Đón bình minh nguyên sơ tại Hòn Rơm – Phan Thiết

Hòn Rơm Phan Thiết ở đâu?

Hòn Rơm – được coi là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Mũi Né. Với vị trí cách thành phố Phan Thiết 28km và bãi biển dài 17km vẫn còn nguyên sơ, chưa có nhiều người ở và khai thác. Tại đây, nước xanh, trong vắt, sóng êm, không có đá ngầm. Đặc biệt, vào mỗi buổi sáng du khách có thể vào đây ngắm bình minh, đây thực sự sẽ là trải nghiệm tuyệt vời để bạn hòa mình vào đất trời và thiên nhiên hoang sơ nơi đây.

bình minh hòn rơm 1

Tại sao lại có tên là Hòn Rơm?

Cái tên Hòn Rơm không biết được đặt từ bao giờ, nhưng theo kể lại, cái tên bắt nguồn từ những người dân chài khi nhìn một hòn đảo từ xa. Nếu có dịp thăm quan Hòn Rơm vào mùa khô, bạn sẽ thấy Hòn Rơm chuyển màu vàng nhìn giống như rơm vậy. Mới được đưa vào khai thác và sử dụng gần đây nên Hòn Rơm Mũi Né đặc biệt giữ lại được nét nguyên sơ và được ví như “Thiên đường của Mũi Né”.

bình minh hòn rơm 2

Hòn Rơm Phan Thiết có gì đẹp?

Đứng trên mỏm đá cao nhìn Hòn Rơm Phan Thiết giống hệt một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Quan sát bốn phía xung quanh, phía Tây Nam của Hòn Rơm là một bãi biển với cát trắng trải dài tuyệt đẹp. Phía Đông là những hòn đá với hình dạng khác nhau được sóng che chở và vỗ về. Điều đặc biệt khi nhắc đến Phan Thiết là những đồi cát trắng như sa mạc, với những bụi cây thấp và xương rồng, đứng ở Hòn Rơm chỉ cần quay người về phía Tây, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy điều ấy.

bình minh hòn rơm 3

Để trải nghiệm ngắm bình minh ở Hòn Rơm. Du khách nên ngồi ở đây lúc 5h khi màn đêm vẫn đang ngự trị, rồi chờ đợi 15- 20 phút khi những tia nắng đầu tiên bắt đầu le lói. Bạn sẽ nhìn thấy bầu trời bắt đầu chuyển hồng, sự di chuyển của những đám mây cũng nhanh chóng hơn. Mặt biển bắt đầu chuyển sang màu xanh khác hẳn sự đen sâu thẳm lúc ban đầu. Đến 6h, mặt trời sẽ ló dần ra khỏi mặt biển, một không gian rộng nơi có thiên nhiên nguyên sơ mở ngay trước mắt.

bình minh hòn rơm 4

Không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp, bạn còn được gặp những người thuyền chài hiếu khách, họ sẽ chỉ cho bạn những nơi đứng ngắm bình minh đẹp nhất, những điều kì thú ở Hòn Rơm. Bạn cũng có thể mua hải sản từ họ với giá cả vô cùng phải chăng lại vô cùng tươi sống. Ngoài ra, ngay lập tức bạn có thể sẵn tay áo và tham gia trải nghiệm các công việc cũng người dân chài như gỡ lưới, chèo thuyền… Trải nghiệm thật tuyệt trong một buổi sáng thức giấc sớm phải không nào!

bình minh hòn rơm 5

bình minh hòn rơm 6

Nếu một lần ghé Phan Thiết, hãy thử một lần trải nghiệm ngắm bình minh ở Hòn Rơm. Thả lỏng cơ thể và hoà mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp như tranh vẽ, gặp gỡ con người thân thiện, hiếu khách nơi đây. Có lẽ bạn sẽ đi lại chẳng muốn về đấy!

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of