Ghé thăm nhiều tài sản quý từ thiên nhiên của Sở Rẫy Côn Đảo

Nói đến Sở Rẫy người ta chỉ có ấn tượng về một vùng đất mang nhiều dấu ấn của một thời khổ ải trong thời kỳ Thực Dân Pháp cai trị, để bóc lột sức lao động của những người lao tù bị đày ải, khai hoang trồng trọt hoa màu vào những năm đầu thế kỷ XX.

Thế nhưng bạn có biết, vào những năm 2002 ban quản lý vườn quốc gia Côn Đảo đã thực hiện chương trình trồng phục hồi lại rừng bị thiệt hại sau cơn bão Linda năm 1997, nhằm bảo vệ nguồn gen quý hiếm, và trồng thêm nhiều loại cây ăn quả mang bản sắc bản địa, làm giàu nguồn thức ăn tự nhiên nhằm dẫn dụ động vật rừng, phục vụ cho nghiên cứu khoa học, tuyên truyền giáo dục và là khu du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn khách du lịch.

Đi sâu vào bên trong, bạn sẽ dễ dàng quan sát các loại động vật hoang dã, các loại chim, sóc đen

Sở Rẫy hình thành như thế nào?

Sở Rẫy nằm trên đảo lớn Côn Sơn, có độ cao 260m so với mực nước biển. Để đến được Sở Rẫy, từ trung tâm Vườn Quốc Gia đi men theo con đường ven núi tới được vùng 3, tiếp tục bạn sẽ được trải nghiệm leo núi theo đường mòn nhỏ sẽ đến được Sở Rẫy.

Sở Rẫy nằm trên đảo lớn Côn Sơn, có độ cao 260m so với mực nước biển

Mở ra trước mắt bạn là một khu đất bằng phẳng, với diên tích khoảng 20 ha, được hình thành từ thời Thực Dân Pháp cai trị. Qua thời gian địa danh này đã được chỉnh trang thành khu du lịch sinh thái rất đặc biệt không trùng lặp, lẫn lộn với các khu du lịch khác.

Sở Rẫy có gì hấp dẫn

Sở Rẫy sở hữu rất nhiều tài sản quý giá từ thiên nhiên. Rảo bước đi bách bộ tham quan, chinh phục những con đường mòn trong vườn, hít thở không khí trong lành từ miền biển. Đi sâu vào bên trong, bạn sẽ dễ dàng quan sát các loại động vật hoang dã, các loại chim, sóc đen Côn Đảo, những chú khỉ đuôi dài rất thân thiện là bởi đã quen với hình bóng con người thường xuyên xuất hiện trong khu du lịch sinh thái này, nếu bạn có một quả chuối hay một cái rau câu cho thì nó sẽ đưa tay đón nhận rất ngoạn mục, còn nhiều những loài động vật quý hiếm khác nữa, bạn sẽ thỏa thích ngắm nhìn chúng.

Sở Rẫy sở hữu rất nhiều tài sản quý giá từ thiên nhiên.

Đến với những khu nhà đá cổ, do những tù nhân xây dựng nên từ thời Pháp Thuộc, bạn sẽ thấy được cuộc sống lao động rất đỗi khổ sai của các chiến sỹ cộng sản bị bắt đày ải trong thời kỳ này. Lên chòi quan sát mở ra trong tầm mắt bạn là toàn cảnh thị trấn Côn Đảo, những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của đảo, Vịnh Côn Sơn và những hòn đảo xung quanh được thu lại như một bức tranh thủy mạc sống động. Nếu bất chợt bạn gặp một cơn mưa giữa rừng nhiệt đới thì không còn gì tuyệt vời hơn thế, đẹp và mộng mơ chẳng kém gì mưa Đà Lạt.

Post Discussion

Be the first to comment “Ghé thăm nhiều tài sản quý từ thiên nhiên của Sở Rẫy Côn Đảo”