Forgotten Land – Công viên tượng cát siêu khổng lồ ở Phan Thiết

Thông tin về công viên Forgotten Land
Chắc hẳn nếu ai đã từng đến Phan Thiết, cũng đều có thể cảm nhận được sự ưu ái mà nhiên nhiên dành cho thành phố đầy nắng, gió, biển và cát. Thay vì chỉ đặt chân lên những bờ biển xanh mát, những đồi cát mềm và mịn. Giờ đây chính vật liệu cát này cùng với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, đã biến chúng trở thành những bức tượng cát nghệ thuật khổng lồ vô cùng sinh động và đầy cuốn hút.

Công viên Tượng cát Forgotten Land nằm trên đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, cách trường Đại học Phan Thiết khoảng 200m. Khai trương từ 29/01/2017, với diện tích khoảng 1,3 ha, công viên tượng cát Forgotten Land trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật từ vật liệu hoàn toàn 100% cát tự nhiên tại Phan Thiết và chỉ với trộn nước, ngoài ra không hề có trộn phụ gia.

Các tác phẩm nghệ thuật từ cát

Để phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch, công viên tượng cát Phan Thiết đã tạo ra rất nhiều tác phẩm cát độc đáo không chỉ kể đến những nhà điêu khắc chuyên nghiệp đến từ 12 quốc gia như Hà Lan, Canada, Brazil, Mỹ, Nhật…mà còn có cả sự tham gia của 8 nghệ nhân điêu khắc tượng cát đến từ Mỹ, Ý, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc, Látvia và Canada.

Công viên tượng cát Phan Thiết “Forgotten Land” đến nay đã có gần 30 tượng cát đủ kích cỡ và hình dáng khác nhau. Với chủ đề “Cổ tích và truyền thuyết Việt Nam cùng thế giới” các bức tượng cát sẽ được sáng tác dựa trên những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết của thế giới và Việt Nam. Trong đó, kỳ thú nhất là những câu chuyện thần thoại Việt Nam vốn rất quen thuộc với mọi người như Sơn Tinh – Thủy Tinh, Cóc kiện trời, Sự tích Thạch Sùng; hay những di sản văn hóa nổi tiếng như Chùa Thiên Mụ, Tháp Chăm Pô Nagar đầy tính nhân văn, sự mộc mạc pha chút thông minh, dí dỏm như tính cách người Á Đông trong những câu chuyện cổ tích Việt Nam.

Cùng với những câu chuyện thuần Việt, các nữ điêu khắc gia còn khéo léo chọn những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới để làm chủ đề tác phẩm tượng cát của mìnhnhư Chú mèo Đi Hia, Người đẹp va Quái thú… khiến bạn không khỏi thốt lên về độ tỉ mỉ, khéo léo của tác giả đã thổi hồn vào từng tác phẩm. Qua đó, đúng với ý nghĩa của chủ đề mang lại, không phân biệt phương Tây hay phương Đông, tại đây tượng cát sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện đó, tạo ra nét giao thoa văn hóa độc đáo hơn bao giờ hết.

Cùng với nhiều tác phẩm tượng cát mới hoàn thành, công viên còn được đầu tư trồng thêm nhiều cây xanh, các loại hoa lá cảnh để tạo thêm mảng xanh và bóng mát cho cảnh quan của công viên, đem đến sự thoải mái cho khách tham quan.

Nếu bạn đến Phan Thiết thì có lẽ nên ghé công viên Forgotten Land một lần, đây sẽ nơi tuyệt vời nhất để bạn khám phá thế giới cổ tích, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và trên hết chính là tái hiện lại tốt nhất những điều tuyệt vời nhất trong tuổi thơ của bạn.

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of