Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ!

Hoa Bồ Công Anh – loài hoa dại ưa đâm chồi vào mùa mưa vàng cả một cánh đồng rồi lại bung trắng xóa cùng một lúc, những cánh hoa bay trong gió, trong không khí se se lạnh khiến Đà Lạt trở nên nhẹ nhàng, lãng mạn và quyến rũ hơn bao giờ hết. Vậy còn chần chừ gì nữa, cuối đông này, cùng rủ nhau đến Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh thôi nào!

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 01
Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ!

Hoa Bồ Công Anh – loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ bất diệt

Hoa Bồ Công Anh gắn chặt với hình ảnh của những cô công chúa trong truyền thuyết, nhỏ nhắn, mỏng manh và thích mơ mộng.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 02
Hoa Bồ Công Anh – loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ bất diệt

Nàng Bồ Công Anh mỏng manh chờ đợi tình yêu đến. Một ngày kia, mùa đông về mang theo hoàng tử gió. Khi gió lướt qua, bồ công anh cảm thấy choàng ngợp trước vẻ lãng tử của chàng. Nàng một lòng theo hoàng tử gió. Gió vô tình cuốn đi, Bồ Công Anh chỉ có thể dùng thân hình mảnh mai của mình lựa theo làn gió theo đi mọi phương trời. Tình yêu trong sáng, không nhiễm bụi trần ấy của nàng Bồ Công Anh đã làm thổn thức biết bao trái tim đang yêu và sắp yêu, nó cũng là câu chuyện về thủy chung và lãng mạn cổ điển của cái gọi là “tình yêu”.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 03
Những cánh hoa Bồ Công Anh mỏng manh bay theo gió trời

Ở một khía cạnh khác, hoa Bồ Công Anh lại được nhìn nhận với nghị lực phi thường, reo rắc hạt giống qua gió trời, gây mầm và duy trì sự sống dẻo dai, bền bỉ. Vẻ đẹp của những cánh Bồ Công Anh ấy không còn nét trong trắng, ngây thơ thời thiếu nữ mà được thay thế bằng nét đằm thắm và quyến rũ, cuốn hút mọi người bằng nghị lực sống phi thường của mình.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 04
Hoa Bồ Công Anh cuốn hút mọi người bằng nghị lực sống phi thường của mình

Mang ý nghĩa nào đi chăng nữa, hoa Bồ Công Anh cũng rất đẹp, đẹp một vẻ đẹp rất đồng nội, nhưng cũng rất cao quý. Một sự pha trộn giữa vẻ đẹp thôn quê và quý tộc, sơn nữ và tiểu thư, khiến không ít người nao lòng.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 05
Một vẻ đẹp giản đơn nhưng cũng rất kiêu kỳ

Cánh đồng hoa Bồ Công Anh tinh khôi trong nắng gió Đà Lạt

Nhắc đến Bồ Công Anh, người ta cũng sẽ mặc nhiên nghĩ về Đà Lạt – thiên đường của các loài hoa mà dĩ nhiên chẳng thể nào thiếu Bồ Công Anh.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 06
Lạc lối giữa thiên đường hoa Đà Lạt

Hoa Bồ Công Anh đẹp một vẻ đẹp tinh khôi, khi hòa quyện cùng nắng gió Đà Lạt càng thêm phần giản dị và yêu kiều. Đến Đà Lạt, đâu đâu cũng dễ bắt gặp loài hoa này trải thảm trên những con đường, một thoáng bay đi cũng đủ để người ta mơ ước, đắm say.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 07
Bồ Công Anh trải thảm trên khắp các con đường Đà Lạt

Mỗi năm, khi cuối đông, chớm xuân, cũng là lúc những bông hoa Bồ Công Anh cởi bỏ những chiếc áo khoác vàng óng, làm lộ ra chiếc áo bông trắng muốt, mềm mại và mịn màng. Và rồi, khi gió đến, gió mang những cánh hoa Bồ Công Anh theo đến những vùng đất mới tạo nên bức tranh tinh khôi trong nắng gió Đà Lạt làm xiêu lòng biết bao lữ khách đặt chân đến thành phố tình yêu này.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 08
Những chiếc áo bông trắng muốt, mềm mại và mịn màng làm xiêu lòng biết bao tâm hồn

Những địa điểm ngắm hoa Bồ Công Anh tuyệt đẹp

Đến Đà Lạt ngàn hoa, bạn sẽ không khó để bắt gặp hoa Bồ Công Anh ở những triền đồi hay bên vệ đường. Cụ thể, ở Đà Lạt, các địa điểm mọc nhiều hoa Bồ Công Anh như bờ hồ Xuân Hương, hàng rào Dinh 2 Đà Lạt, đồi Robin, Thung Lũng Tình Yêu, Thung Lũng Vàng…và rất nhiều khu vực khác cũng có loài hoa mỏng manh này.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 09
Hoa Bồ Công Anh xuất hiện ở khắp các nẻo đường ở Đà Lạt

Đến Đà Lạt mùa này, Festival hoa Đà Lạt sẽ được diễn ra một cách rầm rộ với sự quy tụ của hàng ngàn loài hoa quý. Mùa này, hoa dã quỳ nở tưng bừng khắp những con đường tít tắp, mang theo mùi hương và màu tươi của nắng, nhuộm vàng cả góc trời, tô điểm thêm bức tranh tươi đẹp của Đà Lạt.

Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ 10
Cuối đông, thời điểm lý tưởng để ngắm hoa dã quỳ vàng rực

Đà Lạt cuối đông, đầu xuân, cơn mưa dai dẳng chấm dứt, chút nắng lan tỏa khắp nẻo đường, không chỉ có hoa Bồ Công Anh tung bay trong gió mà còn có hoa dã quỳ rực rỡ, hoa Mimosa dịu dàng, mai anh đào bung nở tô hồng cả bầu trời,… Vậy còn chờ đợi điều gì mà bạn chưa lên lịch, rủ người thương lên Đà Lạt vào cuối đông này. Nhanh chân lên nhé!

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Cuối đông này, rủ nhau lên Đà Lạt ngắm hoa Bồ Công Anh nhanh kẻo lỡ!”