Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về

Đà Lạt là thành phố của những đôi tình nhân, của nồng nàn yêu thương và đầy mộng mơ. Chính vì lẽ đó, ở Đà Lạt có rất nhiều điều dễ thương, xinh xinh không thể không yêu được. Hè này, cùng InnoTour lên Đà Lạt khám phá những điều “dễ thương” ở thành phố sương mù này nhé!

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 01
Giản đơn thôi nhưng cũng đủ yêu thương đong đầy

Nơi nào cũng có thể đến và cũng xinh xinh yêu yêu

Từ năm 1893, thời điểm bác sĩ Alexandre Yersin lần đầu đặt chân đến cao nguyên Lâm Viên thì cũng là lúc Đà Lạt bắt đầu đặt nền móng trở thành trung tâm nghỉ dưỡng đáng mơ ước của miền Nam Việt Nam. Ngày nay, đã đến Đà Lạt thì nơi nào cũng muốn đến và cũng xinh xinh yêu yêu.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 02
Trầm mặc Thiền viện Trúc lâm

Sáng thức giấc thu mình trong chiếc áo len mỏng, dạo trên những con đường hoa, ngắm cảnh hồ Xuân Hương còn bảng lảng sương trắng, lên đỉnh Langbiang thưởng ngoạn núi đồi. Đêm xuống, rong ruổi chợ đêm Đà Lạt, thưởng thức ly sữa đậu nành nóng hổi rồi nghỉ đêm trong những căn nhà bên rừng thông vi vu gió hát.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 03
Đạp xe ven rừng thông xanh
Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 04
Đưa người thương qua những đồi thông reo

Tóm lại, Đà Lạt là một thành phố nghỉ dưỡng và du lịch. Hè về, Đà Lạt càng nên thơ, càng đẹp một cách mộng mị nên bản đồ du lịch nơi đây đầy ắp những điểm đến xa có, gần có, tha hồ mà trải nghiệm.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 05
Lưu dấu kỷ niệm trên đỉnh Langbiang
Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 06
Cà phê đồi chè Cầu Đất
Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 07
Ga Đà Lạt
Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 08
Hoa cẩm tú cầu khoe sắc bốn mùa
Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 09
Góc homestay giản đơn nhưng đủ ấm áp

Cái không khí lúc nào cũng man mát, se se lạnh

Đà Lạt ngày hè tiết trời khô ráo, nắng đẹp và trời se lạnh đủ để du khách áo khăn dạo chơi trên những con đường ngoằn ngoèo và hít hà hương vị của thành phố sương mờ.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 10
Mát trong không khí Đà Lạt hè về

Cảnh đẹp Đà Lạt ngày hè cũng có những ngày mưa. Cơn mưa đầu mùa mỏng mảnh và nhẹ nhàng, đến rồi đi để cái không khí dễ chịu hơn bất cứ lúc nào. Mọi thứ sạch sẽ tinh tươm và mát mẻ, cảm giác như chung quanh là một luồng không khí mới, ngọt ngào và dễ chịu.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 11
Mát lạnh trong sương sớm

Trái ngọt nhiều thật nhiều và tươi thật tươi

Chẳng dám so sánh với miệt vườn cây trái đồng bằng sông Cửu Long nhưng Đà Lạt cũng đủ cũng có quyền tự hào với trái ngọt nhiều thật nhiều và tươi thật tươi. Đặc biệt, nổi tiếng từ xưa đến giờ phải kể đến dâu tây. Rất dễ dàng để tìm thấy những vườn dâu tây xung quanh thành phố Đà Lạt. Những quả dâu chín mọng treo lơ lửng trên giàn, hay nằm xoài ra giữa rơm rạ gần đất mời gọi.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 12
Dâu tây đỏ mọng

Đà Lạt còn nổi tiếng với dâu tằm, loại dâu đen thẫm, cuộn xoắn thành từng chùm nho nhỏ làm nên rượu vang Đà Lạt mà con người nơi đây rất thích uống để giữ ấm cho cơ thể khi sống trong vùng đất sương lạnh gần như quanh năm. Không lừng danh như rượu vang của Pháp, nhưng rượu vang Đà Lạt là niềm tự hào của người dân xứ sở sương mù này, là điều hấp dẫn mà ai đến đây cũng muốn nếm thử, cũng muốn mua về làm quà.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 13
Dâu tằm

Hoa phượng tím biếc dịu dàng trong nắng hè

Cứ vào tầm tháng 3 đến cuối tháng 4 thì bầu trời Đà Lạt nhuộm tím hoa phượng làm nên một điều đặc biệt cho Đà Lạt. Bởi chỉ có ở vùng cao nguyên này, ở nơi có khí hậu mát mẻ và se lạnh ấy mới có thể làm nơi sinh sống cho loài hoa mỏng manh dịu dàng kia.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 14
Hoa phượng tím biếc dịu dàng trong nắng hè

Giữa muôn vàn loài hoa quý của Đà Lạt, một màu phượng tím trở nên rất đặc trưng và duyên dáng. Chính những nụ hoa màu tím dễ thương, nho nhỏ và nở thành từng chùm xum xuê ấy đã khiến Đà Lạt trở nên ngọt ngào, lãng mạn để rồi ai đến đây cũng mê say.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 15
Phượng tím khoe sắc trước cổng chợ Đà Lạt

Bầu trời Đà Lạt ngày hè còn được tô điểm bởi bằng lăng tím ngất, bởi phượng đỏ ngập trời, bởi anh đào yêu kiều,… duyên lắm, dễ thương lắm.

Có những điều thật dễ thương ở Đà Lạt mỗi khi hè về 16
Yêu sao con người, mảnh đất Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố mộng mơ ấy còn nhiều điều dễ thương, nhiều điều xinh xinh yêu yêu lắm. Hè này, nhất định phải đến Đà Lạt và tự mình cảm nhận đấy nhé!

Tags:

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of