Tìm tour

Hội An lại có thêm một địa điểm pose hình mới toe không ai có thể chối từ!

Bên cạnh những địa điểm quen thuộc đốn tim du khách thì gần đây, Hội An mới có thêm một địa điểm mới toe, mà ai tới cũng check in rần rần: công viên đất nung.

Hội An

Hội An là thành phố cổ kính, xinh đẹp mà ai mới bước đến cũng khó tránh khỏi xao động. Ngoài những địa điểm quá quen thuộc như phố cổ, bãi tắm An Bàng, biển Cửa Đại, rừng dừa Bảy Mẫu.. thì có thêm một địa điểm bạn nhất định phải note vào và đi tới check in ngay: Công viên đất nung Thanh Hà.

Hội An

Công viên đất nung Thanh Hà tọa lạc tại Phạm Phán, khối phố 5, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, Quảng Nam. Công viên này chẳng đâu xa, chỉ cách trung tâm thành phố Hội An vẻn vẹn có 4 km, chục phút phi xe máy là tới thôi mà! Công viên này được đánh giá là công viên gốm sứ lớn nhất tại Việt Nam, được đầu tư kinh phí lên tới trên 20 tỷ đồng. Chất phát ngất chưa?

Hội An

Nhưng kinh phí lớn hay không không quan trọng, quan trọng là chất lượng bên trong nữa. Thật không làm mọi người thất vọng, nhiều bạn trẻ đã ố á ngạc nhiên khi bước vào không gian gốm sứ này!

Hội An

Bước vào không gian yên bình, cổ kính với màu đỏ quạch của gạch, của gốm nhìn cực yêu. Khung cảnh thoáng đãng với 2 tone màu chính là đỏ của gốm và xanh của cây.

Hội An

Trong công viên này có khá nhiều mô hình mô phỏng những kiến trúc đặc trưng của các vùng miền, quốc gia trên thế giới. Bạn có thể thả dáng và pose hình.

Hội An blank

Hội An

Dù nằm khá gần Hội An và đã xuất hiện từ lâu nhưng hầu như rất ít người biết đến sự tồn tại của công viên này. Thế nên công viên vẫn thường khá vắng vẻ, giá vé vào cửa cũng không hề cao. Với trẻ em, học sinh & sinh viên: 15k/ người, người lớn: 30k/ người. Qúa rẻ để thăm quan một công viên tầm cỡ thế này!

blank Hội An

Hơn nữa, trong công viên còn trưng bày rất nhiều các tác phẩm làm từ gốm sứ có liên quan lịch sử, văn hoá và nghệ thuật, sẽ giúp các bạn mở mang được kiến thức văn hóa nữa đó.

Hội An Hội An

Khuôn viên công viên bao gồm 2 khu, lò úp và lò ngửa. Ở mỗi khu có những đặc trưng riêng, lò ngửa trưng bày các hiện vật cổ, có giá trị lớn về mặt lịch sử; còn Lò Ngửa là nơi trưng bày những sản phẩm đặc sắc được thưc hiện bởi nhiều làng gốm có tiếng như làng gốm Thanh Hà, Vĩnh Long, Bát Tràng…

Hội An

Nếu đã lên kế hoạch tới Hội An tới đây, nhớ nhé, đừng bỏ qua công viên đất nung Thanh Hà trong lịch trình của mình nhé!

Hội An

Ảnh: Instagram @caracat, @tuowng.anh, @trangthenomad; @minh.hai.pham; @jasmineepoon; @grietinoz; @dorvalistravel,@francesca.minucci, @hoangdieulinh.hdl, @phucbo23, @tuchinh_279

fb Halo Đà Nẵng

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Hội An lại có thêm một địa điểm pose hình mới toe không ai có thể chối từ!”