Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan đầy đủ nhất

Sau Thái Lan và Singapore thì Đài Loan là địa điểm du lịch đang được giới trẻ Việt đặc biệt yêu thích bởi chỉ sau 3 giờ bay là có thể tha hồ bung xõa ở những khu ăn uống, mua sắm tương đối rẻ, những công trình kiến trúc lịch sử, bảo tàng, trung tâm giải trí và các địa điểm tâm linh vô cùng phong phú. Còn chần chừ gì nữa, cùng InnoTour tìm hiểu thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan, khám phá đảo quốc xinh đẹp này ngay thôi nào!

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng 01
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng

Địa điểm nộp hồ sơ xin VISA du lịch Đài Loan

Hồ sơ xin VISA du lịch Đài Loan nộp tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở địa chỉ:

– Nếu nơi sinh trên passport của bạn là từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp ở tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

– Nếu nơi sinh trên passport của bạn là từ Quảng Nam trở vào miền Nam thì nộp tại TP. Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP. Hồ Chí Minh

Trường hợp bạn đang tạm trú tại nơi khác thì phải có giấy tạm trú do công an phường cấp nhé!

  13 món ăn đặc sản Đài Loan mua về làm quà hấp dẫn khách du lịch
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng 02
Văn phòng kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

Thời gian nhận hồ sơ xin VISA du lịch Đài Loan

Thời gian làm việc của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc là từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần nhưng chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng (8:30 – 12:00), bạn nên đến sớm để rút số thứ tự nếu không muốn phải quay trở lại vào hôm sau để nộp hồ sơ nhé. Thời gian trả hồ sơ là vào buổi chiều từ 14:00 – 16:00.

Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin VISA du lịch Đài Loan đầy đủ

Hồ sơ cần thiết đối với người được miễn VISA du lịch Đài Loan: Việt Nam là 1 trong 8 công dân các nước được miễn VISA nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ những điều kiện: Người chưa từng đi lao động Đài Loan; Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên; Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo. Khi đó, bạn cần hồ sơ bao gồm các thủ tục sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website của Cục di dân Đài Loan để đăng ký.
  • Bước 2: Điền thông tin & Apply
  • Bước 3: Đọc kết quả, nếu Approved là bạn đã đậu visa, chỉ cần in Certificate này ra kèm với vé máy bay khứ hồi, booking hotel & passport để trình diện hải quan nếu bị hỏi. Nếu bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt khi xin VISA trường hợp miễn này thì tiến hành làm thủ tục xin VISA như bình thường nhé!
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng 03
Giao diện xin VISA du lịch Đài Loan dành cho người được miễn VISA

– Hồ sơ cần thiết đối với người không được miễn VISA du lịch Đài Loan:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng (bản gốc và bản photo).
  • Đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, download tại đây và kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất. Với đơn xin VISA, nếu bạn không chắc chắn về cách trả lời và điền đơn xin VISA online, hãy làm thêm 1 -2 form dự phòng khi đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc nếu form này sai, bạn có ngay form khác để nộp ở quầy tiếp nhận hồ sơ.
  13 món ăn đặc sản Đài Loan mua về làm quà hấp dẫn khách du lịch
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng 04
Một mẫu đơn xin VISA
  • Giấy chứng nhận đang đi làm gồm hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có xác nhận của nơi làm việc. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao có tên của bạn.
  • Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản hoặc số dư tài khoản ít nhất 50 triệu đồng.
  • Lịch trình du lịch, nếu muốn cụ thể thuyết phục nhất, bạn có thể tham khảo Tour du lịch trên website của InnoTour
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Booking khách sạn, đây không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng có thể giúp tỷ lệ đỗ xin VISA của bạn cao hơn.
Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng 04
Đài Loan – cái nôi của trà sữa

Kinh nghiệm phỏng vấn xin VISA du lịch Đài Loan

Xin VISA du lịch không khó nhưng nhiều trường hợp cần phỏng vấn để chứng minh xem mọi giấy tờ của bạn có trùng khớp, hợp lệ hay không. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị:

– Thái độ, tác phong đúng giờ, nghiêm túc

  13 món ăn đặc sản Đài Loan mua về làm quà hấp dẫn khách du lịch

– Nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt, hãy mạnh dạn trả lời những câu hỏi của họ bằng tiếng Anh

– Trả lời đúng câu hỏi, ngắn gọn và rõ ràng

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng 05
Kinh nghiệm phỏng vấn xin VISA du lịch Đài Loan

Thời gian xét duyệt đơn xin VISA du lịch Đài Loan mất bao lâu

Thông thường nếu hồ sơ của bạn đậu thì sau khoảng 1 tuần là bạn sẽ nhận được VISA du lịch Đài Loan của mình. Có một số trường hợp đặc biệt thì sau 1 tháng mới nhận được VISA.

VISA du lịch Đài Loan có thời hạn bao lâu

VISA du lịch Đài Loan có hiệu lực trong vòng 90 ngày tức là 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa không quá 1 tháng tức là 30 ngày.

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng 06
Du lịch Đài Loan, khám phá thế giới tâm linh đầy huyền bí

Chi phí xin VISA du lịch Đài Loan mất bao nhiêu

  • Lệ phí VISA ngắn hạn sử dụng cho 1 lần nhập cảnh: 50 USD
  • Lệ phí VISA ngắn hạn sử dụng được nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.

Trường hợp nếu bạn cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan dễ dàng 07
Tháp Taipei 101 – tòa nhà từng giữ vị trí cao nhất thế giới

Hy vọng với bài viết hướng dẫn thủ tục kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức chuẩn bị để xin VISA Đài Loan với tỉ lệ thành công cao hơn. InnoTour hẹn gặp bạn ở đảo quốc Đài Loan xinh đẹp nhé.

Nếu như bạn có việc bận và không thể sắp xếp được thời gian hay muốn lấy visa trong thời hạn nhanh, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm VISA của InnoTour với tỉ lệ thành công cao hơn.

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline:

Ghép đoàn: 090 939 1920
Đoàn riêng: 090 161 1920

Lưu ý: đây là số hotline không thể gửi nhận tin nhắn.

info@innotour.vn

Số 3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Tìm đường đi