Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng

Khi cái nóng khô nồng đến khó thở của mùa hè chợt ùa đến cũng là lúc con người ta lại miên man nhớ về một màu xanh thẳm của rừng cây đại ngàn giữa dòng nước mát lững lờ trôi. Xuôi về miền sông nước “chín rồng”, vườn quốc gia U MinhThượng tựa thiên đường mật ngọt để giải nhiệt trong ngày hè. Ở nơi đó có hệ thống kênh rạch chằng chịt len lỏi giữa khu rừng rậm rạp cây lá, có không khí trong lành dịu êm, có cỏ cây trải dài đến bất tận, có vị phù sa thoang thoảng trong gió chiều hay con người U Minh hiền hòa chất phác,… Hè này, cùng Innotour về vườn quốc gia U Minh Thượng, đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở đây nhé!

Say trong hương vị rừng xanh mát ở U Minh Thượng

Vườn quốc gia U Minh Thượng nằm cách thành phố Rạch Giá 65km về hướng Tây Nam, được thành lập ngày 14-1-2002 với diện tích 21.122 hécta thuộc địa bàn các xã An Minh Bắc và Minh Thuận huyện U Minh Thượng – tỉnh Kiên Giang.

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 01
Cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng

U Minh Thượng sở hữu thảm thực vật phong phú nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, ngoài cây Tràm chiếm ưu thế còn có hơn 254 loài thuộc 84 họ, nhiều loài đặc hữu như Địa lan, Bèo tản nhọn, Choại, Tràm…, nhiều loài cây thân gỗ cao to như Bùi, Mốp, Dấu dầu ba lá, Gáo vàng…

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 02
Hệ động thực vật phong phú và quý hiếm

Vườn quốc gia U Minh Thượng là một trong ba vùng bảo tồn của khu dự trữ sinh quyển thế giới tại tỉnh Kiên Giang, với mức độ đa dạng thành phần loài khó có khu bảo tồn vùng đất ngập nước nào trong khu vực Đông Nam Á sánh bằng.

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 03
Thành phần loài đa dạng

Thế nên, đến với vườn quốc gia U Minh Thượng là đến với màu xanh bất tận vì ở đây nơi nào cũng thấy rừng cây hoặc trảng cỏ, điểm xuyết đó đây những đầm nước hay dòng kinh nhỏ hẹp đỏ màu phù sa như những nét chấm phá làm tăng thêm nét sinh động hài hòa của bức tranh thiên nhiên.

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 04
Bức tranh thiên nhiên tươi mát
Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 05
Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng

Những trải nghiệm đậm chất Nam Bộ ở vườn quốc gia U Minh Thượng

U Minh Thượng lưu giữ những giá trị thiên nhiên hoang sơ nhưng quyến rũ mà tạo hóa ban tặng cho con người. Những cây tràm với độ cao khoảng 20m, tán thưa, lá nhỏ và đặc biệt tỏa hương rất thơm, thật khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác ngoài miệt sông nước Nam Bộ này.

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 06
Rừng tràm ngát hương

Du khách đến đây có thể leo lên tháp canh phóng tầm nhìn bao quát cả một góc rừng U Minh xanh thẳm, men theo bờ rừng để chọn điểm tham quan cắm trại hoặc ngồi thuyền lướt qua các con kênh chằng chịt len lỏi vào khám phá cảnh quan rừng U Minh…

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 07
Thả câu ở vườn quốc gia U Minh Thượng

Điểm đến thú vị ở U Minh Thượng mà du khách nhất định phải đến là Trảng Chim – nơi tụ tập của hơn trăm loài chim quý hiếm. Để đến Trảng Chim, bạn phải chinh phục những cây cầu khỉ cao lênh khênh, một đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 08
Trảng Chim

Ở U Minh Thượng còn có rất nhiều trò chơi dân gian giúp khách du lịch Kiên Giang có thể hiểu thêm về một phần đời sống văn hóa phương Nam. Ở hồ Hoa Mai – một đầm ngập nước được đắp bờ theo hình hoa năm cánh, có mặt nước phủ một lớp bèo xanh như trải thảm, là trung tâm du lịch của Vườn quốc gia U Minh Thượng. Du khách có thể thư giản giải trí khi đạp Thiên nga trên hồ, cùng thư thả câu cá, ngắm thiên nhiên, ngắm rừng tràm bạt ngàn, về với mênh mông sông nước rừng tràm và thả hồn thư giãn với không gian ngư phủ. Bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy hài lòng bởi một không gian đặc biệt. Sự mát mẻ của bóng cây rừng bao phủ bên trên dòng nước đỏ sẫm.

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 09
Hồ Hoa Mai
Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 10
Cuộc sống bình dị của con người phương Nam

Nằm cạnh hồ Hoa Mai, khu nhà sàn ẩm thực là một điểm dừng chân khá lý thú khi du khách có thể thưởng thức những món ngon dân dã đậm hương vị U Minh như cá Lóc nướng trui quấn rau sống chấm mắm me, cá Rô kho tộ hoặc kho trái Giác, cá Lóc hấp Bồn bồn, cá Thát lát chiên Sả hoặc nấu canh chua, Lươn um…, các loại rau rừng như đọt Choại, bông Súng, Bồn bồn,…

Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng 11
Ốc bươu luộc sả
Cá lóc nướng trui

Chẳng xa xôi cũng chẳng tốn kém nhiều chi phí, vườn quốc gia U Minh Thượng là địa điểm lý tưởng để tận hưởng hương vị thiên nhiên trong những ngày hè oi ả. Hè này, gói gém mọi lo toan để nhẹ nhàng tựa vào mạn thuyền, lững lờ trôi trên dòng nước ngắm đàn cò trắng bay lượn, say trong sắc xanh của U Minh Thượng thử một lần nhé!

Tags:,

Post Discussion

Be the first to comment “Đắm mình vào cảnh rừng tươi mát ở vườn quốc gia U Minh Thượng”