Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt – Nét đẹp đến xao lòng

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt níu chân du khách thập phương. Cứ ngỡ, chỉ có lên Tây Bắc mùa này mới ngắm được cánh đồng hoa tam giác mạch. Nhưng giờ đây, bạn sẽ không cần phải đi xa, hãy ghé thăm Đà Lạt mùa này để ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch đang nở rộ nhé!

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt 

Cánh đồng hoa tam giác mạch Đà Lạt phớt hồng phớt tím đung đưa trong gió thu giữa Đà Lạt mơ mộng.  Hoa tam giác mạch không phải là loại hoa dại như hoa dã quỳ hay sim tím, loài hoa này có cái tên kỳ lạ gắn liền với sự tích li kỳ không kém. Rừng hoa bé nhỏ với những cành lá xanh non đã trở thành thực phẩm cứu đói của cả làng khi mùa cũ qua, dân làng đói.  Vì là họ nhà lúa, được nảy mầm từ mày lúa, mày ngô, nên người ta gọi với cái tên “Hoa tam giác mạch”.

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt - Nét đẹp đến xao lòng
Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt – Nét đẹp đến xao lòng

Lần đầu tiên Đà Lạt xuất hiện cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài hàng hecta khiến bất kỳ du khách nào cũng sững sốt trước vẻ đẹp của thảo nguyên xanh với những bông hoa khoe sắc đung đưa trong gió.

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt - Nét đẹp đến xao lòng
Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt nở rộ khắp sườn đồi

Điểm thú vị ở đây là khi mới nở, hoa có màu trắng sữa tinh khiết như nàng thiếu nữ, cánh hoa e ấp. Sau một từng, hoa bắt đầu lớn thêm một chút, nụ hoa như đôi má hồng của cô gái độ tuổi mới yêu, thắp sáng của núi rừng Lâm Đồng.

Hoa tam giác mạch nở rộ vào tháng mấy?

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt có lẽ là hình ảnh mới toanh bên cạnh nét đẹp của cánh đồng hoa tam giác mạch ở vùng Tây Bắc bấy lâu nay mà nhiều người nhắc đến.

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt - Nét đẹp đến xao lòng
Hoa Đà Lạt nở rộ vào cuối thu

Mỗi cánh hoa như một chấm đỏ hồng tím, đan xen vào nhau tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp làm xao xuyến lòng người. Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt được trồng để làm rượu và bánh. Thời điểm đẹp nhất để ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch ở đây là vào dịp hè tầm khoảng tháng 5, 6 và vào cuối thu khoảng tháng 10, 11 khi khí trời se lạnh là lúc hoa nở đẹp nhất.

Địa chỉ cánh đồng hoa tam giác mạch ở Đà Lạt

CHÙA VẠN ĐỨC ĐÀ LẠT

Hoa tam giác mạch nằm ngay trong khuôn viên của chùa Vạn Đức, thuộc xã Trà Nung, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 17km, đã  trở thành địa chỉ thu hút rất nhiều bạn trẻ trong 2 năm gần đây. Nhằm tôn không gian thoáng mát và phong cảnh hữu tình chốn tôn nghiêm, chùa Vạn Đức trồng các luống hoa tam giác mạch.

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt - Nét đẹp đến xao lòng
Chùa Vạn Đức trồng hoa tam giác mạch

Nhiều cặp tình nhân, gia đình đến viếng thăm cảnh chùa phải trầm trồ trước cánh đồng hoa tam giác mạch đang khoe sắc.

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt - Nét đẹp đến xao lòng
Nhiều bạn trẻ đến Chùa Vạn Đức viếng cảnh và ngắm cánh đồng hoa

HOA TAM GIÁC MẠCH Ở ĐÀ LẠT MILK

Đà Lạt Milk nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km, theo đường quốc lộ 20 đến Fi-nôm, bạn rẽ vào cánh cổng lớn có đề dòng chữ Thông Văn Hóa Bồng Lai. Đi thêm khoảng 2km, nhìn bên tay trái sẽ thấy một cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ cả cánh đồng.

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt - Nét đẹp đến xao lòng
Cánh đồng hoa ở Dalat Milk

Cánh đồng hoa tam giác mạch Đà Lạt này do công ty Dalat Milk quản lý. Nông trại này hấp dẫn các bạn trẻ bởi cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài bất tận cùng đàn bò sữa đáng yêu. Công ty Dalat Milk cho phép du khách vào tham quan không thu phí nhưng không được ngắt hay giẫm đạp lên hoa.

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt - Nét đẹp đến xao lòng
Nhiều bạn trẻ lựa chọn cánh đồng hoa tam giác mạch ở Đà Lạt để chụp ảnh

ĐỒI CHÈ CẦU ĐẤT

Đồi chè Cầu Đất nằm cách xa trung tâm thành phố khoảng 30km. Dọc đường đi, bạn sẽ bắt gặp hoa tam giác mạch nở khắp sườn đồi cứ ngỡ như đang ở Tây Bắc.

Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt - Nét đẹp đến xao lòng
Lên Đồi chè Cầu Đất ngắm hoa tam giác mạch

Nếu yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên, muốn hòa mình vào không gian ấy, hãy nhanh tay lên ngắm hoa tam giác mạch ở Đà Lạt thu này nhé. Innotour chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị!

Dung Ngô

Post Discussion

Be the first to comment “Hoa tam giác mạch ở Đà Lạt – Nét đẹp đến xao lòng”