Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Hàn Quốc dễ dàng

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Hàn Quốc dễ dàng

Hàn Quốc là đất nước thuộc Đông Bắc Á, nơi có hoa anh đào, có đồi lá phong đỏ, có những mái nhà phủ tuyết trắng và là điểm đến du lịch được ưa thích hàng đầu trên thế giới. Để du lịch Hàn Quốc bạn cần phải có hộ chiếu (passport) và VISA Hàn Quốc, bài viết này InnoTour sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc.

Visa du lịch Hàn Quốc là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng bạn được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở Hàn Quốc.

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng 01
Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Địa điểm xin visa du lịch Hàn Quốc

– Hà Nội (dành cho các bạn từ Đà Nẵng trở ra Hà Nội): Nộp tại phòng thị thực tầng 7 tòa nhà Charmvit tower, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

– Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho các bạn từ Đà Nẵng trở vào Sài Gòn): Nộp tại 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc của Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc

– Buổi sáng (9h- 12h) và buổi chiều (13h30 – 16h) tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán) nhưng kết quả chỉ trả vào buổi chiều.

Các loại giấy tờ cần thiết cần có khi đi xin visa du lịch Hàn Quốc

Để xin visa cần phải có những giấy tờ sau:

  Top 6 khu chợ mà bạn không thể bỏ qua tại Hàn Quốc

– Đơn xin cấp visa (xin tại quầy bảo vệ) hoặc có thể download về tại đây.

– Hộ chiếu (passport) còn thời hạn trên 6 tháng. Nếu chưa có hộ chiếu thì bạn có thể xem hướng dẫn thủ tục cách làm hộ chiếu và địa chỉ nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại 63 tỉnh thành Việt Nam.

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng 02
Hộ chiếu – loại giấy tờ cần thiết khi xuất nhập cảnh

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

 Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

  • Sổ tiết kiệm với số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
  • Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như sổ đỏ, nhà đất, chứng khoán, ô tô,…bản photo.
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty hoặc có thể dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng.
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội trong 3 tháng gần nhất
  • Đối với người đã về hưu thì cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu bạn đang ở độ tuổi vị thành niên thì phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Vé máy bay: đặt trước, không cần phải thanh toán ngay (đề phòng không được cấp visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

  Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc mùa đông cần chuẩn bị những gì để giữ ấm cơ thể?

– Lịch trình tham quan cụ thể địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan gồm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không bắt buộc phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có để đại sứ quán Hàn Quốc có thể xác nhận)

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (nếu ở nhà người quen thì điền địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

Cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc

Để điền tờ khai xin visa Hàn Quốc chính xác và dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo cách điền dưới đây:

  • Điền tờ khai xin visa Hàn Quốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Họ tên, chữ đệm ghi trong đơn xin cấp visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu và ghi bằng chữ in hoa.
  • Ngày tháng năm sinh được ghi theo năm/tháng/ngày.
  • Dùng dấu  thay vì dấu X khi cần chọn 1 ô nào đó.
  • Không điền vào bất kì mục nào có ghi là For Official Only

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc

  • Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày: 30USD
  • Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc một lần trên 90 ngày: 50USD
  • Lệ phí xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD
  • Lệ phí xin visa đi nhiều lần (áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến): 80 USD

Điều kiện để được xin cấp visa nhập cảnh nhiều lần được áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong khoảng 2 năm tính cho đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 01 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

  Khám phá hang động Seokguram kỳ thú tại Hàn Quốc

♦ Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD) và những hồ sơ bị từ chối thì không được trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu

Thời gian nhận được giấy hẹn lấy kết quả xin visa du lịch Hàn Quốc thường là 08 ngày kể từ ngày nộp đơn. Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa thì mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Cách kiểm tra visa Hàn Quốc

Bạn kiểm tra tình trạng visa tại đây và làm theo hướng dẫn:

  • Kích chuột vào Check Application Status
  • Chọn: Check Application Status & Print
  • Tích chọn: Diplomatic office
  • Mục Select chọn Passport no.
  • Điền đầy đủ thông tin: Số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và click search và xem các thông tin về hồ sơ của bạn.

Hiệu lực khi xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị cho một lần xuất nhập cảnh.

Hy vọng với những kinh nghiệm xin VISA du lịch Hàn Quốc mà InnoTour chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn xin VISA du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn, chúc bạn xin VISA du lịch Hàn Quốc thành công để có dịp khám phá nhiều điều thú vị và những phong cảnh đẹp tuyệt vời tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc xin VISA du lịch Hàn Quốc hoặc quá bận rộn không có thời gian để làm các thủ tục rắc rối phức tạp này, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm VISA của InnoTour với chi phí hợp lý và tỉ lệ thành công cao hơn.

Tham khảo tour du lịch Hàn Quốc

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline:

Khách lẻ: 090 939 1920
Đoàn riêng: 090 161 1920

info@innotour.vn

Số 3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Tìm đường đi