Tìm tour

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 125km, Vũng Tàu trở thành điểm đến tránh nóng quen thuộc của người dân  thành phố mang tên Bác. Ngoài những điểm “thuộc nằm lòng”, hôm nay hãy cùng Innotour khám phá 5 làng chài ven biển với vẻ đẹp tựa tranh vẽ, với cuộc sống đời thường của những ngư dân ngày ngày đối mặt với muôn trùng sóng biển chân chất bình dị,…

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 01
Trót yêu vẻ đẹp bình dị ở những làng chài Vũng Tàu

Tháng 3 và tháng 4 hè về cũng là mùa biển êm nên các đội ghe lớn đánh bắt xa bờ hay ra khơi nhất. Cuộc sống nơi làng chài trở nên nhộp nhịp với những ghe thuyền đầy ắp cá tôm, với nụ cười ánh lên niềm vui hạnh phúc. Hè về du lịch Vũng Tàu, đừng quên những điều bình dị nhưng đong đầy những cung bậc cảm xúc nơi làng chài này nhé!

1. Làng chài Phước Hải

Làng chài Biển Phước Hải nằm dưới chân núi Minh Đạm, thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 02
Nhộn nhịp thuyền về trên làng chài Phước Hải

Phước Hải nhìn từ xa hiện ra với bức tranh biển xanh ngắt, những đợt sóng lớn không ngừng vỗ bờ tung bọt trắng xóa và những con thuyền đánh bắt cá xa bờ lênh đênh trên biển ngày đêm miệt mài.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 03
Những con người dành cả cuộc đời bám biển

Du khách đến đây sẽ được bắt gặp những hình ảnh sinh hoạt lao động đời thường của cư dân biển chèo thuyền thúng đánh hải sản gần bờ, người dân quăng chài kéo lưới và người mua người bán nhộn nhịp trao đổi ở một góc biển Phước Hải. Một ngày làm việc của họ bắt đầu từ lúc mặt trời tắt nắng và ẩn dạng để màn đêm kéo về, người người nhà nhà lại ra khơi, trên chiếc thuyền quen thuộc, hành trình kéo lưới và thu hoạch cứ thế tiếp diễn đến tận tờ mờ sáng hôm sau. Khi những tia nắng của vầng thái dương le lói xuyên màn mây xám dày hửng sáng phương đông, người ngư dân mới vội vã cho thuyền cập bến, tiếng cười nói rộn rã của chợ cá ven bờ vang khắp một vùng.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 04
Hải sản tươi sống
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 05
Du lịch Vũng tàu nhớ ghé làng chài Phước Hải
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 06
Những đứa trẻ làng chài hồn nhiên

Biển ở đây cũng giống như bao vùng biển khác ở miền Trung, trong xanh và dải dài bất tận. Hè, vừa du lịch biển, khám phá cuộc sống ngư dân, lại được thưởng thức tặng phẩm của đại dương thì chẳng còn gì bằng, nhất là một nơi hoang sơ yên ả như Phước Hải.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 07
Vẻ đẹp hoang sơ bình dị

2. Làng chài Bình Châu

Làng chài Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 140 km. Nơi đây còn được biết đến với 1 xã nổi tiếng có nghề câu mực truyền thống, nhiều loại mực tươi ngọn và giá cả lại vô cùng hợp lý. Nếu muốn mua hải sản về làm quà, bạn có thể tham khảo chợ Lưới – chợ bán hải sản nổi tiếng ở đây. Chợ bán nhiều hải sản nhất là vào sáng sớm khoảng 6 – 7h và chiều muộn từ 5 – 6h, đó là lúc mà các ghe chở hải sản đánh bắt về. Du khách cũng đừng quên nếm thử các món đặc sản như lẩu cá đuối Trương Công Định, cháo bồ câu Đồ Chiểu, lẩu đầu cá Bảy Giai,… nổi tiếng ở làng chài Bình Châu đấy nhé!

