Gợi ý các món ăn đặc sản Tây Ninh mua về làm quà dành cho du khách

Gợi ý các món ăn đặc sản Tây Ninh mua về làm quà dành cho du khách

Vùng đất Tây Ninh với những cảnh vật thiên nhiên hút mắt và phố phường nhộn nhịp cũng là nơi bạn có thể thưởng thức hàng hà các món đặc sản Tây Ninh ngon độc đáo mang hương vị núi rừng!

Các món ăn đặc sản Tây Ninh

Thằn lằn núi bà Đen

Thằn lằn núi bà Đen

Ít ai nghĩ thằn lằn lại là một trong những món đặc sản Tây Ninh có tiếng và còn được xem là “đệ nhất ẩm thực” ở đây. Thằn lằn có thể được chế biến bằng nhiều cách như băm nhỏ, xào cùng với tiêu, chiên giòn… tạo ra mùi vị vừa lạ miệng vừa đặc sắc. Thằn lằn núi Bà Đen chỉ ăn các loại trái như sung, chuối và vài loại lá thuốc nên thịt thằn lằn không những dai, thơm mà còn rất bổ.

Bò tơ Củ Chi

Bò tơ Củ Chi

Bò tơ Củ Chi là một món ăn đặc sản Tây Ninh nổi danh khắp nước. Giống bò Củ Chi được chăn thả trên những cánh đồng cỏ Tây Ninh có mùi vị vô cùng đặc sắc và khác biệt so với những giống bò khác. Bò tơ (hay gọi là con bê) có thể chế biến thành rất nhiều món ngon và đặc biệt nhất là bò tơ nướng được tẩm ướp đậm đà với mùi thơm nghi ngút khi nướng sẽ làm bạn đói cồn cào.

Ốc xu núi Bà

Ốc xu núi Bà

Ốc xu là loại đặc sản Tây Ninh chỉ tập trung sinh sống trong khu vực núi Bà Đen. Người Tây Ninh thường luộc ốc xu với sả hoặc hấp gừng để tăng thêm mùi vị thơm ngon cho món ốc. Ốc xu khi nhai có độ dai giòn cộng thêm vị ngọt đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Ốc xu luộc sả gừng ăn cùng muối tiêu chanh nhai then vài lá rau răm là món nhậu hết sẩy với rượu nếp Trảng Bàng.

Bánh canh Trảng Bàng

 

Bánh canh Trảng Bàng

 

Bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh có sợi bánh canh được làm từ một gạo đặc biệt ví dụ như gạo nàng thơm để tạo ra độ dai thơm của bánh canh và trải ra một quy trình làm rất công phu. Tạo ra hương vị cho món này không thể thiếu nước dùng thơm phức đặc trưng từ hành tỏi phi làm cho thực khách nhớ mãi không nguôi.

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt

Bánh tráng phơi sương bắt nguồn là món đặc sản Tây Ninh có quy trình làm khá cầu kỳ từ ngâm nước, xay gạo cho đến phơi nắng, nướng và cuối cùng là đem phơi sương cho tới lúc bánh mềm vừa phải. Bánh tráng phơi sương cuốn thịt được dọn cùng với loại rau rất đa dạng như lá cóc, đọt sộp, lá lụa, tía tô, lá bứa, … thêm củ kiệu, cà rốt ngâm chua để tăng hương vị.

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt

Thịt cuốn trong bánh là loại thịt giò có chút da chút mỡ và phần nạc mềm ngọt. Khi ăn, thực khách chấm phần bánh cuốn vào mắm nêm pha đậm đà ngon khó cưỡng.

Đặc sản Tây Ninh mua về làm quà

Mắm chua Tây Ninh

Nghe có vẻ lạ tai nhưng món mắm chua chính là đặc sản Tây Ninh chính hiệu với cách chế biến chịu ảnh hưởng ít nhiều từ nền ẩm thực Khơmer. Nguyên liệu chính của mắm chua lại loại cá nhỏ  như cá lòng tong, rễ tren, cá đỏ đuôi,… rửa sạch ướp muối hột rang giã đều sau đó thêm thính và đường tán ủ từ 15 đến 20 ngày là có thể dùng được.

Mắm chua Tây Ninh

Thường lúc ăn người ta sẽ pha mắm chua cùng các gia vị như đường cát, tỏi, ớt, hạt tiêu còn tươi cho mắm dịu lại và ngon hơn. Bạn dễ dàng mua mắm chua tại các cửa hàng tạp hóa hay các khu chợ tại Tây Ninh.

Thèo lèo Tây Ninh

Thèo lèo Tây Ninh

Loại đặc sản này có lẽ đã quá quen thuộc với nguyên liệu chính là đậu phộng Tây Ninh giòn thơm nức tiếng trộn thêm mạch nha ngọt ngọt tạo nên một món ăn chơi vừa ngọt thơm lại giòn tan, rất thích hợp để trưng trong mâm bánh kẹo ngày Tết hay làm quà biếu bạn bè. Giá món này cũng rất mềm, chỉ khoảng 20.000/ gói.

Nem bưởi

Nem chay hay còn được biết đến với tên nem vỏ bưởi là một trong những món ăn chay ngon và lâu đời của vùng đất Tây Ninh. Món này thường xuất hiện trong các bữa tiệc chay sang trọng hay ở những khu chợ, bến xe như một loại quà vặt hấp dẫn.

Nem bưởi

Nguyên liệu chủ yếu của món này là vỏ bưởi và đu đủ xanh bào nhuyễn phơi khô thêm khế chua, ớt hiểm, tiêu hột, lá vông nem, đọt chùm ruột,… Món nem bưởi trải qua nhiều bước chế biến từ làm cho vỏ bưởi hết đắng đến ép khô rồi trộn đều với nước khế sau đó đem hấp cách thuỷ. Đặc biệt phải chế biến làm sao cho hỗn hợp nem thật mịn và có màu đẹp.

Bánh tráng Tây Ninh

Bánh tráng me

Bánh tráng là món ăn vặt Tây Ninh được giới trẻ khắp nơi ưa thích bởi đã ăn là ghiền đặc biệt là bánh tráng me. Trong túi bánh tráng me có từng miếng bánh tráng phơi sương dai dẻo được cắt vuông vắn kèm với những bịch muối ớt, bột tôm rang, ớt bột, hành phi, lạc rang giã và thành phần chủ đạo là nước me sền sệt trông cực kích thích!

Muối tôm Tây Ninh

muối tôm Tây Ninh
muối tôm Tây Ninh

Vị cay cay của ớt, mặn mặn của muối và mùi thơm của tôm dậy lên tạo ra vị ngon hấp dẫn ngay đầu lưỡi. Dùng để kích thích vị giác khi dùng với trái cây hoặc rau củ luộc hoặc hấp. Là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng trộn nổi tiếng trong các món ăn vặt. Thời hạn sử dụng lâu do đó muối tôm Tây Ninh là đặc sản Tây Ninh được du khách mua về làm quà nhiều nhất khi có dịp du lịch Tây Ninh

Với mùi vị đậm đà đặc trưng của vùng đất nắng gió Tây Ninh, các món ăn đặc sản Tây Ninh sẽ quyến rũ bạn ngay từ phần nhìn và một khi đã thưởng thức thì khó thể nào quên! Hy vọng với những gợi ý về các món ăn và đặc sản Tây Ninh mua về làm quà mà InnoTour giới thiệu ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn để trải nghiệm chúc bạn có chuyến du lịch Tây Ninh trọn vẹn với thật nhiều niềm vui và kỉ niệm.


Chia sẻ với bạn bè



Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn gì Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline:

090 939 1920