Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc

Ruộng bậc thang là đặc sản, là một trong những món quà xinh đẹp của thiên nhiên và con người Tây Bắc khiến biết bao nhiêu người mê đắm, lưu luyến mãi không chịu rời. Hãy cùng Innotour dừng lại một chút, lắng mình chiêm ngưỡng tuyệt tác này của miền núi Tây Bắc nhé!

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc01
Ruộng bậc thang – kiệt tác của bàn tay lao động

Là một nước nông nghiệp, bao đời nay người Việt ta lớn lên cùng cây lúa. Cây lúa trở thành một phần cuộc sống, một phần hồn của đất nước. Vùng đất nào cũng có lúa, tỉnh thành nào cũng trồng lúa. Những ruộng lúa trải tít tắp, gắn hương vị quê chân chất vào cuộc sống mỗi ngày. Thế nhưng, không có nơi nào trên đất nước có được những ruộng bậc thang lúa đẹp và mượt mà như ở núi rừng Tây Bắc.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc02
Nhắc đến nước Việt là nhắc đến lúa nước, đến những thửa ruộng bậc thang trải dài mênh mang

Ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc – Những mầm mạ non xanh mơn mởn tràn đầy sức sống

Vượt qua những cung đường đèo hiểm trở bậc nhất đất nước, du khách sẽ cảm nhận rõ nét sự thay đổi của độ cao, của hai bên đường đèo với những triền ruộng bậc thang hiện lên hoành tráng giữa bạt ngàn núi rừng Tây Bắc.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc 03
Bức tranh một màu xanh mơn mởn nhìn từ đèo cao
Ở miền núi Tây Bắc, đâu đâu cũng thấy những thửa ruộng bậc thang xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp các quả đồi. Vào mùa cấy mạ, những thửa ruộng mơn mởn xanh, tràn đầy sức sống thật mát mắt và dịu lòng biết bao.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc 04
Con người Tây Bắc trên cánh đồng ruộng bậc thang thơ mộng

Đến Tây Bắc muộn hơn thời điểm xuống mạ một thời gian, sắc xanh của những thửa ruộng lúc bấy giờ trở nên sậm màu hơn, khác hẳn vẻ đẹp mơn mởn trước đó. Du khách sẽ lại được chiêm ngưỡng nét độc đáo khác lạ của cánh đồng lúa vùng đất đại ngàn này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc 05
Sắc xanh phủ khắp đại ngàn

Ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc – Những nấc thang vàng óng ả khi mùa lúa chín về

Có một miền núi Tây Bắc mà ai ai cũng mê đắm, cũng lưu luyến. Đó chính là sự chuyển mình thay màu áo mới của những ruộng lúa trên đồi núi cao.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc 06
Những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín

Mùa thu ghé qua, những bậc ruộng ấy lại đổi màu, khoe sắc rực rỡ trên những triền núi hùng vĩ, chiếm trọn trái tim những người du khách may mắn được một lần chiêm ngưỡng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc 07
Tây Bắc làm say lòng biết bao phượt thủ trên mọi miền Tổ quốc

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lựa chọn đến đây vào mùa lúa chín bởi lúc này Tây Bắc càng đẹp hơn, quyến rũ hơn với hương sắc của “biển vàng” cứ cuồn cuộn tỏa hương khắp núi rừng. Những thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp như những nấc thang khổng lồ bắc lên trời, tựa những mâm xôi vàng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc 08
Hoàng hôn trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Địa điểm săn ruộng bậc thang Tây Bắc

– Bắc Sơn

– Y Tý

– Hoàng Su Phì

– Mù Cang Chải

– Sapa – Quản Bạ

Đặt chân đến những địa điểm này của Tây Bắc, ngoài săn ảnh, tận hưởng khí trời thì cũng đừng quên thưởng thức, đem về những món đặc sản núi rừng như xôi nếp, cốm Tú Lệ,… nếp thơm và béo do chính dân địa phương canh tác trên những thửa ruộng bậc thang.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc 09
Tây Bắc – điểm đến chứa đựng bao điều mới lạ

Với những cố gắng ngày qua ngày, những người con Tây Bắc ấy đã biến những ngọn núi khô cằn sỏi đá thành những ruộng bậc thang màu mỡ, đẹp đến ngỡ ngàng. Để rồi, tờ Telegraph bình chọn và công nhận ở vị trí thứ 6 trong top 10 cảnh quan đầy màu sắc rực rỡ, những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc đã và đang là điểm đến hấp dẫn, đầy hứa hẹn với bất kỳ phượt thủ nào. Bạn đã chuẩn bị hành trang lên đường chưa, liên hệ Innotour để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn nhé!

Tags:, , , ,

Post Discussion

Be the first to comment “Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc”