Tìm tour

Cáp treo Đà Lạt – nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao

Cáp Treo Đà Lạt là một trong những tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam với công nghệ hiện đại nhất của Áo và Thụy Sĩ. Cáp treo sở hữu 50 cabin, dài 2300m xuất phát từ đồi Robin đến Thiền Viện Trúc Lâm. Với độ cao 1600m, du khách sẽ có được một cảm giác lạ lùng đầy thi vị khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ thoắt ẩn thoắt hiện, ngắm nhìn những đồi núi hùng vĩ, hòa quyện trong sương mù từ trên cao.

Cáp treo Đà Lạt - nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao 01
Cáp treo Đà Lạt – nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao

Cáp Treo Đà Lạt, một trong những điểm nhấn đẹp nhất của thành phố Đà Lạt

Hệ thống cáp treo Đà Lạt được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/2002, khánh thành ngày 24/1/2003 và chính thức đưa vào hoạt động ngày 1/2/2003, do Hãng Doppelmayr của Thụy Sĩ và Áo thiết kế, chế tạo và lắp đặt.

Cáp treo Đà Lạt - nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao 02
Cáp Treo Đà Lạt, một trong những điểm nhấn đẹp nhất của thành phố Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt bắt đầu từ đồi Robin và kết thúc ở Thiền viện Trúc Lâm. Trong đó, ga chính nằm ở đồi Robin với diện tích 7.500m2 được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại theo dây chuyền đường ray để cabin tự chặn lại cho khách lên xuống. Tại đây, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Đà Lạt, vừa ngắm nhìn thành phố trên cao thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cáp treo Đà Lạt - nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao 03
Nhà ga cáp treo Đà Lạt

Với 50 cabin đủ màu sắc ở độ cao 1600m, trên đường đi, du khách sẽ thích thú với cảm giác đắm mình giữa thiên nhiên và lần lượt lướt qua tầm mắt là cảnh núi rừng bao la, những vườn hoa khoe sắc hay những ngôi biệt thự được xây dựng theo kiến trúc phương Tây.

Cáp treo Đà Lạt - nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao 04
Ngắm nhìn Đà Lạt thơ mộng từ trên cao

Ở ga đến, du khách sẽ được tham quan khu du lịch Thiền viện Trúc Lâm – hồ Tuyền Lâm và thưởng thức cơm chay. Thiền viện Trúc Lâm là ngôi chùa mang vẻ đẹp Phật giáo hài hòa kim cổ và thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Vườn hoa của thiền viện là một trong những điểm dừng chân yêu thích khi du khách đến đây. Rất nhiều loài hoa đẹp và quý hiếm như cẩm tú cầu, xác pháo , phù dung,… được các nhà sư sưu tập từ khắp nơi về trồng tại đây khiến khung cảnh trở nên thơ mộng. Thiền viện Trúc Lâm thực sự là chốn thanh tịnh để du khách đi về mỗi dịp đến với mảnh đất ngàn hoa Đà Lạt.

Cáp treo Đà Lạt - nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao 05
Thiền viện Trúc Lâm – chốn thanh tịnh để du khách đi về mỗi dịp đến với mảnh đất ngàn hoa Đà Lạt

Trong khi đó, hồ Tuyền Lâm chỉ cách Thiền viện Trúc Lâm 140 bậc thang xuống với vẻ đẹp thơ mộng, say mê lòng người.

Cáp treo Đà Lạt - nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao 06
Hồ Tuyền Lâm thơ mộng cách Thiền viện Trúc Lâm chỉ 140 bậc thang

Thời gian đi cáp treo thú vị nhất?

Tháng nào hay mùa nào Đà Lạt cũng có một nét đẹp riêng của nó. Bởi lẽ, những ngày mưa rả rích hay sương mù giăng kín, Đà Lạt cũng đẹp đầy sức hút. Tuy nhiên, trong một ngày thì bạn chỉ nên đi cáp treo vào khoảng 7h30 đến 9h hoặc 3h – 4h30. Thời điểm này, tiết trời không quá nhiều sương cũng không quá nắng gắt nên bạn có thể ngắm trọn thành phố mộng mơ từ trên cao.

Cáp treo Đà Lạt - nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao 07
Toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao

Thông tin cần biết về cáp treo ở Đà Lạt

Địa chỉ cáp treo Đà Lạt: Số 1 Đống Đa, phường 3,Thành Phố Đà Lạt

Giá vé cáp treo Đà Lạt: 70.000đ khứ hồi và 50.000đ/1 lượt

Giờ mở cửa: 9h – 18h

Số điện thoại: 0263 3837934

Đến cáp treo Đà Lạt, thưởng ngoạn rừng núi Tây Nguyên hùng vĩ, toàn cảnh thành phố Đà Lạt và bay trên những rừng thông bạt ngàn, tận hưởng cái lành lạnh của trời Đà Lạt thì còn gì thú vị hơn thế. Đừng bỏ lỡ địa điểm đầy hấp dẫn này khi đến Đà Lạt nhé!

Tags:

Post Discussion

Be the first to comment “Cáp treo Đà Lạt – nơi ngắm toàn cảnh thành phố sương mù từ trên cao”