin nhắn.

info@innotour.vn

Số 3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Tìm đường đi