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 08
Người dân kéo lưới trên bãi biển mỗi khi bình minh lên
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 09
Du lịch Vũng tàu nhớ ghé làng chài Bình Châu
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 10
Hải sản tươi sống
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 11
Gỏi sứa

Với những bãi biển cát trắng trải dài hàng chục km, hè về làng chài Bình Châu du khách còn có thể tham quan, tắm biển sạch đẹp ở khu biển suối Ồ, chụp ảnh ở Hồ Cốc với cát vàng biển xanh lừng danh.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 12
Vẻ đẹp bình yên trên biển Bình Châu

3. Làng chài Bến Đá – Bến Đình

Làng chài Bến Đá nằm ở phường 5 – phường 6, thành phố Vũng Tàu, chỉ cách Thích Ca Phật Đài chừng vài trăm mét. Đặt chân đến đây, bạn sẽ được đi qua những con đường cá khô thơm nắng vàng, hiền hòa và tĩnh lặng mà khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 13
Du lịch Vũng tàu nhớ ghé làng chài Bến Đá – Bến Đình
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 14
Người dân làng chài miệt mài ngày đêm với cá tôm

Cuộc sống của người dân làng chài Bến Đá – Bến Đình bình yên, họ chủ yếu đánh bắt gần bờ, với những phương tiện thô sơ như giăng câu, đi ghe đáy. Đến đây, bạn có thể xin đi giăng câu cùng ngư dân, để cảm nhận những điều thú vị từ biển và từ cuộc sống thanh bình nơi làng chài mặn nồng mùi biển khơi.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 16
Những con người tần tảo

Dù ở trung tâm thành phố nhưng hải sản khá rẻ, thay vì mua hải sản ở những quán ăn với giá khá đắt, bạn có thể đến đây để mua và nhờ người dân ở đây chế biến, vừa ngon vừa tiết kiệm.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 17
Đem về nguồn tài nguyên từ biển cả

4. Làng chài Phước Tỉnh

Làng chài Phước Tỉnh nằm ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có tuổi đời hơn 300 năm tuổi với những chuyến thuyền ngày đêm bám biển mong ước những nguồn lợi từ thiên nhiên cho cuộc sống ấm no đủ đầy.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 18
Du lịch Vũng tàu nhớ ghé làng chài Phước Tỉnh

Không chỉ có có những khoang thuyền đầy ắp cá tôm, Phước Tỉnh còn được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu địa hình vô cùng đặc biệt, dải đất nhô hẳn ra phía biển tạo thành hình lưỡi cày ba mặt giáp biển đầy thú vị. Nước biển trong, bãi biển thoải và còn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ thu hút lượng khách du lịch nghỉ dưỡng đổ về.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 20
Phước Tỉnh sầm uất nhìn từ trên cao

5. Làng chài Long Hải

Làng chài Long Hải nằm cách thị xã Bà Rịa khoảng 7km và mất khoảng 2 giờ chạy xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh. Nếu kịp đến Long Hải lúc bình minh lên thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh nhộn nhịp náo nhiệt của một buổi họp chợ sớm khi những chiếc thuyền đánh cá ở biển xa bờ đã quay trở về nhộn nhịp, tấp nập những mẻ tôm, cá, mực còn tươi sống.

Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 21
Du lịch Vũng tàu nhớ ghé làng chài Long Hải
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 22
Đầy ắp cá tôm
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 23
Chợ cá nhộn nhịp
Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này 25
Bình minh lên trên biển Long Hải đầy mê hoặc

Có đặt chân đến những làng chài, có nhìn thấy những giọt mồ hôi lao động miệt mài của người con xứ biển ngày ngày lênh đênh trên biển khơi mới biết được giá trị của mỗi một món hải sản ngon ngọt, thơm lừng, mới biết rằng biển cả ta còn có một vẻ đẹp khác, bình dị và chân chât đến thế.

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Du lịch Vũng Tàu đừng bỏ qua 5 làng chài đẹp như tranh này”