Du lịch Côn Đảo có gì, địa điểm du lịch nào đặc biệt nhất?

Côn Đảo không chỉ nổi tiếng với những trang sử đẫm máu và nước mắt, quần đảo này còn có vô số những danh lam thắng cảnh đẹp, làm say đắm lòng bao lữ khách phương xa, thế nhưng cũng có người hỏi: Du lịch Côn Đảo có gì hấp dẫn? Hãy khoác ba lô lên vai thực hiện ngay một chuyến du lịch về miền biển đảo này để cảm nhận sâu sắc hơn những gì bạn đã nghe.

Hãy khoác ba lô lên vai thực hiện ngay một chuyến du lịch về miền biển đảo này

Như một bù đắp của thiên nhiên, Côn Đảo là nơi tụ hội gồm những bãi biển tuyệt đẹp hoang sơ, hãy thuê một chiếc xe đạp vào những buổi sớm mai chạy dọc theo bờ biển để cảm nhận không khí trong lành tươi mát, tận hưởng những làn sương mai còn là là trên mặt biển xanh.

Côn Đảo là nơi tụ hội gồm những bãi biển tuyệt đẹp hoang sơ

Khi ánh nắng chan hòa ngập tràn trên mặt biển, hãy tham gia hoạt động lặn ngắm san hô trên Hòn Tài, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Trứng, Hòn Trác, hay Hòn Cau là những nơi có nhiều san hô mật độ dày nhất Việt Nam, chính là nơi lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thế giới đại dương.

Tới Côn Đảo bạn sẽ thỏa thích đắm mình trong dòng nước trong mát

Khi đã thỏa mãn với những dãy san hô bây giờ hãy cùng đi câu cá, câu mực trên bãi Nhát, hay vịnh Côn Sơn. Còn gì tuyệt diệu hơn khi được lênh đênh trên biển, tự tay bắt những con mực ống còn tươi sống, những chú cá kiếm xanh, cá thu, cá nục. Chiến lợi phẩm sẽ là một bữa nhắm tuyệt hảo ngay trên tàu.

Còn gì tuyệt diệu hơn khi được lênh đênh trên biển

Trải nghiệm qua đêm để tận mắt chứng kiến những con rùa đẻ trứng và tự tay đưa những con non ra bờ biển thả là việc làm thi thú mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch của mình.

Đã đến Côn Đảo chẳng mấy ai không tới Nhĩa Trang Hàm Dương, nơi yên nghỉ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Thông thường người ta tới thăm mộ vào lúc nửa đêm do đó những hàng quán cũng thắp đèn sáng trưng nhằm phục vụ du khách mua đồ lễ. Chính vì thế mà nơi đây khác hẳn với những nghĩa trang khác, không có cảm giác ảm đạm u buồn, lạnh lẽo.

Đền thờ Bà Phi Yến cũng là nơi nên đến lễ và thăm viếng. Theo dân gian truyền miệng lại rằng : Sau khi chết Bà và Hoàng Tử Cải đã hóa Phật phù hộ cho dân làng. Nơi thờ Bà hiện nay chính là Miếu An Sơn, được rất nhiều du khách thập phương tới dâng hương thành tâm lễ Phật.

Sự tàn bạo của thực dân trong Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo, chắc bạn không muốn đi Côn Đảo mà không hiểu gì về những nơi giam giữ những chiến sỹ cách mạng Việt Nam đấy chứ? Nơi đây bao gồm 19 điểm di tích chia làm 2 thời kỳ: Trại giam Pháp và trại giam Mỹ. Những khu chuồng cọp, chuồng bò quả là những địa ngục trần gian còn dư âm đến tận ngày nay.

Với những điều đã nêu trên và còn nhiều điều thú vị khác nữa hi vọng sẽ phần nào giải đáp câu hỏi “ Du lịch Côn Đảo có gì”mà nhiều người tìm kiếm.

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of