Chợ du lịch Vũng Tàu – một lần đi ngàn lần nhớ

Chợ du lịch Vũng Tàu nằm tại trung tâm quần thể du lịch của bãi biển Thùy Vân,  nằm ngay sau khách sạn The Imperial. Chợ du lịch Vũng Tàu có vị trí tương đối thuận lợi giúp thu hút du khách khắp nơi. Ngay từ những  ngày đầu  bắt đầu đi vào hoạt động, chợ du lịch Vũng Tàu đã thu hút được gần 1 triệu lượt khách đến  mua sắm, thăm quan. Nhiều người dân ở địa phương cũng như ở ngoài khu vực đều tỏ ra rất hài lòng khi đến chợ.

Chợ du lịch Vũng Tàu cứ thế phát triển và dần trở thành chợ du lịch và sầm uất nhất Việt Nam. Trên đường Thuỳ Vân, chợ có tất cả khoảng 160 kiốt, bao gồm đủ các loại hàng hoá bày bán tại đây. Mọi thứ bạn cần để phục vụ cho việc du lịch tại Vùng Tàu, bạn đều có thể thấy được bày bán ở đây. Đây cũng là nơi tập trung rất nhiều du khách khi đêm về tại thành phố.

Không chỉ bán các loại hải sản tươi sống, món nhậu, cơm… nhiều kiốt còn có trang bị tivi trực tiếp chiếu các trận bóng đá để tăng thêm sức hút và thực khách có thể thỏa sức reo hò. Giá của các món ăn ở đây cũng bình dân, từ 30.000 – 110.000 đồng tùy từng món. Ngoài việc phục vụ tại chỗ, các quán hàng ở đây còn có bán hải sản tươi sống và còn chế biến theo yêu cầu, đóng gói cẩn thận để cho khách mang về tiện lợi nhất.

Khu ẩm thực đông khách

Trên chiều dài vào khoảng 300 mét, quán hàng ở đây đều đỏ lửa. Dưới ánh điện sáng, những sạp hải sản tươi sống với đầy đủ các loại bày ra trước mắt cho khách có thể tự tay chọn lựa. Không khí vui tươi, đồ ăn ngon, phục vụ nhiệt tình, chu đáo, lại đông người nên cảm giác vô cùng gần gũi.

Chợ luôn đông đúc với người dân bản địa và khách du lịch

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất có thẻ cho các tiểu thương buôn bán, trao đổi hàng rong. Khu vực Bãi Sau còn có một nơi kinh doanh, buôn bán với giá cả ổn định. Giá thuê kiốt ở khu ẩm rơi vào khoảng 600.000 đồng/kiốt/tháng.

Không chỉ mang ý nghĩa về phát triển, đẩy mạnh kinh tế, hàng trăm gian hàng cùng với các dịch vụ ở những khu chức năng sẽ giúp góp phần tăng công ăn việc làm giúp cho nhiều người dân địa phương, góp phần giải quyết các vấn nạn hàng rong, đồng thời hạn chế nạn “chặt chém|” du khách, giảm lấn chiếm lề đường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các bãi biển Thùy Vân.

Đồng thời, chợ du lịch Vũng Tàu vẫn tiếp tục hoàn thiện những khu vui chơi giải trí, những nhà hàng ẩm thực, cùng với các làng nghề tại chợ và thực hiện việc cố định niêm yết giá, bán theo giá ổn định nhằm góp phần tạo nên sự văn minh thương mại cho việc kinh doanh… Chợ Du lịch Vũng Tàu đã và đang được kỳ vọng trở thành một địa điểm đến thu hút đối với du khách trong và ngoài khu vực. Chợ đi vào hoạt động góp phần mang lại cho Thùy Vân nói riêng và thành phố Vũng Tàu nói chung có một diện mạo hoàn toàn mới với rất nhiều loại hình du lịch, trong đó đặc biệt là giải trí về đêm, làm kéo dài thời gian vui chơi, lưu trú và kích thích mua sắm của các du khách khi đến đây, từ đó giúp tăng doanh thu, hiệu quả kinh tế từ hoạt động du lịch.

Đây là một không gian mới, còn là một sản phẩm mới của ngành du lịch Vũng Tàu khơi mầm sống, đồng thời xóa đi ký ức: Đêm Vũng Tàu chẳng biết đi đâu ngoài việc dạo biển, ngày chẳng biết đi đâu ngoài việc tắm biển. Xóa tan đi ký ức bị vấn nạn hàng rong, chèo kéo, cắt cổ khách hàng với chất lượng hàng hóa khó đoán và không thể kiểm soát.

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of