Đến đảo Bình Hưng chơi gì, đi đâu cho đáng tiếng”du lịch”

Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình nằm trong vịnh nước sâu Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh hòa. Đảo Bình Hưng còn có tên gọi khác là hòn Chút hay hòn Tý.

Bạn thật sự sẽ bị cuốn hút ngay từ phút đầu khi mới đặt chân lên đảo bởi nước biển trong xanh mát lành cùng với bãi cát trắng tinh. Bãi biển ở đây không rộng và dài như ở Mũi Né hay nha trang, nhưng luôn sạch sẽ và trong vắt tới đáy. Biển không sâu lắm có độ dốc thoai thoải, bạn chỉ cần lội khoảng 20 mét đến độ nước ngang tầm ngực là đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp san hô ngay dưới chân. Điểm đặc biệt, trên các bãi biển là những tảng đá có nhiều hình thù, nhiều kiểu dáng và màu sắc rất sinh động.

Khi đến đảo Bình Hưng, có rất nhiều điểm chơi thú vị mà bạn không nên bỏ qua, nhất là được ngắm nhìn san hô trên biển. Bạn có thể thuê thuyền ra thăm những bè nuôi hải sản, những con thuyền này có đáy kính trong veo do đó du khách vừa di chuyển trên biển vừa thưởng thức vẻ đẹp của san hô.

Bãi Kinh

Cắm trại cũng là một lựa chọn cho các bạn trẻ yêu thích khám phá, đi theo đoàn hoặc nhóm phượt, du khách lựa chọn những bãi tắm đẹp như Bãi Kinh dựng lều, cắm trại ngủ lại qua đêm là một điều tuyệt diệu khi đến với Bình Hưng. Nước ở đây trong nhất trong khu này, bãi lại cạn nên rất thích hợp cho việc cả gia đình vui chơi. Ngoài ra nơi đây còn có sẵn một số lều trại cho thuê của chủ quản lý bãi biển.

Bãi Nước Ngọt

Là một bãi biển được tạo hóa ban tặng cho hai dòng nước, phía bên ngoài là biển xanh, và bên trong là một hang đá với dòng nước ngọt ngào. Biển ở đây trong xanh, bạn có thể ngắm nhìn được những sinh vật bơi dưới nước. Khi đã tắm thỏa thích bạn hãy di chuyển vào trong và tắm lại nước ngọt một cách thoải mái nhất.

Hải Đăng Hòn Chút

Bạn sẽ được trải nghiệm trên một con đường nhỏ lên núi Hòn Bù. Nơi đây có một ngọn hải đăng Hòn Chút, hay còn được gọi là cây đèn biển được hiện diện trước vịnh Cam Ranh. Ngọn hải đăng này đã có trên 100 tuổi. Đứng trên ngọn hải đăng, bạn dễ dàng quan sát một cách toàn diện nhịp sống hối hả của các con tàu chở hàng trên cảng Cam Ranh nằm về hướng tây. Bạn sẽ được mở rộng tầm mắt ra tận vùng biển bao la về hướng đông nơi điểm xuyết, nhìn thấy những chiếc thuyền nhỏ bé như những chiếc thuyền câu.

Bãi Chuối

Bãi ở đây có bờ cát rộng nhất khu vực trên đảo Bình Hưng, mực nước khá sâu do đó du khách chỉ nên khám phá bãi này nếu bạn bơi tốt hoặc trang bị áo phao khi vui chơi. Cát trên bãi là dạng cát sạn nên rất sạch, Nước biển có màu xanh lá chuối rất lạ, không giống như nước ở các vùng bãi biển khác. Thỉnh thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp những du khách nước ngoài bơi lặn tắm biển trên bãi này.

Bãi Đá Trứng

Đến nơi đây bạn thật sự sẽ rất bất ngờ khi nhìn thấy những hòn đá to khổng lồ và tròn trịa như những quả trứng Khủng Long. Đây là điểm đến tham quan không tắm được là bởi cả bãi toàn là đá do đó không an toàn cho bạn.

Bãi cây Me

Bạn sẽ được du ngoạn bằng cách thuê tàu ra bãi, là bởi bãi này không có đường đi bộ. Bãi ở nơi này khá nhỏ , cát được tạo nên bãi biển chủ yếu là những xác san hô nên rất sạch. Nước ở đây có màu xanh trong như nước hồ bơi với độ sâu 5 mét vẫn có thể nhìn thấy đáy, ngay giữa bãi có một hòn đá to, rất lý tưởng để bạn lưu lại những tấm hình đẹp khi khám phá nơi này.

Post Discussion

Be the first to comment “Đến đảo Bình Hưng chơi gì, đi đâu cho đáng tiếng”du lịch””