Đừng mơ về nước ngoài xa xôi, ngay Việt Nam cũng có một nơi như thiên đường hạ giới!

Mải mê với những cảnh đẹp của nước ngoài mà rất nhiều bạn trẻ không hay biết ngay tại Việt Nam cũng có một điểm đến đẹp như mơ, giá cả lại cực phải chăng và đồ ăn thì bao ngon. Bạn sẽ phải thốt lên thiên đường hạ giới là có thật khi mục sở thị Kỳ Co- Eo Gió của mảnh đất võ Bình Định.

Hàng loạt những mỹ từ được các bạn trẻ dành tặng cho mảnh đất nơi đây như “Tuyệt tác của tạo hóa”, “thiên đường hạ giới”, “cảnh đẹp như mơ”.. Nhưng cũng chẳng quá, khi những bức hình lung linh đã khiến người ta say đắm, bạn trực tiếp tới đây, đắm mình trong làn nước trong vắt nhìn thấy rõ những vỏ sò, chạy tung tăng dưới những bãi cỏ, tạo dáng trên con đường biển thơ mộng như cảnh Hàn Quốc, trời cao trong xanh mây trắng nắng vàng… càng khiến bạn ngây ngất hơn nữa.

Chẳng ít bạn trẻ mải mê chinh phục nước ngoài nước trong, châu Á như: Bangkok, Hongkong, Jeju, .. hay xa xôi tận trời Tây mà chẳng mảy may hứng thú với địa danh trong nước, lỡ tới Kỳ Co một lần mà lòng đầy tiếc nuối không tới đây sớm hơn.

Kỳ Co, Eo Gió là địa danh thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Không nổi tiếng như Tràng An- Ninh Bình, càng không thể sánh được với Lý Sơn- Quảng Nam, càng không thể đặt cạnh Nha Trang- Khánh Hòa, Kỳ Co và Eo gió là địa danh được rất ít người biết tới. Nhưng cũng chính vì thế mà nó vẫn giữ nguyên được nét thơ mộng, hoang vu, thanh bình vốn có.

Ảnh News.zing.vn

Với địa hình một bên biển, một bên núi, những dãy núi đá cao ngồn ngộn với hình thù đa dạng ôm trọn lấy bãi biển nước trong vắt, nên cái “eo” hút “gió” này thật thú vị. ngoài cảnh sắc tươi đẹp, tiếng gió thổi ù ù bên tai còn là một điều thú vị khá tả khi du khách ghé nơi đây.

Đặc biệt, nơi đây còn nổi tiếng với con đường dẫn ra biển thơ mộng với hàng rào chắn gỗ sơn đỏ như phong cảnh một đất nước xa xôi nào đó.

Ảnh fb Linh Chii

 

 

Ảnh fb Linh Chii
Ảnh fb Linh Chii
Ảnh fb Linh Chii

Những khối đá bao quanh eo biển, dưới sự bào mòn của nước, của gió đã tạo nên một eo biển tuyệt đẹp cùng với rất nhiều hang đẹp hút hồn như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé, hang Dơi…

Ảnh fb Linh Chii
Ảnh fb Linh Chii
Ảnh fb Linh Chii

Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, một m2 có tới hàng chục view check in thì Eo Gió là điểm đến quá tuyệt vời của hè này! Còn chần chừ gì nữa không chuẩn bị hàng trang Kỳ Co- Eo Gió nào!

Ảnh fb Linh Chii
Ảnh fb Linh Chii
Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of