Tìm tour

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ

Dâu tây là loại trái cây “nữ hoàng” ở Đà Lạt. Những trái dâu tây mọng đỏ, mát mát vị chua ngọt thanh thao đã khiến bao du khách say lòng khi đến đây. Cũng từ hương vị đặc trưng này mà món dâu tây kem Đà Lạt trở thành món ăn đường phố mà nhất định phải thử khi đến Đà Lạt.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 01
Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 0

Dâu tây kem Đà Lạt – hương vị phố núi không lẫn vào đâu được

Món ăn đường phố này không gọi là “kem dâu tây” như quy luật thông thường mà gọi là “dâu tây kem”. Đó là cách gọi ưu ái của nhiều thực khách khi đã thưởng thức và tạo nên cái tên vô cùng độc đáo không lẫn vào đâu được.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 02
Dâu tây kem Đà Lạt – hương vị phố núi không lẫn vào đâu được

Không những thế, dâu tây kem Đà Lạt còn mang hương vị của phố núi, của những gì ngọt ngào, thanh mát thiên nhiên ban tặng nơi này mà khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác trên Việt Nam.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 03
Dâu tây kem Đà Lạt mang hương vị của phố núi

Bởi lẽ, dâu tây kem Đà Lạt được làm từ những trái dâu tươi mới tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhà vườn. Khâu lựa chọn dâu vô cùng quan trọng bởi dâu không thật chín đỏ, da dâu không căng mộng, mới hái thì những mẻ kem sẽ không đạt độ thơm ngon. Dâu tươi khi đã được chọn lựa, rửa sạch, đem xay nhuyễn cùng sữa và đường, đôi khi còn có cả chút mật ong và tiến hành để đông, cứ mỗi 45 phút lại đảo hỗn hợp này một lần cho tới khi thành kem đặc mềm mịn. Nhiều người đầu tư nhất là công đoạn khuấy bột. Bởi nếu không khuấy tới thì kem sẽ không đạt được độ xốp cũng như độ láng mịn bắt mắt.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 04
Dâu tươi mới tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhà vườn

Một nét đặc trưng riêng của dâu tây kem Đà Lạt là không hề sử dụng phẩm màu hay nguyên liệu tạo màu nào khác mà màu đỏ của kem chính là màu đỏ bản chất từ những quả dâu chín mộng. Những khuôn kem lấy ra từ tủ đông với nét hương dâu đặc trưng chính là điểm cộng khiến kem dâu tây Đà Lạt mang một “đẳng cấp”, vị thế riêng.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 05
Dâu tây kem Đà Lạt là không hề sử dụng phẩm màu hay nguyên liệu tạo màu

Dâu tây kem Đà Lạt – thử một lần nhớ mãi chuyến đi

Có vô số lý do để dâu tây kem Đà Lạt trở thành một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất của thành phố sương mù này. Trước hết, một ly kem thủy tinh bắt mắt hay những đĩa kem đủ kiểu dáng bày biện những viên kem lạnh mát, sẽ làm bạn không thể kiềm nén nỗi vị giác đang réo gọi. Trên những ly kem ấy, từng miếng dâu tây được thái lát mỏng trang trí càng làm tăng thêm vẻ đỏ mọng lỗng lẫy của sắc dâu.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 06
Dâu tây kem – một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất của thành phố sương mù

Khi cho một thìa kem vào miệng và tan chảy ngay trên đầu lưỡi, vị ngọt tươi của dâu tây quyện với vị mát lành của kem và đất trời trong cái không khí se se lạnh, đảm bảo sẽ là khoảnh khắc, trải nghiệm khó có thể quên khiến bao tín đồ ẩm thực phải mê tít, ngất ngây và cứ nhớ về Đà Lạt mãi không thôi.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 07
Dâu tây kem Đà Lạt trong cái không khí se se lạnh khiến thực khách khó có thể quên

Một ly kem dâu tây chỉ đơn giản với vài viên kem, vài lát dâu tây và bánh quế nhưng sau khi thưởng thức xong một ly lại chỉ muốn thưởng thức thêm ly nữa cho đã cơn thèm…

Địa điểm thưởng thức dâu tây kem Đà Lạt đúng điệu phố núi

Ở Đà Lạt, dâu tây kem là món ăn đường phố khá hấp dẫn, được bán ở nhiều nơi nhưng nổi tiếng nhất là quán dâu tây kem số 242D Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt. Dâu tây kem ở đây được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng và một số nguyên liệu khác và giá chỉ 8.000 VND/ly.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 08
Dâu tây kem Đà Lạt đúng điệu phố núi

Ngoài ra, dâu tây Đà Lạt bắt đầu vào mùa từ tháng mười một đến đầu tháng năm, trong đó ngon nhất là vào khoảng từ tháng một đến tháng ba nên thời điểm này đến Đà Lạt thưởng thức dâu tây kem thì không còn chê vào đâu được.

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ 09
Dâu tây Đà Lạt ngon nhất là vào khoảng từ tháng một đến tháng ba

Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn hội tụ hương vị đặc sản vùng miền cùng sắc thắm của xứ sở sương mù luôn khiến hàng triệu con tim say đắm. Thật thiếu sót nếu nếu hành trình khám phá của bạn thiếu mảnh đất cao nguyên xinh đẹp Đà Lạt và thiếu món dâu tây kem ngọt ngào, đằm thắm này. Hãy cùng Innotour lên lịch và khám phá ngay nhé!

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Dâu tây kem Đà Lạt – món ăn đặc trưng từ bản xứ”