Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa?

Được biết đến như là chốn “Địa ngục trần gian” của Việt Nam khi nơi đây đã từng là một nhà tù “một đi không trở lại”, Côn Đảo mang trong mình biết bao điều bí ẩn thu hút, hấp dẫn du khách. Ngày nay, Côn Đảo còn làm đắm say bao trái tim người đặt chân đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, tuyệt mỹ của thiên nhiên ban tặng nơi đây. Vậy Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa?

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 01

Côn Đảo ở đâu?

Là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Côn Đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển. Nơi gần nhất là xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, cách 40 hải lý.

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 02

Quần đảo gồm mười sáu hòn đảo với tổng diện tích đất nổi là 76 km², trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn. Thiên nhiên Côn Đảo ôn hòa với những bãi biển xanh ngắt quyến rũ, những rặng san hô rực rỡ sắc màu hay những khu rừng nhiệt đới nguyên sinh hùng vĩ.

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 03

Côn Đảo – hòn đảo đầy bí ẩn cho người đam mê sử Việt

Trong suốt 113 năm oằn mình đau khổ dưới ách xâm lược, Côn Đảo để lại 127 phòng giam, 42 xà lim, 504 phòng biệt lập chuồng bò để ngày nay, mỗi ai đặt chân đến đều thấm thía đầy đủ cái gọi là “địa ngục trần gian”.

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 04

Cũng bởi thế, điểm nổi bật của Côn Đảo được bạn bè quốc tế biết đến nhiều nhất có lẽ nằm ở một thời đau thương này của hòn đảo. Với những du khách có hứng thú tìm hiểu lịch sử, chắc chắn tìm thấy phút lắng mình trong các di tích đầy ắp thông tin về quá khứ của hòn đảo này.

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 05

Ngày nay, nhiều người đặt chân đến Côn Đảo cũng chỉ để tìm hiểu, chứng kiến xứ sở của nhà tù, người tù và cai tù. Côn Đảo cũng triển khai, khai thác du lịch tại các địa điểm như trại tù Phú Sơn nơi giam nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, Cầu Tàu lịch sử  914 là nơi tiếp nhận tù chính trị bị lưu đày ra đảo, nghĩa trang Hàng Dương – nơi yên nghỉ của hàng vạn người con ưu tú của dân tộc như nữ anh hùng Võ Thị Sáu, đồng chí Lê Hồng Phong, chí sĩ yêu nước Nguyễn An Ninh,…

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 06

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 07

Côn Đảo – hòn đảo xinh đẹp và quyến rũ như chốn thiên đường nơi hạ giới

Không còn là một nơi mỗi khi nhắc đến ai cũng phải thấy “rợn người”, Côn Đảo ngày nay đã vươn mình trở thành một trong những thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất Việt Nam. Với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn nhưng vô cùng tuyệt mỹ của mình, hòn đảo này thực sự là một “chốn thần tiên” giữa biển trời bao la rộng lớn.

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 08

Quần đảo Côn Đảo bao gồm nhiều đảo nhỏ khác nhau hợp thành như hòn Tài, hòn Bảy Cạnh, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau,… Cũng bởi thế, Côn Đảo có vô vàn những bãi tắm đẹp mê say lòng người. Những bãi tắm với bãi cát trắng mịn màng trải dài bên cạnh làn nước biển trong vắt xanh tựa ngọc bích.

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 09

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 10

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 11

Đến Côn Đảo, ngoài đắm mình dưới làn nước biển trong mát, du khách còn được ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của những rạn sạn hô đầy màu sắc vẫn còn giữa được vẻ nguyên sơ vốn có. Đặc biệt, hòn Tài – nơi được mệnh danh là khu vườn địa đàng chốn hạ giới tại Côn Đảo với những loài sinh vật biển ẩn mình dưới những rạn san hô rực rỡ cùng nhiều loài động vật độc đáo, quý hiếm như sóc mun, kỳ đà, tắc kè, gầm gi trắng – một loại chim biển quý hiếm thuộc họ bồ câu và khỉ mặt đỏ – giống khỉ quý đang trong tình trạng bị đe dọa theo Sách Đỏ thế giới,…

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 12

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 13

Cũng thật khó bỏ lỡ vườn quốc gia Côn Đảo với diện tích gần 6.000 hecta trên cạn và khoảng 14.000 hecta vùng nước, nơi đây chính là thiên đường của các giống loài thực vật và động vật biển quý hiếm cần bảo tồn.

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 14

Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa 15

Côn Đảo, mảnh đất của lịch sử và cái đẹp tuyệt vời của thiên nhiên vẫn luôn chào đón du khách ghé thăm, tìm hiểu và tận hưởng. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm Côn Đảo, tìm kiếm trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người.

Post Discussion

Be the first to comment “Côn Đảo ở đâu? Bạn đã đặt chân đến hòn đảo bí ẩn và đầy quyến rũ này chưa?”