Tìm tour

Đắm mình dưới bầu trời đầy sao ở Đà Lạt, tại sao không?

Dù không thể bỏ qua những địa điểm quá quen thuộc như nhà thờ con gà, Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt, đi xe lửa đến Trại Mát nhưng đồi Đa Phú Đà Lạt vẫn mang lại cái gì đó là lạ cho những ai đã đến và cả lần đầu đến xứ mộng mơ.

Khi vừa tới Đà Lạt đúng mùa cao điểm du lịch, thành phố thơ mộng bạn sẽ thường nghe tiếng kèn hơi inh ỏi của xe du lịch, đường phố đông và kẹt xe khắp nơi. Thế nên đồi Đa Phú trở thành một nơi cho riêng những ai yêu mến và muốn hoà mình với thiên nhiên, du lịch thật chậm và sống từng khoảnh khắc tuyệt đẹp. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 10-12 km bạn đã đến được đồi Đa Phú, nơi ngắm Đà Lạt từ trên cao rất tuyệt vời. Bạn có thể thuê xe máy đến đồi Đa Phú. Đường lên đồi rất dốc và trơn đặc biệt sau những cơn mưa. Nên khi đi lên chẳng dễ dàng gì, đường dốc thẳng đứng lên xe càng trượt, bạn phải chắc tay lái mới lên tới được cái đồi bất kham này.

Cảnh trên đồi Đa Phú đẹp không thể cưỡng lại được bởi nét hoang sơ pha lẫn ánh đèn xa xa lung linh của những nhà lồng của các nông trại.

Ngoài ra bạn còn có thể cắm trại trên đồi thông và nướng thịt heo và gà chuẩn bị cho buổi tối, rượu cần ngọt ngọt cay cay, thơm thơm là món đặc sản mà bất kỳ dân Tây Nguyên nào cũng thích…Sau khi ăn uống, nhảy nhót, đốt lửa trại tâm tình vui chơi qua đêm, như vậy vừa rẻ vừa được trải nghiệm đắm mình vào thiên nhiên, tận hưởng cái se lạnh giữa rừng thông ngút ngàn…

Nhưng chỉ đến tầm 3-4 giờ sáng là bạn sẽ tỉnh giấc bởi tiếng ồn của các nhóm săn ảnh và chắc chắn không muốn ngủ lại trước một bầu trời đầy sao cùng giải ngân hà đang hiển hiện trước mắt. Nếu bạn sống ở thành phố tấp nập ồn ào thì chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh ấy, bầu trời trong vắt và lấp lánh ngàn ngôi sao, ngoài kia là Đà Lạt đang chìm trong giấc ngủ say với những ánh đèn sáng của các nhà kính trồng hoa.

Quả thực đồi Đa Phú Đà Lạt rất biết cách làm người ta chưa hết ngạc nhiên này đã đến ngạc nhiên khác, bầu trời về sáng sẽ dần hé lộ những ánh sáng đầu tiên của một ngày mới, một thành phố ẩn mình dưới biển sương trắng xoá. Và cứ thế bạn sẽ được ngồi say mê ngắm bình minh tuyệt đẹp, thêm màu vàng rực của cỏ cháy trên ngọn đồi ấy suốt mấy tiếng đồng hồ không chán mà chẳng ai làm phiền, không tiếng xe cộ, không công việc dồn dập. Cứ thế mà tận hưởng bình yên trong nắng ấm, sau đó thì tự do chụp choẹt liên hồi với đủ mọi tư thế nhảy nhót, yoga với nhóm bạn.

Vậy là Đà Lạt lại có thêm một điểm mới cho những bạn trẻ yêu thích khám phá và trải nghiệm trong những vùng trời bình yên tuyệt đẹp. Để mỗi lần bận rộn áp lực và mệt mỏi thì lại có đồi Đa Phú để đến thả hồn, cứ thế mà tối đến thì chiêm ngưỡng ánh đèn, sáng sớm 3-4 giờ sáng mở cửa lều ngắm sao, 5-6 giờ sáng là thời điểm đón bình minh lên, tận hưởng cuộc sống chan hòa với thiên nhiên.

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Đắm mình dưới bầu trời đầy sao ở Đà Lạt, tại sao không?”